Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SBI Holdings mở quỹ 100 tỷ yên đầu tư vào Web3, AI và Metaverse

SBI Holdings, một tập đoàn tài chính hàng đầu có trụ sở tại Nhật Bản, vừa thông báo về việc thành lập một quỹ đầu tư trị giá lên đến 100 tỷ yên, tương đương khoảng 663 triệu USD.

sbi holdings

Theo kế hoạch ban đầu, quỹ này sẽ đầu tư vào khoảng 150-200 công ty trong lĩnh vực Web3, trí tuệ nhân tạo (AI), và thế giới ảo (Metaverse). Các ngân hàng lớn trong nước và khu vực cũng sẽ tham gia đóng góp để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Đã có các tổ chức lớn như Sumitomo Mitsui, ngân hàng Mizuho, Bảo hiểm Nhân thọ Nhật Bản và Tập đoàn Chứng khoán Daiwa đầu tư hơn 50 tỷ yên vào quỹ này, theo thông báo của SBI Nikkei Shimbun.

“Việc thành lập quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ yên là một bước quan trọng. Đối với lĩnh vực khởi nghiệp, đây là điều cần thiết để cạnh tranh toàn cầu,” Nikkei Shimbun nói.

Nhật Bản đã là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa tiền mã hóa như một dạng tài sản tư nhân và có các quy định nghiêm ngặt nhất thế giới. Từ năm 2022, Nhật Bản đã tích hợp công nghệ Web3 và thúc đẩy các dự án metaverse và NFT. Nước này cũng đã mở cửa cho các dự án stablecoin, miễn thuế doanh nghiệp cho nhà phát hành token, và cho phép huy động vốn bằng crypto.

Do đó, nhiều tổ chức crypto đang hướng về Nhật Bản để tận dụng cơ hội mới, như kế hoạch của Binance với việc ra mắt stablecoin và sự hợp tác giữa Animoca Brands và Cool Cats để mở rộng thị trường Web3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *