Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn tiền điện tử Lykke phải tạm dừng hoạt động vì bị hack 22 triệu USD

Mới đây sàn giao dịch tiền điện tử Lykke của Anh đã phải đình chỉ hoạt động sau khi mất 22 triệu USD trong một sự cố bảo mật vào ngày 4 tháng 6.

News1512

Nhà phát triển MetaMask, Taylor Monahan, tiết lộ rằng Lykke đã mất 22 triệu USD, trong đó Bitcoin chiếm một nửa và phần còn lại gồm Litecoin, Ether và Bitcoin Cash.

Sau sự cố, người dùng không thể rút tiền và một số tài khoản đã bị rút cạn. Chỉ mới tháng trước, sàn giao dịch này đã xử lý tổng khối lượng giao dịch lên đến 2.5 triệu USD.

CEO Lykke, Richard Olsen, đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng qua email, cam kết rằng mọi việc sẽ được giải quyết và khoản đầu tư của họ được an toàn.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân của sự cố. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể yên tâm rằng tiền của mình vẫn an toàn”, ông Olsen nói.

Lykke không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất bị tấn công trong thời gian gần đây. Vào ngày 31 tháng 5, DMM Bitcoin cũng đã bị đánh cắp hơn 4,000 BTC trị giá 305 triệu USD vào thời điểm đó.

Xem thêm: Sàn tiền điện tử DMM Bitcoin bị hack 305 triệu USD BTC (allinstation.com)

Công ty kiểm toán blockchain CertiK ước tính rằng các nhà đầu tư đã mất 503 triệu USD do trộm tiền điện tử trong quý đầu tiên năm 2024 vì các vi phạm bảo mật onchain, trong đó 239 triệu USD đến từ việc xâm phạm khóa riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *