Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn Bithumb chuẩn bị phát hành cổ phiếu

bithumb

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc, Bithumb, đang tích cực chuẩn bị cho một đợt chào bán công khai (IPO) trên thị trường chứng khoán KOSDAQ. Thông tin này được phương tiện truyền thông địa phương Edaily đưa tin vào ngày 12 tháng 11. Dự kiến, Bithumb sẽ trở thành công ty tài sản số đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, với ngày niêm yết dự kiến vào đầu nửa thứ hai của năm 2025.

Bithumb, mặc dù từ chối xác nhận thông tin về việc IPO, nhưng thừa nhận đã chọn một công ty chứng khoán để đảm bảo an ninh tài chính. Theo Edaily, Samsung Securities được chọn làm công ty chứng khoán tiềm năng để hỗ trợ quá trình IPO này.

Chủ tịch cũ của Bithumb, Lee Jeong-hoon, đã trở lại với tư cách là giám đốc đăng ký. Trong khi đó, CEO Lee Sang-jun đã bị loại khỏi danh sách thành viên Hội đồng quản trị do đang bị điều tra về cáo buộc hối lộ.

Người đứng đầu Bithumb cũng đưa ra lý do chọn lựa niêm yết công khai, góp phần tránh mất thêm thị phần cho đối thủ cạnh tranh, Upbit – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc. Bithumb hiện đang đứng ở vị trí thứ hai về khối lượng giao dịch hàng ngày, sau Upbit. Trong tháng 7, Upbit đã vượt qua cả Coinbase và Binance về khối lượng giao dịch hàng tháng.

Cả Upbit và Bithumb đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng Hàn Quốc vào tháng 5, khi bị kiểm tra vì nghi ngờ về giao dịch tiền điện tử gian lận. Ngoài ra, vào tháng 2, Kang Jong-hyun, một trong những cổ đông lớn nhất của Bithumb, đã bị bắt vì tội biển thủ sau một cuộc điều tra về hành vi bất hợp pháp.

Bithumb, thành lập từ năm 2014, hiện có khối lượng giao dịch trong 24 giờ khoảng 580 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trước đó, Circle, công ty phát hành đồng tiền ổn định USDC với vốn hóa thị trường hơn 24 tỷ đô la, đang xem xét việc niêm yết công khai lần đầu (IPO) trên các sàn chứng khoán vào năm 2024, theo thông tin từ Bloomberg.

Xem thêm: Công ty đứng sau stablecoin USDC Circle muốn phát hành cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *