Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SBI Motor nhà xuất khẩu ôtô thương mại hàng đầu Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng XRP

Công ty xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, SBI Motor Japan, sẽ cho phép khách hàng sử dụng tiền mã hóa để thanh toán, bao gồm Bitcoin và Ripple’s XRP. Đây là lần đầu tiên đồng XRP được tích hợp vào một trang thương mại điện tử xuyên biên giới ở Nhật Bản.

unnamed 14

SBI Motor Japan và quyết định tích hợp thanh toán XRP

Theo SBI, trang thương mại điện tử này cung cấp thông tin về ô tô đã qua sử dụng ở khắp các quốc gia như Tanzania, Kenya, Zambia và các quốc gia châu Phi khác, Ireland, quần đảo Cayman, Bahamas và Caribe, và xuất khẩu khoảng 5.000 xe mỗi năm.

Và quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử của công ty được đưa ra vào thời điểm mối quan tâm tăng vọt đối với loại tài sản ảo trên toàn cầu.

Theo thông báo từ hôm thứ Hai đầu tuần này, SBI Motor Japan hiện chấp nhận XRP và bitcoin (BTC) làm phương tiện thanh toán cryptocurrency duy nhất cho đơn vị xuất khẩu xe này.

Trang thương mại điện tử này cũng cho biết, các giao dịch XRP và BTC nêu trên sẽ được giải quyết thông qua SBI VC Trade Co., Ltd, một công ty con kinh doanh tiền điện tử của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI. 

Thông báo cho biết, sàn giao dịch sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ngoài ra, SBI hiện đang kiểm tra các đối tác kinh doanh của mình và các đối tác khác để chắc chắn rằng họ đang tuân thủ các hướng dẫn của AML.. 

Động cơ thúc đẩy nước đi hiện tại của SBI Motor Japan

Động thái này xuất phát từ nhu cầu chuyển tiền bằng tiền mã hóa tăng cao, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển ở Châu Phi. SBI nhận thấy rằng hơn 1,7 tỷ người trưởng thành trên toàn cầu vẫn chưa có được sự tiếp xúc với các dịch vụ ngân hàng.

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank) năm 2017 cho thấy phần lớn họ đã bỏ lỡ các dịch vụ tài chính quan trọng do đó.

SBI tiết lộ rằng họ có ý định bổ sung hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn trong tương lai khi việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng.

Ngoài ra, bên cạnh các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, công ty sẽ tiếp tục tạo ra nhiều dịch vụ hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quan hệ đối tác và sự hỗ trợ mật thiết đối với Ripple

Bất chấp vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple, SBI Group [Strategic Business Innovator Group] cho thấy nhiều động thái đã sẵn sàng cung cấp cho XRP một nền tảng cho các dự án kinh doanh của mình.

Vào tháng 9 năm 2021, SBI Holdings đã mua lại sàn giao dịch TaoTao của Nhật Bản và re-list XRP trên nền tảng này.

Morningstar, một công ty con của SBI Group, đã cho phép các cổ đông của mình nhận XRP như một phần lợi tức đến từ công ty. Theo báo cáo, Morningstar cho phép cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu trở lên được phép tham gia và họ sẽ nhận được 2.500 yên Nhật ($21,12) dưới dạng token XRP cho mỗi lô 100 cổ phiếu.

unnamed 15

Dưới thời Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của SBI Holdings cũng là một thành viên của Hội đồng quản trị Ripple cho đến năm 2021, công ty đã là đối tác kinh doanh với Ripple Labs

Trước đó để ủng hộ XRP, SBI đã tuyên bố rằng theo luật pháp Nhật Bản, XRP là một “tài sản mã hóa” và không phải là một “chứng khoán” như được đề cập bởi SEC Hoa Kỳ.

Lợi thế của XRP giữa cuộc chiến với SEC

Sự phát triển của mối quan hệ hợp tác với công ty thương mại xuất khẩu ôtô đầu ngành này tại Nhật Bản có thể được coi là một chiến thắng nhỏ cho Ripple và tiền điện tử XRP nói riêng trong cuộc chiến giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

SEC đã thả một quả bom vào thế giới tiền điện tử vào tháng 12 năm 2020 khi chính thức khởi kiện Ripple và hai trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của Ripple vì cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tiền mã hóa XRP.

Mặc dù XRP đã bị hủy niêm yết bởi nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử, Ripple đã từ chối chấp nhận phần thua và tiếp tục đấu tranh với SEC tại tòa án.

Trong khi đó, việc SBI Motor Japan chấp nhận XRP cho các khoản thanh toán cho thấy rằng những rắc rối pháp lý với SEC ở Hoa Kỳ không ngăn được việc công nghệ đang phát triển mạnh mẽ này được phổ cập rộng rãi và áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Dự phóng dài hạn trị giá XRP nếu Ripple thắng kiện

Theo báo cáo của Finder vào ngày 04/05/2022, một hội đồng gồm 36 chuyên gia lĩnh vực fintech đã phân tích XRP và bày tỏ kỳ vọng của họ rằng token này có thể đạt trị giá $2.55 vào tháng 12 năm 2022, miễn là Ripple thắng hoặc giải quyết vụ kiện của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặt khác, Ripple thua trong trận chiến này, hội đồng tin rằng XRP sẽ có giá trị không quá 0,68 đô la vào cùng thời điểm dự phóng

Trong khi đó, phần lớn trong số 14 tham luận viên đã đưa ra dự phóng dài hạn của họ tin rằng tài sản kỹ thuật số này sẽ trị giá $3.61 vào năm 2025 và $4.98 vào năm 2030 – mặc dù 5 người trong số họ cho rằng nó sẽ vẫn giao dịch dưới $1 vào năm 2025.

unnamed 16

Đồng thời, phần lớn của hội đồng – 45% trong số họ – đã nói rằng bây giờ là lúc để ‘hodl’, trong khi đó 32% trong số họ cảm thấy rằng đây là thời điểm để bán nó, và chỉ 23% đưa ra lời khuyên nên mua XRP tại thời điểm này.

unnamed 17

Gần đây, cả hai phía Ripple và SEC đã đi đến một thỏa thuận để tạm hoãn việc đóng brief về vụ kiện của họ đến một vài ngày trước Giáng sinh, đẩy kết quả vụ kiện đến gần đầu năm năm 2023.

Như Finbold đã báo cáo, Ripple trước đó đã dự kiến vụ kiện sẽ hoàn tất vào nửa cuối tháng 11 năm 2022.

Tại thời điểm viết bài, Ripple đang được giao dịch ở mức giá $0.5006, giảm 12% theo giá ngày và gần 20% theo mức giá trong 7 ngày giao dịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *