Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn Huobi nghi bị tấn công, thiệt hại 7.9 triệu đô

Cộng đồng đang bàn tán xôn xao về thông tin sàn HTX (Huobi) nghi bị hack với thiệt hại 7.9 triệu đô.

huobi 02

Sau vụ hack DeFi trị giá 200 triệu đô la sáng nay, các nhà phân tích bảo mật lại phát hiện thêm một vụ hack mới. CyversAlerts tiết lộ rằng ví nóng của sàn giao dịch phổ biến Huobi có thể đã bị xâm nhập.

Cụ thể CyversAlerts, cho biết:

“Hôm qua, hệ thống của chúng tôi phát hiện giao dịch đáng ngờ từ sàn Huobi/HTX. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng liên hệ với Huobi/HTX, nhưng chúng tôi không nhận được phản hồi. Chúng tôi xác nhận rằng một trong các ví nóng của họ đã bị xâm nhập, dẫn đến mất mát 7.9 triệu đô la. Huobi hiện đang tặng 5% tiền thưởng cho kẻ tấn công.”

Theo CyversAlerts, sàn Huobi cũng đã gửi tin nhắn on-chain tới kẻ tấn công đề nghị trả một khoản tiền để đổi lại số tài sản bị đánh cắp:

“Chúng tôi đã xác minh danh tính thật của bạn. Vui lòng trả tiền vào địa chỉ 0x18709E89BD403F470088aBDAcEbE86CC60dda12e. Chúng tôi sẽ tặng bạn một khoản thưởng 5%. Đề nghị này có hiệu lực trong vòng 7 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 2 tháng 10 năm 2023. Nếu bạn không trả tiền trước ngày giao dịch cuối cùng, chúng tôi sẽ yêu cầu can thiệp pháp lý.”

Hiện phía sàn Huobi/HTX chưa có thông báo chính thức về vụ việc này.

Hai tuần trước, CyversAlerts cũng là bên đầu tiên báo cáo về mất 70 triệu đô la của sàn CoinEx. Cụ thể theo @CyversAlerts, họ đã phát hiện hàng loạt giao dịch đáng ngờ ở ví nóng Ethereum của sàn CoinEx. Hàng loạt giao dịch đáng nghi đã và đang được thực hiện và tính đến nay ước tính khoảng 27.8 triệu đô tài sản Crypto ở mạng Ethereum, TRON và Polygon đã bị chiếm đoạt.

Xem thêm: Sàn CoinEx nghi bị tấn công

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *