Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn phái sinh của Zhu Su thông báo gọi vốn, phía quỹ đầu tư lập tức bác bỏ

3ac suzhu0

Gần đây, trong một thông báo trên mạng xã hội X (Twitter cũ), nhà sáng lập 3AC Su Zhu cho biết dự án sàn giao dịch phái sinh OX.FUN đã thành công huy động được 4 triệu USD vòng tài trợ, dẫn đầu bởi Foresight Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore sở hữu trang tin tức The Block. Bên cạnh Foresight Ventures còn có sự tham gia của Double Peak Group, Emchain và Genblock Capital. Khoản vốn mới nhận sẽ được dự án sử dụng để tiếp tục phát triển sản phẩm, xây dựng đội ngũ và mở rộng hoạt động nền tảng thời gian tới.

Tuy nhiên đáng chú ý, chỉ vài ngày sau, phía quỹ Foresight Ventures đã lên tiếng bác bỏ thông báo của sàn OX.FUN.

Cụ thể Foresight Ventures thông báo rằng họ không có mối liên kết nào với các nỗ lực kêu gọi vốn của OX.FUN, cũng như họ không chứng thực hoặc hỗ trợ cho các nỗ lực kêu gọi vốn hiện tại của sàn. Gần đây Foresight Ventures chỉ liên lạc với một thành viên của đội ngũ OXFUN để trao đổi về việc mua bán token, chứ không phải đầu tư hoặc ủng hộ cho chiến dịch kêu gọi vốn của sàn. Quỹ cũng cho biết thêm rằng hiện thỏa thuận này đã bị huỷ.

OX.FUN là một sàn giao dịch phi tập trung xây dựng sản phẩm phái sinh (PERP) ra mắt vào tháng 01/2024, bởi các nhà đồng sáng lập Su Zhu và Kyle Davies sau sự sụp đổ của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC). Với mô hình dual-token có OX là trung tâm, đóng vai trò làm phần thưởng cũng như tài sản thế chấp trên nền tảng. Các nhà giao dịch có thể kiếm được token OX khi đóng lệnh lãi, hoặc nhận về MILK khi cắt lỗ giao dịch.

Trước đây, Su Zhu và Kyle Davies cũng tạo ra một sàn giao dịch tập trung Open Exchange (ký hiệu OPNX) – trước đây gọi là Coinflex nhưng được đổi thương hiệu vào tháng 03/2023 – được tạo ra nhằm khai thác mảng giao dịch quyền đòi tài sản crypto từ các công ty đã phá sản như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi,… và cả chính Three Arrows Capital. OPNX t Công ty như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi,… và cả Three Arrows Capital đã phá sản.

OPNX trước đây đã công bố việc gọi vốn lên đến 25 triệu USD, tuy nhiên, hoạt động trên sàn của họ khá yếu ớt và không có thành tích đáng chú ý kể từ khi thành lập, dẫn đến quyết định đóng cửa vào ngày 02/02/2024 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *