Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC khả năng cao sẽ duyệt quỹ Bitcoin ETF của Blackrock

blackrock

Đơn xin thành lập quỹ ETF iShares Bitcoin Trust của Blackrock gửi cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) có khả năng được thông qua cao hơn so với những nỗ lực trước đây của Grayscale, VanEck và WisdomTree. Lý do là vì thỏa thuận này có thể loại bỏ nguy cơ thao túng thị trường liên quan đến Bitcoin.

Cụ thể trang 36 trong hồ sơ 19b-4 của Nasdaq (nơi quỹ ETF của Blackrock được niêm yết), có tuyên bố rằng để giảm thiểu việc thao túng thị trường, Nasdaq sẽ tham gia giám sát quỹ ETF cùng với Blackrock.

Thỏa thuận cùng nhau giám sát này sẽ cho phép chia sẻ thông tin về hoạt động giao dịch trên thị trường, hoạt động thanh toán bù trừ và nhận dạng khách hàng, qua đó việc thao túng thị trường sẽ có ít khả năng xảy ra hơn.

Graeme Moore, Trưởng bộ phận crypto của Hiệp hội Polymesh, cho biết thỏa thuận chia sẻ giám sát cùng với Nasdaq, được đặt tên là “Spot BTC SSA”, là điều làm cho quỹ ETF Bitcoin của Blackrock trở nên khác biệt.

“SEC rất quan tâm đến rủi ro thao túng thị trường đối với Bitcoin và lấy đây làm lý do để từ chối các đơn xin lập quỹ ETF Bitcoin giao ngay trước đó” Moore cho biết. Tuy nhiên, Dave Weisberger, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của CoinRoutes, phản bác rằng bất kỳ thỏa thuận chia sẻ giám sát nào như vậy là không cần thiết.

Mặc dù thế SEC trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận chia sẻ giám sát. Trong một thông báo vào tháng 1 liên quan đến yêu cầu của Cboe Digital về việc niêm yết và giao dịch ARK 21Shares Bitcoin ETF, các quan chức của SEC đã đòi hỏi sàn phải “chứng minh rằng mình có thỏa thuận chia sẻ giám sát với một bên đáng tin cậy để theo dõi các giao dịch Bitcoin.”

Tất cả những điều phía trên cho thấy quỹ ETF Bitcoin giao ngay mà Blackrock đề xuất có điểm khác biệt so với những bên khác và chính điều này sẽ giúp tăng cơ hội được thông qua cho quỹ của Blackrock.

Như đã đưa tin, vào ngày 15/6, Blackrock đã chính thức nộp đơn lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) xin thành lập Quỹ ETF Bitcoin dạng hợp đồng giao ngay. Quỹ mới này sẽ có tên là iSHARES BITCOIN TRUST.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *