Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn FTX là gì? Hướng dẫn sử dụng nền tảng phái sinh hàng đầu FTX

Các sản phẩm phái sinh tiền điện tử ngày càng nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư, dẫn đến sự ra đời của một loạt sàn lớn nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch các sản phẩm này. Trong số đó, FTX nổi bật lên như một sàn giao dịch đa dạng sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt.

Sàn FTX là gì?

1500x500 2

FTX là một trong những sàn top 1 về cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Sản phẩm đa dạng từ hợp đồng tương lai, quyền chọn, token đòn bẩy, OTC,…

FTX thuộc sở hữu của Sam Bankman – Fried và đồng sáng lập Alamenda Research. Alamenda là nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhờ đó FTX có quyền truy cập vào các orderbook hàng đầu trong ngành.

Mục đích của FTX là phát triển một nền tảng đủ mạnh cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng lần đầu.

Sự khác biệt giữa sàn FTX và các sàn Orderbook khác

Giao diện

Giao diện của FTX khá tiện lợi và dễ sử dụng mặc dù sàn có rất nhiều sản phẩm giao dịch.

FTX cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng bằng cách sắp xếp lại các tính năng được cung cấp. Chức năng này hỗ trợ cả với ứng dụng dành cho thiết bị di động, đảm bảo sự tích hợp liền mạch trên tất cả các thiết bị.

Bạn có thể cài đặt tùy chọn để theo dõi thị trường yêu thích của mình từ trang chủ, nền tảng giao dịch hoặc ví FTX.

Tài khoản phụ (Sub-Account)

Khi giao dịch hợp đồng tương lai, bạn có thể sử dụng cùng một khoản tiền cho tất cả các vị thế mở của mình. Ngoài ra, FTX cũng cho phép bạn phân chia các vị thế bằng cách mở nhiều tài khoản phụ khác nhau.

Mỗi tài khoản phụ trên FTX sẽ có số dư, ký quỹ và vị thế độc lập và có thể giao dịch độc lập. Các tài khoản phụ này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tách biệt các vị thế, ký quỹ hoặc quyền truy cập.

Bằng cách vào Cài đặt và chọn “Tài khoản phụ”, bạn có thể tạo các tài khoản phụ mới, chuyển đổi giữa các tài khoản phụ với nhau và chuyển tiền giữa các tài khoản phụ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng khi sử dụng tài khoản phụ, bạn chỉ có thể giao dịch với các khoản tiền đã được chuyển đến tài khoản đó. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể giao dịch trên thị trường giao ngay hoặc chuyển đổi bằng cách sử dụng tiền trong tài khoản phụ.

Sự khác biệt này có lợi gì cho người dùng?

Khi có sub-account bạn có thể:

 • Giao dịch trên cùng một ứng dụng với nhiều tài khoản
 • Sử dụng các mức đòn bẩy khác nhau khi nếu cùng 1 tài khoản thì bạn chỉ có thể sử dụng chung 1 mức đòn bẩy do FTX là dùng toàn bộ tài khoản để ký quỹ
 • Tách biệt tài khoản hold và trade: Với tài khoản phụ, bạn có thể tách biệt tài khoản hold mà không làm ảnh hưởng đến tài khoản chính.

Đa dạng sản phẩm

 • Hợp đồng tương lai (Futures): Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn với các đồng coin như BTCETHEOSXRP và USDT. Mỗi đồng coin đều có ba hợp đồng tương lai gồm một hợp đồng hết hạn trong quý này, một hợp đồng hết hạn vào quý sau và một hợp đồng tương lai vĩnh viễn.
 • Token có đòn bẩy (Leveraged Tokens): Token có thể được mua và bán với đòn bẩy tương tự trade margin mà không yêu cầu ký quỹ. Hiện sàn FTX cung cấp các mức đòn bẩy cho Leveraged Token là -1x, -3x, 0.5x, 1x, 3x. Dù được đánh giá là có rủi ro thấp hơn trade margin nhưng lợi nhuận được tối ưu của token có đòn bẩy cũng thấp hơn.
 • Options: Hợp đồng phái sinh mang lại cho chủ sở hữu quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán với giá thực tế trong tương lai. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn được sàn cung cấp để bảo vệ các vị thế mở của mình trước biến động giá.
 • Move contracts: Hợp đồng Move đại diện cho giá trị tuyệt đối của số tiền mà giá của đồng coin di chuyển trong một khoảng thời gian. Ví dụ nếu giá BTC biến động $125 trong một ngày, hợp đồng BTC-MOVE thời hạn một ngày sẽ hết hạn với giá trị $125 cho dù giá BTC tăng hay giảm.
 • Thị trường Giao ngay (Spot): Giao dịch trong thị trường giao ngay thường được thực hiện ngay lập tức hoặc trong một khoảng thời gian ngắn mà không có ký quỹ hay tài sản thế chấp.
 • Thị trường dự đoán (Prediction market): Về cơ bản đây là một sự kiện phái sinh phản ánh xác suất hiện thực hóa kết quả.

Ví dụ: Tình huống bầu cử giữa Donald Trump và Biden dự kiến xảy ra ngày 1/1/2021 tương ứng với Trump-token và Biden-token. Trước đó giá token được mua bán trên thị trường với Trump-token và Biden-token ứng với trường hợp bạn cược sẽ xảy ra trong tương lai thực. Khi Biden thắng thì giá token Biden sẽ có giá $1 và giá trị token Trump sẽ về 0$.

Đòn bẩy

Tương tự như các sàn phái sinh khác, sàn FTX là một sàn giao dịch Margin. Hiện FTX cung cấp cho bạn các tỷ lệ đòn bẩy là 3x, 5x, 10x và tối đa là 20x.

Trước đây đòn bẩy của sàn FTX khá cao, lên tới 101x. Đây cũng là mức đòn bẩy tối đa phổ biến ở các sàn phái sinh khác. Tuy nhiên vào ngày 26/07/2021 vừa qua, CEO Sam Bankman-Fried đã thông báo rằng FTX sẽ giảm tùy chọn đòn bẩy xuống còn 20x. Điều này giúp tạo ra một hệ sinh thái crypto lành mạnh, khuyến khích các giao dịch có trách nhiệm và đáp ứng nhu cầu của đa số trader.

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trade margin trước đây thì có thể thử trải nghiệm sàn FTX. Còn nếu không thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để tránh bị mất tiền vì giao dịch đòn bẩy thường mang lại lợi nhuận cao nhưng đi kèm với đó là rủi ro lớn hơn tùy vào mức đòn bẩy bạn chọn.

Vì sao nên giao dịch trên FTX?

Ưu điểm

 • Sàn FTX cung cấp đa dạng các sản phẩm phái sinh cho nhiều cặp coin/token khác nhau. Một số sản phẩm có thể giao dịch trên sàn chỉ bằng một ví ký quỹ duy nhất.
 • Các cặp token/coins mới mà chỉ có trên FTX như thị trường dự đoán, giao dịch các token chứng khoán.
 • Cho phép bạn giao dịch nhiều chỉ số như MID, DRGN, ALT.
 • Bảo mật cao với nhiều lớp và nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Có quỹ bảo hiểm để hỗ trợ khách hàng.
 • Có thể vừa hold coin và dùng để ký quỹ cho giao dịch phái sinh.
 • Tạo được sub-account để giao dịch với nhiều loại tài sản và đòn bẩy khác nhau từ đó giảm rủi ro trade.
 • Miễn phí nạp/rút tiền và có phí giao dịch thấp.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền Fiat.
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao, lên đến 20x.
 • Sàn có hỗ trợ tiếng Việt với đội ngũ support nhiệt tình, hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng.
 • Nền tảng giao dịch thân thiện, hoạt động mượt mà và chưa phát hiện lỗi nghiêm trọng.
 • Hỗ trợ cả nền tảng website và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nhược điểm

 • FTX không cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia như Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên,… khiến các trader ở các khu vực này khó tiếp cận với sàn.
 • Thị trường giao ngay của FTX chưa thực sự phát triển.
 • Thế mạnh của FTX là thị trường phái sinh nên các chiến dịch marketing của sàn chủ yếu nhắm tới trader chuyên nghiệp. Điều này có thể khiến nhiều trader mới e ngại.
 • Việc trade phái sinh dùng cả coin và toàn bộ tài sản ký quỹ tồn tại nhiều rủi ro.

Một số thuật ngữ trên sàn FTX

Các kiểu lệnh trên sàn FTX

 • Market Order (Lệnh thị trường): Đây là lệnh mua/bán được thực thi ngay với giá hiện tại của thị trường. Khi bạn đặt lệnh này, nó sẽ tự động gom đủ số lượng với các mức giá cận kề giá đang giao dịch nhất trên Order book.
 • Limit Order (Lệnh giới hạn): Đây là lệnh mua/bán ở một mức giá nhất định. Mức giá này được quyết định bởi chính bản thân bạn. Khi bạn đặt lệnh này, lệnh sẽ chỉ được khớp khi giá chạm tới hoặc tốt hơn mức giá bạn thiết lập.
 • Stop Loss (Limit và Market): Lệnh cắt lỗ này sẽ được thực hiện ở một mức giá cụ thể khi thị trường đạt đến mức giá kích hoạt bạn chọn. Nếu bạn đang mua, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá giá kích hoạt của bạn. Ngược lại, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn nếu bạn đang bán.

Đơn đặt hàng sẽ được gửi dưới dạng lệnh thị trường nếu bạn chọn lệnh Stop market. Nếu không, nó sẽ được gửi dưới dạng lệnh Stop limit ở mức giá giới hạn.

Ví dụ: BTC-PERP đang giao dịch ở mức $100. Bạn nhập lệnh cắt lỗ mua với giá kích hoạt là $105 và số lượng là 5. Khi giá thị trường tăng lên đến $105, lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được kích hoạt và FTX sẽ biến nó thành lệnh mua 5 BTC-PERP.

 • Take Profit (Limit và Market): Tương tự như lệnh Stop, bạn nhập trực tiếp giá kích hoạt và tạo lệnh Take profit. Nếu bạn đang mua, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn và ngược lại.

Lệnh này và lệnh stop giúp bạn kiểm soát được một cách chính xác lệnh mua/bán của mình sẽ được thực hiện như thế nào. Qua đó kiểm soát được phần lợi nhuận hoặc thua lỗ chấp nhận được.

Tuy nhiên, trong thị trường biến động mạnh như cryptocurrency, nếu bạn không biết cách sử dụng lệnh stop và lệnh take profit hợp lý thì có thể sẽ đánh mất cơ hội kiếm lời.

 • Trailing Stop: Lệnh này thiết lập giá kích hoạt di chuyển theo giá thị trường. Thay vì trực tiếp cung cấp giá kích hoạt, bạn đưa ra một giá trị đường mòn (trail value). Giả sử bạn đang mua, nếu giá thị trường tăng lên theo giá trị đường mòn, đơn đặt hàng của bạn sẽ được kích hoạt. Ngược lại nếu bạn đang bán.

Ví dụ: BTC-PERP đang giao dịch ở mức $10,000. Bạn nhập lệnh cắt lỗ mua với giá trị là $10,000 và số lượng 5. Miễn là giá thị trường không bao giờ giảm xuống dưới $10,000, giá kích hoạt của lệnh là $10,010.

Nếu BTC-PERP giảm xuống còn $9,998, thì giá kích hoạt sẽ theo đó xuống $10,008. Nếu BTC-PERP tăng lên đến $10,008, đơn đặt hàng của bạn sẽ được kích hoạt và lệnh thị trường mua cho số lượng 5 sẽ được gửi.

Các kiểu tùy chọn trên sàn FTX

 • Only Reduce: Bằng cách chọn tùy chọn Only Reduce với các lệnh giới hạn của mình, bạn có thể đảm bảo lệnh giới hạn được đặt để kiếm lợi nhuận sẽ không bị vô tình thực hiện bằng một vị thế mới ngược lại trong trường hợp vị thế hiện tại đã bị đóng, dừng hoặc thanh lý.
 • POST và IOC: Khi bạn sử dụng kiểu lệnh Limit Order thì bạn sẽ thấy bên dưới có thêm tuỳ chọn POST và IOC. Tuỳ chọn POST hay còn gọi là đặt hàng sau, thường được thực hiện bởi các trader muốn thực hiện lệnh mua/bán khi lệnh giới hạn này được lấp đầy.

Với tuỳ chọn POST, lệnh sẽ không thực thi ngay mà được ghi vào Order Book. Chính vì thế, nếu bạn thực hiện tuỳ chọn POST bạn sẽ không bị tính phí taker mà chỉ mất phí maker.

IOC (Immediate or cancel) là lệnh ngược lại của lệnh POST. Nếu bạn đặt lệnh IOC mà không giao dịch ngay thì lệnh sẽ bị hủy.

 • Retry: Sàn FTX cung cấp khả năng thử lại tất cả các lệnh cắt lỗ, chốt lời và dừng giao dịch cho đến khi chúng được lấp đầy. Khi các lệnh này được kích hoạt, lệnh có thể bị lỗi. Khi đó, bạn có thể thử gửi lại lệnh đã kích hoạt cho đến khi kích thước tổng thể kích hoạt của chúng được lấp đầy.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX

Đăng ký tài khoản FTX trên Web

Bước 1: Truy cập vào trang web của sàn FTX ở đường link: https://ftx.com/#a=1840510

Bước 2: Bạn nhấp vào mục Ghi danh (Sign up) ở thanh Top Toolbar và nhập các thông tin bao gồm email, mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu phải chứa 8 ký tự và có ít nhất 1 chữ in hoa và một ký tự đặc biệt (!@#$%^&*).

dang ky tai khoan san ftx 1 1627452277282

Sau đó chọn:

2 1

Bước 3: Chọn “Nhấp để xác minh”. Kéo trượt nút sang phải như ảnh dưới cho mảnh ghép vào đúng vị trí. Tích vào ô “I agree to FTX Term of Service” (Tôi đồng ý với chính sách dịch vụ của FTX). Sau đó, bạn Click vào “Sign up.”

đăng ký tài khoản sàn ftx

Vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản sàn FTX rồi.

Đăng ký trên phiên bản app FTX

Bước 1: Tải app FTX pro trên CH Play/App Store về điện thoại của bạn.

4
Tải app FTX → Ghi danh

Bước 2: Chọn “Ghi danh” sau đó nhập email và đặt mật khẩu cho tài khoản. Bạn nhớ tích vào ô “I agree to FTX Term of Service”. Chọn “Ghi danh” lần nữa để tạo tài khoản.

5 1
Nhập Email → Mật khẩu → Tích I agree → Ghi danh

Bước 3: Kéo trượt nút như trên màn hình cho mảnh ghép vào đúng vị trí để hoàn thành việc xác minh và đăng ký.

6 1
Kéo trượt nút để xác minh hoàn tất đăng ký

KYC và bật 2FA

Xác minh danh tính (KYC)

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn vào mục Cài đặt như trong hình. Chọn xác minh danh tính => Enable trading and deposits.

1a
Truy cập FTX → Cài đặt
2a
Chọn xác minh danh tính → Enable trading and deposits

Ở đây FTX sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn là Cá nhân hoặc Tổ chức. Mình sẽ chọn Cá nhân nhé.

Bước 2: Bạn điền các thông tin cần thiết như yêu cầu, trong đó có 3 thông tin bắt buộc bao gồm họ và tên; quốc gia cư trú; vùng hoặc khu vực. Sau đó chọn Submit information.

3qa
Điền các thông tin cần thiết

Bước 3: Tiếp theo bạn cần xác minh danh tính bằng cách up những giấy tờ liên quan.

Điền các thông tin như Tên pháp lý đầy đủ, nguồn quỹ => chọn Bắt đầu.

4a
Điền thông tin pháp lý → Bắt đầu

Lưu ý: Những loại giấy tờ được chấp nhận: Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc CCCD.

5a
Up các giấy tờ liên quan để xác mình

Ở đây, mình chọn CCCD. Bạn cần 3 ảnh chụp, gồm:

 • Ảnh mặt trước CMND/CCCD.
 • Ảnh mặt sau CMND/CCCD.
 • Ảnh chân dung cầm CMND/CCCD.

Sau đó kích vào “Chọn tệp” để tải các ảnh lên.

Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Đây là bước giúp bạn tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản trên sàn. Mình khuyến khích bạn kích hoạt 2FA để bảo vệ tài khoản tốt hơn và nâng hạn mức rút tiền trên sàn.

Bước 1: Bạn chọn vào nút Cài đặt => Security

Bước 2: Ở mục Xác thực 2 lớp sẽ cho cho bạn 3 lựa chọn để bật 2FA là Xác thực Authy/Google; Security Key (Fido/U2F/Yubikey) và SMS.

6a
Cài đặt → Security → Authy/Google

Ở đây mình chọn xác thực Authy/Google nhé.

Bước 3: FTX sẽ cung cấp cho bạn 1 mã QR code. Bạn tải app Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại để quét mã, đồng thời lưu lại mã code gồm 6 chữ số để sau này còn sử dụng (việc này rất quan trọng nhé). Sau đó bạn quay lại web/ứng dụng FTX, nhập mã code vào Authy/GA 2FA Code bên dưới mã QR code và “Gửi”.

7a
Dùng Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại để quét mã QR

Vậy là xong rồi đấy!

Bảng phí giao dịch sàn FTX

Phí giao dịch

FTX có cấu trúc phí theo bậc cho tất cả các thị trường future và spot, chia làm 2 loại phí maker và taker như sau:

Cấp bậc Giá trị giao dịch 30 ngày (USD) Phí maker Phí taker
1 0 0.020% 0.070%
2 > 2,000,000 0.015% 0.060%
3 > 5,000,000 0.010% 0.055%
4 > 10,000,000 0.005% 0.050%
5 > 25,000,000 0.000% 0.045%
6 > 50,000,000 0.000% 0.040%

Ngoài ra FTX cũng có chương trình giới thiệu, chương trình VIP dành cho các trader chuyên nghiệp,…

Các staker đồng FTT – token sàn FTX có thể nhận được khoản chiết khấu phí maker lên tới 0,0030% và chỉ mất 25 FTT để được miễn phí phí maker.

Giảm giá cho chủ sở hữu FTT

Cũng như các sàn giao dịch lớn khác, FTX có chính sách giảm giá cho người sở hữu token FTT: Nếu bạn sở hữu 150 FTT token thì bạn sẽ được miễn phí rút tiền.

Lệ phí khác

 • Miễn phí nạp/rút trên sàn.
 • Người vay phải trả phí cho các khoản vay bên cạnh lãi suất trả cho người cho vay.
 • Không có phí thanh toán cho hợp đồng tương lai.
 • Các token đòn bẩy có phí tạo và mua lại là 0.10% và phí quản lý hàng ngày là 0.03%.
 • Không có phí đặt cọc.
 • Không có phí giao dịch OTC hoặc giao dịch chuyển đổi trong ví của bạn. Tất cả các chi phí đều đã được tích hợp vào giá bạn được báo.

Hướng dẫn nạp rút tiền, mua bán ở sàn FTX

Nạp tiền

Từ trang chủ của sàn FTX, anh em chọn Wallet như hình bên dưới.

chuyen tien vao vi ftx 1627290668970

Muốn gửi coin nào, anh em chỉ cần nhập mã token của coin đó vào ô tìm kiếm.

chuyen tien vao vi ftx 1 1627290786730

Ở đây, mình ví dụ với BTC. Đối với những đồng khác, anh em làm tương tự.

Nhập BTC và chọn Deposit.

chuyen tien vao vi ftx 2 1627291220934

Việc tiếp theo anh em cần làm là nạp Bitcoin (BTC) vào địa chỉ ví được hiển thị.

Lưu ý: Là địa chỉ ví của coin nào anh em chỉ gửi coin đó, đừng gửi vào coin khác.

chuyen tien vao vi ftx 3 1627291298390

Rút tiền

Bước rút tiền này gần như tương tự với nạp tiền ở Bước 4. Nhưng thay vì “Deposit” thì anh em chọn “Withdraw”.

ftx withdraw 1627293549844

Sau đó, anh em nhập địa chỉ ví của mình vào ô “Address”, nhập số lượng cần rút tiền vào ô “Amount”.

Cuối cùng, anh em chọn “Withdraw”.

Mua bán coin

FTX được biết đến như sàn giao dịch mảng phái sinh tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mảng Spot không chất lượng. Người dùng có thể nạp tiền thông qua các chain như Ethereum, Solana, Tron,…

Ngoài ra, sàn cũng có hỗ trợ rất nhiều token đòn bẩy: ETHBULL, SUSHIBULL, ETH BEAR,…

Để mua bán coin, anh em chọn Market.

ftx market 1627293147699

Anh em có thể chọn nhiều thể loại coin mình muốn mua/bán như: Future, Spot, Stock, Leveraged tokens,…

ftx choose spot 1627293115176

Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX

Giao dịch đòn bẩy – Trade Margin trên sàn FTX

Trade Margin còn được gọi là giao dịch ký quỹ. Đây là một hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính để người dùng có thể mua bán trao đổi với số tiền lớn hơn mức họ có. Từ đó, tạo ra lợi nhuận cao hơn và tất nhiên rủi ro cũng sẽ cao hơn giao dịch thông thường.

Từ ngày 25/7, Sàn FTX chỉ cho phép anh em trade margin với tỷ lệ đòn bẩy là 1x, 3x, 5x, 10x và 20x.

Để được phép margin, sàn FTX không bắt buộc anh em phải thực hiện KYC thành công. Anh em chỉ có thể thực hiện margin với đồng USD. Nghĩa là, anh em có thể ký quỹ USD để mua các coin khác hoặc bán coin để thu về USD.

Để trade margin trên FTX, anh em thực hiện như sau:

Đầu tiên, anh em cần chuyển đổi đồng coin mình đang giữ sang USD. Chọn “Leveraged Tokens“.

ftx leveraged tokens 1627293880517

Sau đó anh em chọn đòn bẩy để lọc ra các tài sản có đòn bẩy này.

ftx choose leverage 1627293999482

Vậy là anh em đã chuẩn bị xong tài khoản Margin.

Sau đó, anh em kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ mua bán các token này, nhưng anh em phải nạp USD trước đó, nếu không sẽ hiện ra chữ “DEPOSIT USD”.

ftx buy sell leveraged tokens 1627298149041

Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future trên FTX

Future là giao dịch hợp đồng tương lai, đây là một sản phẩm phái sinh của tài sản kỹ thuật số, giống như một thỏa thuận mua hoặc bán một loại hàng hóa, tiền tệ hay một công cụ khác ở một mức giá được xác định trước, tại một thời điểm xác định trong tương lai. Tuy nhiên hợp đồng mua bán này không có ngày đáo hạn, do vậy người giao dịch có thể giữ vị thế bao lâu tùy thích.

Để Trader Futures trên FTX, anh em thực hiện như sau:

Ở giao diện chính màn hình, anh em chọn ‘’FUTURES’’ rồi chọn loại hợp đồng muốn giao dịch.

Ở đây mình sẽ ví dụ về đồng BTC-PERP.

ftx future 1627298421433

Việc giao dịch này tương tự như khi anh em giao dịch Spot (giao ngay) bình thường.

Tuy nhiên, đây là giao dịch Hợp đồng tương lai, nên anh em không cần nắm giữ chính xác tài sản crypto đó, mà chỉ cần có tài sản thế chấp tương ứng Collateral và giao dịch trên chỉ số của nó.

Đặt lệnh Stop-Limit khi giao dịch

ftx stop limit 1627298491484

Ở đây anh em phải xác định được giá bắt đầu giao dịch. Cụ thể, khi tạo lệnh Stop-Limit, anh em phải nhập trực tiếp giá kích hoạt (Trigger Price).

 • Nếu anh em đang buy, sổ lệnh (Order-book) sẽ được gửi khi giá thị trường (Market) vượt quá giá kích hoạt của anh em.
 • Nếu anh em đang sell, sổ lệnh (Order-book) sẽ được gửi khi giá thị trường (Market) giảm xuống dưới giá kích hoạt của anh em.

Mình sẽ ví dụ cho anh em dễ hiểu hơn: BTC-PERP đang giao dịch ở mức $10,000. Anh em sử dụng Stop-Limit mua với giá kích hoạt là $10.5 và size 5. Khi thị trường tăng lên $10.5, lệnh Stop-Limit của anh em sẽ được kích hoạt và FTX sẽ biến nó thành lệnh mua 5 BTC-PERP.

Kết luận

Sàn FTX hiện là một trong những sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ phát triển của sàn FTX đang liên tục cải thiện dịch vụ, sản phẩm sáng tạo nhằm mang tới cho người dùng những tính năng ưu việt nhất.

Trong bài viết trên mình đã cung cấp cho bạn tổng quan về sàn giao dịch FTX và cách đăng ký cũng như sử dụng sàn này. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch an toàn, thanh khoản tốt với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, thì FTX có thể phù hợp với các mục tiêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *