Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC chính thức bị kiện bởi một sàn giao dịch tiền ảo

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase vừa chính thức nộp đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì từ chối thực hiện quy tắc mới của sàn từ năm 2022.

sec-coinbase

Giám đốc pháp lý Paul Grewal của Coinbase đã chia sẻ trên nền tảng X về quá trình nộp đơn, nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã đưa ra lời hứa và giữ vững nó.”, Grewal cho biết

Grewal mô tả quyết định của SEC như “tùy tiện và lạ thường.”

Trong đơn yêu cầu xem xét, Coinbase lập luận rằng quyết định từ chối của SEC là “lạm dụng quyền và vi phạm Administrative Procedure Act (Đạo luật Thủ tục Hành chính).”

Coinbase nêu rõ:

“Ủy ban từ chối tham gia vào quá trình xây dựng quy tắc, thậm chí khi họ tiếp tục chiến dịch điều chỉnh bằng cách kiện Coinbase và các đối tác khác với tư cách là quyền lực vượt quá thẩm quyền, coi thường APA và các nguyên tắc cơ bản của công bằng mà nó đại diện.”

Vào tháng 7/2022, Coinbase đã đệ trình kiến nghị, chứng minh rằng thị trường tiền điện tử cần một “quy tắc cập nhật” để hướng dẫn doanh nghiệp và làm rõ rằng “tiền điện tử không phải là chứng khoán và cần có hướng dẫn rõ ràng nằm ngoài phạm vi quy tắc hiện tại.”

Ngày 15/12, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bác bỏ đề xuất của Coinbase về việc thiết lập quy định cho tiền mã hóa. Trong hồ sơ, SEC nêu rõ 3 lý do từ chối của họ. Đầu tiên, cơ quan này khẳng định rằng luật và quy định hiện hành đủ để áp dụng cho thị trường “token chứng khoán.” Thứ hai, SEC giải thích rằng thời điểm đề xuất quy tắc của Coinbase không phù hợp, vì họ đang thu thập ý kiến về quy tắc áp dụng cho tiền mã hóa.

Cuối cùng, SEC khẳng định quyền lực của họ trong việc quyết định thời gian và quy trình xây dựng quy tắc, không phải tuân theo đề xuất của Coinbase.

Paul Grewal, Giám đốc Pháp lý Coinbase, đã chỉ trích quyết định này và cáo buộc SEC tránh trách nhiệm và nhấn mạnh rằng SEC đã kéo dài quá trình phát triển khung pháp lý crypto quá lâu, gây ảnh hưởng đến thị trường.

SEC vào tháng 6/2023 cũng đã khởi kiện Coinbase, cáo buộc rằng họ hoạt động như một sàn giao dịch không đăng ký và cung cấp/bán chứng khoán không đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *