Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn DEX hàng đầu trên Fantom SpiritSwap được cứu

spiritswap

SpiritSwap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tiên phong trên Fantom, sẽ không đóng cửa vào tháng 9 như kế hoạch vì được một bên thứ ba “giải cứu”.

Cụ thể trong một cuộc bỏ phiếu cộng đồng vào ngày 16 tháng 8, người dùng SpiritSwap đã thông qua một đề xuất để trao quyền quản lý nền tảng cho Power, một sàn DEX khác trên Fantom. Như một phần của thoả thuận, Power sẽ gửi 200,000 USDC vào quỹ của SpiritSwap.

“Ban đầu, tôi đã yêu cầu gửi khoảng 20-30K vào quỹ để chi trả các chi phí cần thiết của SpiritSwap. Tuy nhiên, nhóm Power sẵn lòng đi xa hơn bằng cách gửi 200,000 USDC”, theo Nzaru, người quản lý cộng đồng tại SpiritSwap.

Trước khi mua lại, các nhà phát triển của Power đã tuyên bố: “Chúng tôi có phương tiện và mong muốn kế thừa SpiritSwap. Điều này sẽ là lợi ích trực tiếp cho các chủ sở hữu PNFT, cộng đồng POWER và cộng đồng SpiritSwap”.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó SpiritSwap, một trong những native DEX đầu tiên xây dựng trên hệ Fantom, thông báo sẽ chính thức giải thể vào tháng 9.

Cụ thể theo thông báo trên Discord của dự án, SpiritSwap quyết định sẽ đóng cửa vì tình hình khó khăn. Hiện tại, SpiritSwap đang tìm kiếm một đội ngũ mới để tiếp quản dự án. Nếu không có đội ngũ nào tiếp quản, SpiritSwap sẽ tự động dừng hoạt động vào ngày 1 tháng 9.

SpiritSwap là một trong những sàn native DEX AMM đời đầu trên Fantom. Vào thời kỳ hoàng kim của hệ Fantom, dự án này có lượng TVL lên tới hàng trăm triệu đô, qua đó nằm trong top dẫn đầu mảng DeFi trên Fantom thời đấy.

Mới đây cũng xuất hiện một sàn DEX khác ở hệ Ethereum thông báo giải thể là Saddle Finance. Lý do được phía dự án này đưa ra là chịu thiệt hại nặng từ vụ hack Curve gây rúng động thị trường DeFi gần đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *