Sàn DEX Merlin trên ZkSync bị hack sau khi được CertiK audit

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Merlin trên layer-2 zkSync bị tấn công và mất gần 1.82 triệu USD ngay sau khi được đánh giá bảo mật bởi CertiK.

Tin tức này được các chuyên gia blockchain cảnh báo sáng ngày 26/04/2023. Cuộc tấn công này đã bòn rút tổng cộng 1,823,477 USD từ Core Farming Pools của Merlin, bao gồm các đồng USDC, TAROT và ETH, trước khi chuyển sang blockchain Ethereum.

Các nhà phát triển dự án đang tiếp tục điều tra vụ việc và yêu cầu người dùng revoke nếu đã approve smart contract. CertiK đã đưa ra báo cáo sơ bộ rằng lỗi private key là nguyên nhân của vụ việc, không phải là lỗi của mã code. Tuy nhiên, báo cáo này vẫn chưa được chứng thực và lý do cụ thể của vụ tấn công vẫn đang được xác định.

zkSync là một dự án layer-2 đang thu hút lượng lớn dòng tiền gần đây, từ đấy tạo ra một mảnh đất màu mỡ cho các hacker và tin tặc.

Vụ tấn công này là một lời nhắc nhở cho cộng đồng blockchain về tầm quan trọng của bảo mật và an toàn. Các nhà phát triển và người dùng nên tăng cường các biện pháp bảo mật để tránh các cuộc tấn công tương tự trong tương lai.

Trong khi đó, Merlin đang cố gắng giải quyết vụ việc và đưa ra các biện pháp khắc phục hậu quả của cuộc tấn công. Các nhà phát triển của dự án cũng đang tiếp tục phát triển và cải tiến tính năng bảo mật của sàn để ngăn chặn các cuộc tấn công tương lai.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: