Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC cảnh báo sẽ tăng cường quản lý Crypto

sec

Theo David Hirsch, Trưởng bộ phận quản lý tài sản tiền điện tử tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC), cơ quan này sẽ tăng cường quản lý ngành Crypto. Qua đó nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý từ cơ quan này.

Cụ thể, Hirsch đã cho biết rằng SEC có thể đưa ra các cáo buộc mới đối với các nhà môi giới tiền mã hóa, đại lý, sàn giao dịch, nền tảng thanh toán bù trừ và một số doanh nghiệp khác trong ngành, vì họ chưa đăng ký hoạt động với SEC.

Ngoài ra, Hirsch tiết lộ rằng SEC đã phát hiện và đang điều tra các công ty có liên quan đến các hoạt động vi phạm.

Không chỉ các sàn giao dịch, các dự án DeFi cũng có thể nằm trong tầm ngắm của SEC.

Trước đó, Trong phiên điều trần trước Thượng viện tại Washington DC, Thượng nghị sĩ Sen Brown hỏi liệu Crypto có phải tuân thủ “luật bảo vệ nhà đầu tư hay không, nó có giúp ích gì cho nhà đầu tư không?”

Chủ tịch SEC Gensler đã trả lời:

“Có, nhưng họ đã không làm vậy và tất cả đều là lừa đảo”

Xem thêm: Chủ tịch SEC tiếp tục chỉ trích nặng nề tiền điện tử

Vào đầu tháng 6, SEC đã liên tiếp kiện hai sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới là Binance và Coinbase với các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. Ngoài ra, cơ quan này cũng bị kéo vào vụ kiện kéo dài 3 năm với Ripple Labs về việc chào bán XRP.

Gần đây, SEC đã có các động thái chống lại các dự án NFT. Điển hình như việc SEC kiện dự án NFT Stone Cats đã khiến các sàn NFT cũng phải “dè chừng” với bộ NFT này. Trước đó SEC cũng đã kiện Impact Theory vào tháng 08/2023 với cáo buộc tương tự.

Tuy vậy SEC đã có không ít lần chịu thất bại trên đấu trường toà án. Một ví dụ điển hình là Ripple, trong đó tòa án đã phát biểu rằng XRP không phải là chứng khoán.

Ngoài ra, Grayscale Investments cũng đã đạt được chiến thắng trong vụ kiện với SEC khi tòa án ra phán quyết. Cụ thể, thẩm phán đã cho rằng việc SEC coi quỹ spot Bitcoin ETF của công ty này là một chứng khoán là không chính xác và không đúng quy định. Do đó, SEC buộc phải xem xét lại đơn đăng ký của Grayscale.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *