Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SBF bị tạm giam ở nhà tù khét tiếng nhất New York

Cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, đang trải qua đêm thứ ba cùng với hơn 1,500 tù nhân khác tại một trong những nhà tù khét tiếng nhất của New York.

sam

Metropolitan Detention Center (MDC) là một trung tâm giam giữ hành chính liên bang có trụ sở tại New York. Hiện tại, nhà tù này đang quá tải khi giam giữ hơn 1,500 tù nhân trong khi nó chỉ được thiết kế để chứa 1,000 người.

Dự kiến Bankman-Fried sẽ phải ở trong này ít nhất hai tháng tiếp theo trước khi ra hầu toà, mặc dù luật sư của ông đã nộp đơn kháng cáo để yêu cầu xem xét lại việc thu hồi tiền bảo lãnh.

Đây rõ ràng là điều không tốt lành gì cho Bankman-Fried, khi nhà tù này nổi tiếng với những vụ bê bối liên quan đến việc ngược đãi tù nhân và tham nhũng.

Cựu quản ngục Cameron Lindsay nói vào năm 2019 rằng MDC là “một trong những cơ sở giam giữ phức tạp nhất, nếu không muốn nói là bất ổn nhất trong hệ thống nhà tù liên bang”.

mdc
Nhà tù MDC

The Intercept cho biết các tù nhân chuyên đập vào cửa sổ của các phòng giam để thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, ở đây tù nhân thường xuyên đánh nhau với cai ngục và những người biểu tình chống lại điều kiện sống đã bị xịt hơi cay, bị biệt giam hoặc không cho vào nhà vệ sinh.

Vào tháng 4, một cai ngục ở đây đã bị bắt vì nhận hối lộ để buôn lậu hàng cấm như điện thoại, thuốc lá và ma túy.

Vào mùa đông năm 2019, cơ sở này đã bị mất điện trong một tuần, khiến tù nhân không có hệ thống sưởi ấm.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trước đây đã bị giam giữ tại nhà tù lớn ở Brooklyn, bao gồm các nghệ sĩ 6ix9ine, R. Kelly và Fetty Wap.

Martin Shkreli, nổi tiếng với biệt danh “pharma bro”, cũng đã từng bị giam tại MDC cùng với đồng phạm trong vụ buôn bán người của Jeffery Epstein, Ghislaine Maxwell.

Bên trong nhà tù MDC
Bên trong nhà tù MDC

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 12/08, tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết thu hồi quyết định bảo lãnh đối với cựu CEO của FTX, ông Sam Bankman-Fried.

Theo phán quyết này, ông Sam Bankman-Fried sẽ bị tái tạm giam ở địa điểm theo chỉ định của tòa. Luật sư đại diện cho ông SBF đã thể hiện ý định kháng cáo quyết định này.

Trước đó vào ngày 27/7, các công tố viên liên bang đã yêu cầu thẩm phán liên bang tái tạm giam Sam Bankman-Fried trở lại trước khi cựu CEO FTX lên tòa.

Trong phiên tòa tại một tòa án liên bang ở Manhattan, cựu công tố viên Danielle Sassoon nói “việc thả tự do cho Sam sẽ không đảm bảo an toàn cho cộng đồng,”

Yêu cầu này đến một tuần sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội Bankman-Fried đã rò rỉ nhật ký riêng của đồng nghiệp cũ Caroline Ellison cho báo chí. Ellison là người điều hành quỹ Alameda Research của FTX và đã thừa nhận tội nhiều cáo buộc vào năm ngoái.

Điều này đã khiến Sam bị “cấm cửa” với cánh truyền thông gần đây. Đồng thời cũng vì lý do này mà các công tố viên yêu cầu Sam phải bị tạm giam trở lại.

Vào cuối năm 2022, Sam đã được bảo lãnh tại ngoại với số tiền khủng 250 triệu USD. Theo đó, cựu CEO FTX sẽ được thả về nhà sống cùng cha mẹ trong thời gian chờ xét xử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *