Sàn El Dorado Exchange trên Arbitrum bị hack, để lộ sự thật đáng sợ phía sau

Mới đây một sàn DEX trên Arbitrum là El Dorado Exchange đã bị tấn công. Cụ thể hacker đã gửi lượng nhỏ tài sản đến pool ELP-1 trên Arbitrum và rút về 580,000 USD ngay sau đó.

El-Dorado-Exchange-message

Những tưởng dự án đã mất tiền thì hacker bất ngờ tiết lộ thông qua tin nhắn on-chain rằng mình là một hacker mũ trắng. Đồng thời người này đã tố cáo sàn El Dorado Exchange gian lận. Cụ thể người này chỉ ra rằng dự án đã để vài “tính năng” ẩn nhằm âm thầm thao túng giá và thanh lý vị thế người dùng bất kể khi nào họ muốn.

Đi kèm với tố cáo là lời hứa rằng hacker sẽ trả lại số tài sản bị hack trên nếu đội ngũ EDE thừa nhận, chỉ giữ lại 10% làm phí mũ trắng.

Trong thông điệp on-chain đáp lại, đội ngũ EDE đã thừa nhận cáo buộc gian lận thao túng giá là đúng. Nhưng họ biện minh rằng mục đích của việc này là nhằm đưa các hacker vào blacklist dự án, bảo vệ tài sản người dùng chứ không có ý định gian lận.

Điều này đã khiến cộng đồng phản đối vì lo ngại nguy cơ sàn có thể thao túng giá dẫn đến nguy cơ gian lận kiếm tiền từ người dùng.

Việc hack, scam trên Arbitrum hiện không còn là chuyện hiếm. Mới đây một sàn DEX trên Arbitrum là Swaprum đã rug pull, chiếm đoạt 3 triệu USD. Bên cạnh đó trước đây cũng có dự án trên Arbitrum là Merlin được CertiK audit nhưng cũng đã “rug pull” người dùng sau đó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: