Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC “chùn bước” trong nỗ lực kháng cáo vụ Grayscale

Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) dường như không dự kiến kháng cáo quyết định của tòa án về việc thực hiện quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) của Grayscale.

sec

Tuy SEC đã gặp thất bại về mặt pháp lý trong các vụ án liên quan đến Grayscale nhưng điều này vẫn chưa đủ để tăng khả năng duyệt quỹ Bitcoin ETF spot của cơ quan này.

Ở giai đoạn hiện tại, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đề xuất nào liên quan đến quỹ ETF Bitcoin giao dịch thời gian thực. Vào cuối tháng 9, Ủy ban đã hoãn thảo luận về 8 đề xuất ETF Bitcoin giao dịch thời gian thực từ các công ty tài chính hàng đầu của Wall Street, thay vào đó chỉ cho phép quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó vào 30/08, Theo quyết định của Tòa án phúc thẩm Quận Columbia (Hoa Kỳ), Grayscale đã đạt thắng lợi trong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài với SEC liên quan đến việc chuyển đổi sản phẩm quỹ GBTC thành quỹ Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, tòa án cho rằng SEC đã không có lập luận hợp lý để từ chối đề xuất của Grayscale. Thêm vào đó Grayscale đã cung cấp bằng chứng cụ thể về mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME, một chỉ số được SEC chấp thuận để dùng cho các quỹ Bitcoin ETF.

Vì vậy, Tòa án tuyên bố SEC sẽ phải xem xét kỹ lại đề xuất về Bitcoin ETF của Grayscale và bãi bỏ quyết định từ trước. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phán quyết của Tòa án không đảm bảo rằng SEC sẽ phê duyệt việc chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF của Grayscale.

Vào đầu tháng 10, SEC đã bị tòa án từ chối đơn đề nghị xem xét một vụ kiện liên quan đến Ripple, mặc dù phiên tòa vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc liệu XRP có được coi là chứng khoán hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *