Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn Crypto này đã bị tấn công hơn 159,000 lần trong năm 2023

Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc đã bị tấn công bởi hacker trên hơn 159,000 lần trong nửa đầu năm 2023, theo công ty vận hành của sàn.

upbit

Các con số này được báo cáo bởi Dunamu – công ty vận hành Upbit – cho Đại diện Park Seong-jung của Đảng Quyền lực Nhân dân Hàn Quốc.

Con số này cũng đánh dấu mức tăng 117% so với nửa đầu năm 2022 và 1800% so với nửa đầu năm 2020.

Trong các vụ tấn công, ví nóng thường bị tấn công nhiều hơn ví lạnh vì các khóa riêng tư được lưu trữ trực tuyến so với ví lạnh nơi chúng được lưu trữ trên ổ cứng ngoài và USB.

Vì thế để chống lại sự gia tăng trong các cuộc tấn công vi phạm bảo mật, Dunamu cho biết Upbit đã tăng tỷ lệ số tiền nắm giữ trong ví lạnh lên 70% để tăng cường bảo mật. Upbit cũng đã nâng cao biện pháp bảo mật cho các khoản tiền được nắm giữ trong ví nóng.

Upbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc với khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 1.2 tỷ đô la, theo CoinGecko. Các sàn giao dịch lớn khác bao gồm Bithumb, Coinone và Gopax.

Gần đây họ đã phải tạm ngừng nạp và rút Aptos (APT) vì ghi nhận nhầm một số lượng lớn APT giả là token thật, đồng thời yêu cầu người dùng phải trả lại tiền.

Cụ thể, Upbit đã phát sinh một lỗi trong quá trình xác thực các token, dẫn đến việc xác nhận một đồng APT giả mạo là hợp lệ và cho phép người dùng nạp chúng lên sàn. Hệ thống của Upbit tiếp tục ghi nhận các đồng tiền giả mạo này như là tài sản thực và cho phép giao dịch chúng để đổi lấy các tài sản khác.

Upbit đã trải qua một vụ hack 42 triệu đô la (58 tỷ won Hàn Quốc) vào năm 2019. Nhưng kể từ đó, Upbit không gặp bất kỳ vụ vi phạm bảo mật nào, một người phát ngôn của Dunamu cho biết với Yonhap.

Xem thêm: Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *