Sàn Hotbit chính thức thông báo ngừng hoạt động

Trải qua 5 năm 4 tháng hoạt động, sàn giao dịch tiền điện tử Hobbit đã chính thức thông báo ngưng toàn bộ hoạt động giao dịch CEX từ 11:00 ngày 22 tháng 5, mọi tài sản đều cần phải được rút ra khỏi sàn từ trước 11:00 ngày 21/05 theo giờ Việt Nam.

Nguyên nhân của quyết định này đến từ 3 yếu tố:

  • Đầu tiên, một cựu nhân viên của sàn đã tham gia vào một hoạt động trước đó mà chính quyền cho rằng bị vi phạm hình sự, điều này đã đẩy sàn Hotbit buộc phải tạm dừng hoạt động trong vài tuần phục vụ cho hoạt động điều tra vào tháng 8/2022. Một loạt khủng hoảng bao gồm cả sự sụp đổ của FTX, khủng hoảng ngân hàng gây ra sự cố giá của USDC, ảnh hưởng tới dòng tiền ở Hotbit và các hoạt động xung quanh.
  • Tiếp theo, việc nhiều tổ chức tập trung lớn liên tiếp sụp đổ đã khiến ngành công nghiệp dần dần đi theo hai hướng: hoặc tuân theo quy định hoặc trở nên phi tập trung hơn. Nhóm Hotbit tin rằng các sàn giao dịch tập trung (CEX) đang ngày càng trở nên cồng kềnh, và khó đáp ứng được cả những quy định gắt gao từ chính quyền cũng như thích ứng với tính phức tạp của hệ thống tài chính phi tập trung.
  • Hotbit đã gặp phải một số vấn đề khi triển khai nhiều dự án, chẳng hạn như liên tục vướng phải các cuộc tấn công mạng  và bị những đối tượng có ý đồ xấu lợi dụng các điểm yếu của các dự án, gây thiệt hại đáng kể. Vì vậy, nhóm Hotbit cho rằng mô hình hoạt động hỗ trợ nhiều loại tài sản khác nhau không phù hợp và không bền vững từ quan điểm quản lý rủi ro.

Hành trình của sàn giao dịch tập trung Hotbit đã đi đến hồi kết. Từng trải dài hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hotbit chủ yếu tập trung vào các thị trường mới nổi trên thế giới như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và các thị trường Đông Nam Á. Sàn cũng được giới truyền thông Nga đánh giá là một trong ba sàn giao dịch được đón nhận nhiều nhất ở đất nước này theo CoinMarketCap vào năm 2019.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: