Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SBF kháng cáo yêu cầu tái tạm giam

 

sbf

Luật sư của Sam Bankman-Fried đã phủ nhận cáo buộc rằng thân chủ đã cố gắng đe dọa các nhân chứng bằng cách nói chuyện với các phóng viên của New York Times và lập luận rằng không có lý do để giam ông ta trong tù.

Cu thể trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Lewis Kaplan vào ngày 1 tháng 8, luật sư của Bankman-Fried cho rằng nỗ lực của bên truy tố để thu hồi tiền bảo lãnh của ông và giam ông ta là không có cơ sở và chỉ dựa vào suy luận chủ quan.

Ông cũng nói thêm rằng việc Sam liên lạc với một phóng viên của New York Times không phải là nỗ lực đe dọa cựu CEO của Alameda Research, Caroline Ellison, hoặc đánh lạc hướng dư luận như cơ quan công tố đã cáo buộc

Luật sư của Bankman-Fried lập luận rằng việc ông ta liên lạc với các phóng viên là “một việc làm đúng đắn để thể hiện quyền lợi của mình để bình luận công bằng về một bài báo đã được tiến hành.”

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 27/7, các công tố viên liên bang đã yêu cầu thẩm phán liên bang tái tạm giam Sam Bankman-Fried trở lại trước khi cựu CEO FTX lên tòa.

Trong phiên tòa tại một tòa án liên bang ở Manhattan, cựu công tố viên Danielle Sassoon nói “việc thả tự do cho Sam sẽ không đảm bảo an toàn cho cộng đồng,”

Yêu cầu này đến một tuần sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội Bankman-Fried đã rò rỉ nhật ký riêng của đồng nghiệp cũ Caroline Ellison cho báo chí. Ellison là người điều hành quỹ Alameda Research của FTX và đã thừa nhận tội nhiều cáo buộc vào năm ngoái.

Điều này đã khiến Sam bị “cấm cửa” với cánh truyền thông gần đây. Đồng thời cũng vì lý do này mà các công tố viên yêu cầu Sam phải bị tạm giam trở lại.

Trước đó vào cuối năm 2022, Sam đã được bảo lãnh tại ngoại với số tiền khủng 250 triệu USD. Theo đó, cựu CEO FTX sẽ được thả về nhà sống cùng cha mẹ trong thời gian chờ xét xử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *