Sàn Bitvavo của Hà Lan vướng 280 triệu EURO trong Digital Currency Group

Vào ngày 16/12, sàn giao dịch Bitvavo, sàn giao dịch tiền mã hóa Bitvavo đến từ Hà Lan thông báo rằng hiện tại không thể rút được số tiền 280 triệu Euro đã gửi trên Digital Currency Group.

“DCG hiện đang gặp vấn đề về thanh khoản… Do đó, DCG đã tạm dừng trả nợ cho đến khi vấn đề thanh khoản này được giải quyết,” sàn giao dịch đến từ Hà Lan cho biết trên blog của mình.

DCG điều hành một số công ty con, bao gồm cả công ty cho vay tiền điện tử lớn Genesis Global Capital, đã đóng băng việc rút tiền vào tháng 11 sau sự sụp đổ của FTX.

Trong phát ngôn đưa ra vào cuối tháng 11, CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã trấn an nhà đầu tư và khách hàng rằng sẽ sớm đưa công ty thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại, nhưng để lộ ra các khoản nợ lên đến 575 triệu USD giữa DGC và Genesis.

Bitvavo cho biết họ hy vọng sẽ được hoàn trả theo thời gian và họ có đủ tiền để “hoàn trả trước cho bất kỳ tài sản bị khóa nào tại DCG”.

Bitvavo cho rằng Digital Currency Group “đang gặp khó khăn thanh khoản” và vì vậy đã “chặn rút tiền” cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Sàn cam kết thiệt hại từ vụ việc chỉ dừng lại ở mức 280 triệu USD euro kẹt trên Genesis, trong khi bản thân vẫn nắm giữ hơn 1.6 tỷ euro tài sản người dùng và tiền mã hóa. Bitvavo cũng nói người dùng ở hiện tại vẫn toàn quyền rút tiền ngay lập tức nếu muốn.

Vào cuối tháng 11, CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã trấn an nhà đầu tư và khách hàng rằng sẽ sớm đưa công ty thoát khỏi tình trạng khó khăn tuy nhiên họ lại để lộ ra các khoản nợ lên đến 575 triệu USD giữa DGC và Genesis.

Sàn tiết lộ lý do sử dụng DCG là để phục vụ dịch vụ “staking off-chain” cho người dùng. Dù số tiền bị ảnh hưởng là rất lớn, thế nhưng Bitvavo khẳng định hoạt động giao dịch sẽ không bị ảnh hưởng.

Một loạt các dự án được Digital Currency Group (DCG) đã có giá token bị giảm đột ngột, đặc biệt là Filecoin (FIL) giảm hơn 30%.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: