Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC cho rằng Binance vô lý khi yêu cầu bác bỏ vụ kiện với họ

Trong văn bản đệ trình mới nhất trước tòa, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã phản đối mạnh mẽ nỗ lực của Binance để hủy bỏ vụ kiện, và họ cho rằng không có căn cứ pháp lý xác đáng cho việc đó.

binance-us-sec

Theo SEC, họ phản đối mạnh việc Binance và Binance.US yêu cầu bác bỏ vụ kiện, và cho rằng hai sàn giao dịch này đang vi phạm cả luật liên bang và tiền lệ.

Vào cuối tháng 9 trong năm nay, Binance, Binance.US và CZ đã chính thức yêu cầu tòa án từ chối vụ kiện. Phía Binance cho rằng SEC đã “lạm quyền” và không có đủ quyền để buộc tội sàn giao dịch.

Theo phản hồi từ SEC vào ngày 08/11 (theo giờ Mỹ), họ cho rằng các hành động của Binance có thể “phá hủy hàng thập kỷ tiền lệ của luật chứng khoán quốc gia”, tạo ra một “khuôn khổ cứng nhắc” đối diện với quy định hiện hành.

Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ đặc biệt nhấn mạnh rằng việc Binance tiến hành ICO token BNB đã vi phạm luật chứng khoán. Các hoạt động giao dịch của Binance USD (BUSD), cũng như các chương trình staking và kiếm lãi suất, cũng bị xem là vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Trước đó SEC đã kiện CZ, Binance và Binance.US vào tháng 6 với cáo buộc các sàn giao dịch hoạt động trái pháp luật, bán chứng khoán chưa đăng ký và xử lý không đúng tài sản của khách hàng, với CZ được xác định là “chủ mưu”.

Xem thêm: Binance và CZ bị SEC kiện vì vi phạm luật chứng khoán, giá BNB dump

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *