Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn giao dịch crypto GDAC ở Hàn Quốc bị hack 13 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử GDAC đã phải ngưng tiếp nhận và rút tiền vì bị hack khoản tiền trị giá 13 triệu USD.

Cụ thể đội ngũ của sàn đã thông báo cho người dùng của họ vào ngày 9 tháng 4 rằng những kẻ tấn công đã khai thác Ví Nóng Gdac và chuyển đi một số lượng đáng kể các loại tiền điện tử sang một ví chưa xác định.

gdac

Họ đã đánh cắp hơn 61 BTC, 350.5 ETH, 10,000,000 WEMIX và 220,000 USDT (chiếm khoảng 23% tổng số tài sản giám sát của sàn). Giá trị của các token này gần 13 triệu USD.

GDAC đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp ngay sau khi vụ hack xảy ra và đã chặn mạng ví (hệ thống gửi và rút tiền và tất cả các máy chủ liên quan). Sàn cũng đã báo cáo vấn đề cho các cơ quan chức năng và yêu cầu một cuộc điều tra.

Sau đó, sàn đã thông báo cho FIU và Cơ quan An ninh Mạng Hàn Quốc (KISA) và yêu cầu các quản lý DeFi và các sàn giao dịch khác hợp tác trong việc giải quyết vấn đề.

“Chúng tôi yêu cầu những người đứng đầu các sàn giao dịch xử lý tài sản ảo ngay lập tức chặn tiền gửi từ địa chỉ mà giao dịch đã xảy ra, như đã nêu trong thông báo chính thức.”

Hiện tại, GDAC đang làm việc cùng với các tổ chức khác để tìm ra những kẻ tội phạm và khôi phục tất cả hoạt động trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi yêu cầu sự thông cảm của bạn vì khó để xác nhận điểm khởi động lại của tiền gửi và rút tiền khi điều tra đang diễn ra,” thêm vào đó.

Vụ việc hack lần này đã kéo dài chuỗi các sự kiện hack trong năm nay. Trước đó, Sushiswap đã bị hack 3.3 triệu USD khiến người dùng phải revoke smart contract của dự án. Bên cạnh đó còn có vụ Euler Finance bị hack với tổng thiệt hại 196 triệu USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *