Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SC Ventures và SBI Holdings hợp tác đầu tư 100 triệu đô vào tiền điện tử

SC Ventures, chi nhánh đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered, và SBI Holdings, tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản, đã hợp tác để thành lập một công ty tài chính tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

uae crypto

Công ty tài chính này, dưới dạng liên doanh, dự kiến đầu tư vào tiền điện tử trong các lĩnh vực như tài chính phi tập trung, mã hóa, cơ sở hạ tầng, thanh toán và thế giới ảo, theo thông báo của hai công ty vào thứ Năm. Mục tiêu của họ là đầu tư toàn cầu, từ vòng gọi vốn hạt giống đến vòng C.

Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang cho thấy dấu hiệu phục hồi, tạo ra tâm lý tích cực. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 36,800 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 120% từ đầu năm.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung cũng tăng trong tháng 10, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài trong bốn tháng. Những dấu hiệu này có thể phản ánh sự quan tâm tăng về tiền điện tử, có thể là do kỳ vọng về việc SEC sớm chấp thuận ETF bitcoin vào đầu năm sau.

Liên doanh giữa SC Ventures và SBI Holdings dự kiến sẽ thực hiện “đầu tư chiến lược và đầu tư thiểu số” vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tiền điện tử, theo CEO của SC Ventures, Alex Manson. “Liên doanh sẽ sử dụng kinh nghiệm của SC Ventures trong tài sản kỹ thuật số thông qua các dự án như Zodia Custody và Zodia Markets, cũng như thông qua các đầu tư của chúng tôi vào các công ty fintech như Ripple và Metaco,” ông nói thêm.Trong tháng 5, SC Ventures đã rút vốn khỏi Metaco khi Ripple mua lại với giá 250 triệu đô la. SC Ventures và SBI Holdings đã từng cùng đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp như Solv, Zodia Custody và myZoi.

SBI Holdings cũng đang chuẩn bị ra mắt một quỹ riêng vào cuối năm nay để đầu tư lên đến 100 tỷ yên (663 triệu đô la) vào Web3, trí tuệ nhân tạo (AI) và thế giới ảo (Metaverse), theo thông tin từ Nikkei. Sumitomo Mitsui, Mizuho, Nippon Life Insurance và Daiwa Securities được cho là đã cam kết đầu tư hơn 50 tỷ yên vào quỹ này.

Xem thêm: SBI Holdings mở quỹ 100 tỷ yên đầu tư vào Web3, AI và Metaverse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *