Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sàn Bitfinex – sàn top Coinmarketcap suốt 10 năm có gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng sàn Bitfinex mới nhất

Trước khi đi vào tìm hiểu sàn Bitfinex là gì thì anh em có thể ủng hộ Allinstation bằng cách đăng ký tài khoản sàn qua link này nhé: https://bfxleos.net/TonHCCapital. Anh em sẽ được giảm 6% phí giao dịch khi đăng kí qua link.

Bây giờ anh em cùng mình đi vào trả lời câu hỏi sàn Bitfinex là gì và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn này nhé!

Bitfinex là gì?

Bitfinex được thành lập vào năm 2012, tại British Virgin Islands, Anh Quốc. Với mục tiêu mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho khách hàng cá nhân, chuyên nghiệp và các tổ chức, Bitfinex là một sàn giao dịch uy tín, được các nhà đầu tư lớn và chuyên nghiệp tin tưởng về tính bảo mật, thanh khoản lớn cùng các chức năng giao dịch. Bitfinex được biết đến với dịch vụ và bảo mật mạnh mẽ trong mọi điều kiện  thị trường, dù là bear market hay bull market trong hơn 10 NĂM.

Bitfinex cung cấp cho người dùng những dịch vụ lưu trữ, chuyển đổi tài sản là tiền điện tử an toàn, tiện lợi và thông minh, có hầu hết các đồng coin và token trên thế giới đồng thời tích hợp những công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay. 

Tổng quan về sàn giao dịch Bitfinex

Sàn Bitfinex thuộc sở hữu của công ty iFinex Inc. Hiện nay Bitfinex có nhiều trụ sở hoạt động rộng khắp như HongKong, LonDon, Đài Loan,…. Với một hệ thống bảo mật rất tốt bên cạnh đó sàn cho phép các nhà đầu tư giao dịch margin, giao dịch coin với coin, coin với các đồng tiền pháp định. Bitfinex hiện đã list hơn 200 token khác nhau và 400 cặp giao dịch giao ngay (spot trading). Bitfinex thường xuyên xem xét tất cả các token được list trên sàn giao dịch để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về quản trị và thanh khoản. Được biết đến là Trang chủ của Giao dịch Tài sản Kỹ thuật số, Bitfinex là địa điểm giao dịch ưa thích của các tổ chức và nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Trong thập kỷ qua, Bitfinex đã làm việc không ngừng để giáo dục khách hàng về lợi ích và thuộc tính của Bitcoin và blockchain, đồng thời cung cấp một môi trường vượt trội về mặt kỹ thuật để mua, hold và bán token. Hiện sàn Bitfinex đang đứng thứ 6 trên Coinmarketcap về volume giao dịch (05/04/2023). 

Screenshot 2023 04 05 161800

(Nguồn: https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/) 

Một số điểm nổi bật của sàn Bitfinex

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch có volume giao dịch lớn và có tính thanh khoản cao.
 • Hỗ trợ giao dịch hơn 400 tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp.
 • Có tốc độ xử lý các giao dịch khá nhanh.
 • Bảo mật vượt qua thử thách của thời gian.
 • Thanh khoản lớn: Bitfinex hỗ trợ một loạt các cặp giao dịch và hơn 270 loại tiền điện tử, trong số đó: BTC, ETH, USDT, SOL, LTC, XRP, EOS và nhiều lựa chọn khác.
 • Các sản phẩm giao dịch và đặt cược nâng cao: Trên nền tảng này, người dùng đủ điều kiện (từ mức xác thực Basic Plus trở lên) có thể tùy chọn giao dịch đòn bẩy lên tới 10 lần, nhận tiền thông qua nền tảng peer-to-peer (P2P) margin funding.
 • Phí giao dịch: Chính sách tính phí của sàn rất rõ ràng, với Maker sẽ là 0.1% và với Taker là 0.2%. Mức phí sẽ giảm dần nếu có số lượng giao dịch tăng thêm.
 • Hỗ trợ giao dịch Fiat: Người dùng có thể mua bán coin với các đồng như USD, EUR, JPY và GPB.
 • Có hỗ trợ giao dịch OTC.
 • Hỗ trợ nhiều lệnh giao dịch: Limit, Market, Stop, Trading Stop, Fill or Kill, One Cancels Other, Post Only, Hiđen Order.
 • Chỉ những đồng coin phổ biến và uy tín sẽ được Bitfinex ưu tiên list. Luôn có những chế độ kiểm tra giám sát chặt chẽ những đồng coin mới và sẽ bị xóa nếu volume thấp.
 • Có hỗ trợ App trên smartphone: IOS, android.

Tuy nhiên, sàn Bitfinex chưa thực hiện nhiều hoạt động marketing tại Việt Nam nên còn xa lạ với anh em.

Các loại phí khi giao dịch

Phí giao dịch trên sàn Bitfinex

Có 3 loại phí cơ bản anh em cần lưu ý:

 • Phí giao dịch (Trade Fee) cho Maker là 0.1% và cho Taker là 0.2%.
 • Phí nạp tiền (Deposit)
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tuỳ coin rút sẽ có các mức phí khác nhau.

Phí nạp/rút sàn Bitfinex

 • Nạp tiền:

Phí đưa tiền vào sàn: 0% – hoàn toàn free

 Đối với tiền gửi fiat, phí là 0,100%, với mức phí tối thiểu là 60 (USD/Euro).

 • Rút tiền

Phí rút tiền là phí trả cho Bitfinex khi thực hiện rút tiền từ nền tảng. Các token khác nhau có các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào mạng, phương thức vận chuyển, v.v. 

Đối với rút tiền fiat, phí là 0,100%, với mức phí tối thiểu là 60 (USD/Euro).

Đối với rút tiền chuyển khoản ngân hàng nhanh, phí là 1.000%, với mức phí tối thiểu là 100 (USD/Euro).

Rút tiền về địa chỉ của người dùng Bitfinex khác là miễn phí. 

Anh em xem chi tiết phí rút tiền tại: https://www.bitfinex.com/fees/. Theo mình thấy thì có rất nhiều token như USDT (hầu hết các mạng), Doge, Solana, Near,.. hoàn toàn không mất phí giao dịch anh em nhé!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Bitfinex

Tạo tài khoản Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào link: https://bfxleos.net/TonHCCapital, sau đó nhấn chọn vào ô “Sign up”.

unnamed 5

Bước 2: Anh em điền các thông tin cần thiết rồi sau đó nhấn “Sign up”

unnamed 6

Bước 3: Đăng nhập vào email nhấn “CONFIRM EMAIL ADDRESS” để xác nhận, sau đó login lại vào tài khoản trên Bitfinex.

unnamed 7

Bước 4: Xác thực 2FA trên Bitfinex

Anh em nên thiết lập 2FA trên Bitfinex ngay khi tạo tài khoản. Nếu không, mỗi lần đăng nhập anh em đều sẽ phải xác nhận lại qua mail nhé.

Anh em cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động nhé. Sau đó tiếp tục nhấn vào Setup 2FA như hình bên dưới và làm theo hướng dẫn. Anh em lưu ý hãy xác nhận lần nữa tại hộp thư đến Email để hoàn tất quá trình thiết lập 2FA.

unnamed 8

Xác minh danh tính (KYC) trên Bitfinex

Anh em nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính (KYC) có thể là Chứng minh thư, Bằng lái xe, Hộ chiếu và xác minh cư trú có thể là hoá đơn Gas, Điện, Nước, sao kê ngân hàng nhé.

Chọn “Start Verification”.

Cung cấp giấy tờ bổ sung tại mục “Manage Documents”.

Lưu ý: Sàn Bitfinex chỉ hỗ trợ và duyệt các giấy tờ bằng ngôn ngữ “Tiếng Anh”. Anh em KYC sàn này hãy ưu tiên dùng Passport và giấy tờ xác minh bổ sung bằng Tiếng anh nhé.

unnamed 9

unnamed 10

Cách nạp rút coin/token vào tài khoản Bitfinex

Nạp coin/ token

Mình lấy ví dụ là nạp BTC, với những coin/token khác anh em làm tương tự nhé.

 • Chọn “Wallet”.
 • Chọn “Deposit”

unnamed 11

Có 4 lựa chọn cho anh em: Chuyển khoản ngân hàng, Tether tokens, cryptocurrency và thẻ Credit/Debit. Ở đây mình chọn Cryptocurrency nhé anh em.

unnamed 12

Chọn “Click to generate address” và địa chỉ ví nạp BTC sẽ hiện ra. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chuyển BTC từ ví CEX hay ví DEX, hoặc bạn cũng có thể chuyển BTC từ các sàn OTC như Remitano, ONUS, …

Tổng kết

Nhìn chung, Bitfinex là sàn giao dịch có đầy đủ các chức năng cơ bản giống như các sàn giao dịch khác trên thị trường. Ưu điểm nổi bật của Bitfinex chính là độ an toàn, uy tín đã được gây dựng qua nhiều năm. Sàn cũng rất rõ ràng về các khoản phí cho người dùng.

Trên đây là toàn bộ bài viết về sàn Bitfinex mà Allinstation đã tìm hiểu. Mong các anh em qua bài viết này sẽ có được cái nhìn tổng quát về sàn Bitfinex và biết cách sử dụng sàn một cách dễ dàng nhất.

Để theo dõi các thông tin mới nhất của Bitfinex:

+ Facebook Bitfinex LEOS Vietnam: https://fb.com/bitfinexVN

+ Telegram Bitfinex LEOS Vietnam: https://t.me/bitfinexVN

+ Sign up qua link: https://bfxleos.net/TonHCCapital

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *