Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn Gate.io bắt đầu đóng cửa chi nhánh tại Hồng Kông

HongKong

Gate.HK, đơn vị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io tại Hồng Kông, đang dần dần ngừng hoạt động và đã rút đơn xin cấp phép nền tảng giao dịch tiền điện tử của mình tại khu vực này.

Công ty cho biết trong một tuyên bố vào thứ Tư rằng họ sẽ tiến hành “đại tu” nền tảng hiện tại của mình và khuyến khích người dùng rút tài sản của họ trước ngày 28 tháng 8.

Gate.HK cho biết họ sẽ ngừng đăng ký người dùng mới và gửi tiền ngay lập tức, và dự định gỡ bỏ tất cả các token – bao gồm BTC, ETH, BCH, LTC, SOL, DOT, MATIC, UNI và USDT – vào ngày 28 tháng 5.

“Gate.HK đang tích cực làm việc trên việc đại tu đã nêu,” công ty cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục kinh doanh tại Hong Kong trong tương lai và đóng góp vào hệ sinh thái tài sản ảo sau khi có được các giấy phép liên quan.”

Nền tảng giao dịch, chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2023, đã nộp đơn xin cấp phép nền tảng giao dịch tài sản ảo của mình với Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong vào tháng 2 năm nay, nhưng đã rút đơn xin vào ngày 22 tháng 5, theo trang web của SFC. SFC không tiết lộ lý do đằng sau việc rút đơn xin cấp phép.

SFC quy định rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử không nộp đơn xin cấp phép của mình trước ngày 29 tháng 2 phải ngừng hoạt động kinh doanh tại Hong Kong trước ngày 31 tháng 5 hoặc trong vòng ba tháng kể từ thông báo tiếp theo. Nhiều sàn giao dịch toàn cầu đã nộp đơn xin cấp phép giao dịch bán lẻ như vậy. SFC đang chính thức xem xét đơn từ 20 công ty tiền điện tử, bao gồm OKX, Bybit, Bullish và Crypto.com, theo trang web của họ.

HKVAEX, một nền tảng tiền điện tử được cho là liên kết với Binance, đã thông báo tháng trước rằng họ sẽ ngừng hoạt động sau khi rút đơn xin cấp phép vào ngày 28 tháng 3. Nền tảng chính thức đóng cửa vào ngày 1 tháng 5. Huobi HK, chi nhánh Hong Kong của HTX, cũng đã rút đơn xin cấp phép lần thứ hai vào tuần trước, qua đó đặt ra câu hỏi liệu sàn giao dịch này có thể hoạt động hợp pháp tại Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *