Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn JPEX “đóng cửa” một phần vì bị Hồng Kông điều tra

Sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đã dừng nhiều chương trình, hoạt động sau khi bị Hồng Kông cảnh báo và điều tra.

Cụ thể sàn JPEX đã tăng phí rút tiền và tạm dừng hoạt động chương trình Earn trên nền tảng của mình.

Trong khi dịch vụ giao dịch spot vẫn tiếp tục, một số người dùng cho biết nền tảng này đã tính phí rút tiền lên 999 USDT, với giới hạn rút tối đa là 1,000 USDT.

Đáp lại, JPEX tuyên bố:

“Chúng tôi hứa sẽ khôi phục thanh khoản từ các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba càng sớm càng tốt và dần dần điều chỉnh phí rút tiền trở lại mức bình thường.”

Công ty cũng đã đóng băng nền tảng trò chơi của mình và thông báo kế hoạch thu thập đề xuất về tái tổ chức DAO từ người dùng.

Cuộc khủng hoảng này xảy ra sau cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) của Hồng Kông về JPEX, cho biết nền tảng này đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về việc có được giấy phép từ các cơ quan quản lý nước ngoài, quảng cáo lợi nhuận cao đáng ngờ cho các sản phẩm mang lãi suất.

Cảnh sát Hồng Kông cũng đang tiếp nhận các khiếu nại liên quan đến JPEX và đã nhận được ít nhất 83 báo cáo từ người dùng, theo báo South China Morning Post. Cục Tội phạm Thương mại của Hồng Kông cũng đang điều tra công ty này.

Sau khi bị Hồng Kông cảnh báo, sàn này cũng đã “biến mất” khỏi sự kiện TOKEN2049 diễn ra ở Singapore.

JPEX nổi tiếng ở Hồng Kông vì có đối tác quảng cáo với diễn viên nổi tiếng Julian Cheung Chi-lam. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã kết thúc khi SFC của Hồng Kông thêm JPEX vào danh sách cảnh báo và đội ngũ của Cheung đòi hỏi nền tảng này phải có giấy phép tại Hồng Kông trước khi tiếp tục sử dụng hình ảnh của anh.

JPEX đã cho rằng các hành động của các cơ quan quản lý Hồng Kông là “đối xử không công bằng” và tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng nền tảng sẽ không sụp đổ và sẽ tiếp tục hoạt động ổn định.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *