Sàn Kraken chịu phán quyết bất lợi từ toà án

kraken 06

Một tòa án liên bang đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Kraken phải cung cấp thông tin tài khoản và giao dịch cho Cục Thuế Quốc gia (IRS), với lý do IRS cần thông tin đó để kiểm tra xem có người dùng nào của sàn giao dịch đã trốn thuế hay không.

Trước đó IRS đã nộp đơn kiến nghị tòa án tại Khu vực Bắc California vào tháng 2, ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử này giải quyết các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Xem thêm: SEC trừng phạt Kraken và yêu cầu ngưng các dịch vụ Staking

Cơ quan thuế cũng tuyên bố rằng họ đã ban hành một lệnh triệu tập đối với Kraken vào năm 2021, nhưng sàn giao dịch đã không tuân thủ, và họ đang cố gắng kiểm tra trách nhiệm thuế của người dùng đã giao dịch tiền điện tử trên nền tảng trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2020.

Theo lệnh của hôm thứ Sáu, Kraken phải xuất dữ liệu giao dịch của những người đã giao dịch trên 20.000 USD mỗi năm từ ngày 01/01/2016 đến 31/12/2020, bao gồm tên người dùng, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và một loạt các tài liệu khác.

Kraken cũng sẽ phải cung cấp địa chỉ blockchain và các mã giao dịch (TXID) đã có trong cơ sở dữ liệu của sàn.

Trước Kraken, IRS đã có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng của các nền tảng tiền điện tử khác như Coinbase, Circle và SFOX.

Động cơ của IRS xuất phát từ cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn nhà đầu tư tiền mã hóa không báo cáo đầy đủ các khoản đầu tư và thu nhập của mình cho cơ quan thuế, mặc dù đã có quy định cho việc này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: