Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn DEX hệ Bitcoin Portal vừa gọi vốn 34 triệu USD từ Coinbase Ventures, Arrington Capital…

DEX-monthly-volume

Portal, một startup đang phát triển sàn giao dịch phi tập trung và ví trên hệ sinh thái Bitcoin, đã thành công trong việc huy động vốn 34 triệu đô la qua một vòng gọi vốn hạt giống. Các đối tác đầu tư trong vòng gọi vốn này bao gồm Coinbase Ventures, Arrington Capital, OKX Ventures và Gate.io Ventures, theo thông báo của Portal vào thứ Ba.

Với vòng tài trợ này, tổng số vốn mà Portal đã gọi vốn đã đạt 42.5 triệu USD, tăng từ con số 8.5 triệu USD trong đợt gọi vốn trước đó vào năm 2021.

Với con số 34 triệu đô la, vòng gọi vốn hạt giống của Portal đã vượt qua mức thông thường, đồng thời thể hiện sự quan tâm gia tăng đối với sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin.

Portal là một giao thức trao đổi ngang hàng dựa trên Bitcoin, với hai sản phẩm chính là một sàn giao dịch phi tập trung và một ứng dụng ví.

Sàn giao dịch phi tập trung của Portal, còn được biết đến là Portal DEX, cho phép trao đổi ngang hàng ở Layer 2 của tiền điện tử trên các chuỗi khối. Ví Portal, một công cụ “hoàn toàn phi tập trung”, tích hợp sàn giao dịch phi tập trung và cung cấp khả năng gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử trên nhiều chuỗi khối.

Đặc biệt, Portal DEX nổi tiếng với khả năng luân chuyển tài sản nhanh chóng và chi phí thấp giữa các blockchain layer-2 phổ biến. Hiện tại, sản phẩm của Portal đang trong giai đoạn thử nghiệm (testnet) và dự kiến triển khai chính thức vào tháng 3 năm nay.

Mục tiêu của Portal là cung cấp hạ tầng phi tập trung cho giao dịch Bitcoin ngang hàng trên nhiều blockchain khác nhau, mà không phụ thuộc vào các bên trung gian như trình bọc tài sản, cầu nối hay sàn tập trung (CEX). Điều này giúp giảm thiểu rủi ro thao túng và tấn công đối với người dùng. Bên cạnh đó, trong tương lai gần, Portal sẽ giới thiệu ứng dụng kết hợp với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Khi được hỏi về kế hoạch phát hành token riêng, đại diện của Portal cho biết quyết định này sẽ phụ thuộc vào các nhà xác thực giao dịch (validator) trên mạng lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *