Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn crypto “con cưng” của SEC mở lưu ký Ethereum, gọi đồng coin này là chứng khoán

prometheum-sec

Công ty tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi Prometheum Capital đã triển khai thử nghiệm dịch vụ lưu ký ETH theo cách xem đồng coin này như một chứng khoán dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Prometheum ban đầu dự định cung cấp dịch vụ này vào quý đầu tiên của năm 2024, sau khi chọn ETH là tài sản kỹ thuật số đầu tiên cho dịch vụ lưu ký của mình vào tháng 2. Tuy nhiên, công ty sau đó đã thay đổi kế hoạch và dự định ra mắt dịch vụ lưu ký hoàn chỉnh vào tháng 6, theo thông tin được Fortune báo cáo vào thứ Hai. CEO của Prometheum, Aaron Kaplan, cho biết dịch vụ giao dịch sẽ bắt đầu trong vòng một quý.

“Điều này loại bỏ nhiều lập luận rằng các điều này không thể thực hiện được theo luật hiện hành,” Kaplan nói với Fortune.

 

“Đây là lần đầu tiên một tài sản kỹ thuật số hợp đồng đầu tư được lưu ký và đối xử theo luật chứng khoán.”

Khách hàng mục tiêu của công ty bao gồm các tổ chức tài chính như công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, ngân hàng và cố vấn đầu tư đã đăng ký. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng dịch vụ đến khách hàng cá nhân vào năm 2024, theo báo cáo trước đó của The Block.

Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA) đã cho phép công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và dàn xếp giao dịch crypto thông qua giấy phép nhà môi giới đặc biệt vào tháng 12. SEC đã cấp giấy phép này cho Prometheum vào tháng 5 năm 2023.

Nghi vấn Prometheum là sàn “con cưng” của SEC

Prometheum là một sàn giao dịch crypto không mấy tên tuổi nhưng bất ngờ nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hoá sau buổi điều trần ở Hạ viện Mỹ vào giữa tháng 7.

Cụ thể trong phiên điều trần, nhà sáng lập Aaron Kaplan đã tuyên bố rằng Prometheum là một nền tảng giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ và hoàn toàn ủng hộ những biện pháp “ép buộc” gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đối với toàn bộ ngành tiền điện tử.

Theo nhà phân tích Adam Cochran, Prometheum đã được thành lập vào năm 2017 và đã thu về thành công 50 triệu USD. Tuy nhiên, từ đó đến nay, công ty này chưa phát hành sản phẩm nào và chỉ gửi đơn xin phát hành token. Đáng chú ý là đội ngũ nhân sự của công ty là toàn những cựu nhân viên từ SEC và FINRA.

Chính hồ sơ đáng ngờ cũng như hành động ủng hộ SEC của sàn đã khiến cộng đồng crypto nghi ngờ về danh tính và vai trò của Prometheum. Nhiều người cho rằng đây là sàn tiền điện tử “con cưng” của SEC.

Trước đó Hiệp hội Blockchain đã từng đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC để tìm kiếm các hồ sơ liên quan đến Prometheum.

Bên cạnh đó, một số nghị sĩ Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu Bộ Tư pháp và SEC điều tra Prometheum về nghi vấn có mối liên kết với các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Xem thêm: Hiệp hội Blockchain Mỹ yêu cầu điều tra sàn Prometheum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *