Aa
Bookmark (3)
ClosePlease loginn

Săn Airdrop dự án Berachain – đã gọi vốn được 42 triệu USD

Berachain là dự án Layer 1 xây dựng trên Cosmos SDK tương thích EVM nhằm tận dụng cơ chế đồng thuận Tendermint và BFT (Byzantine Fault Tolerance), ngoài ra, dự án còn cho ra mắt cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới Proof-of-Liquidity với khả năng ngăn chặn Sybil attack thông qua việc sử dụng các “consensus” vaults để tính toán phần thưởng cho validators và người dùng staking.

Việc kết hợp giữa Tendermint và Proof of Liquidity cho phép Berachain mang lại tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp đồng thời tạo ra một lớp có khả năng tương tác giữa Berachain và EVM.

Hệ thống token của Berachain

Bao gồm 3 token hoạt động cùng lúc trên nền tảng bao gồm:

 • BERA: được sử dụng làm phí giao dịch trên Berachain.

 • BGT: là token có quyền bỏ phiếu giải quyết những vấn đề của Berachain đồng thời nhận thêm phần thưởng từ phí giao dịch của nền tảng (BGT là chuẩn token ERC-721 – tiêu chuẩn token cho NFT)

 • HONEY: Đây là stablecoin của Berachain và được bảo chứng bằng những tài sản người dùng đã staking.

Đội ngũ vận hành

Đội ngũ phát triển của Berachain cũng đồng thời là đội ngũ phát triển của Bong Bears NFT, họ không công bố tên thật và chỉ hoạt động ẩn danh trên Twitter với tên và hình ảnh liên quan đến những chú gấu

Quỹ đầu tư

Dự án hoàn thành vòng gọi vốn Series A với 42 triệu USD vào ngày 20/4/2023 – được lead bởi Polychain Capital, bên cạnh đó là sự tham gia của các quỹ như HackVC, dao5, Robot Ventures, Shima Capital, Tribe Capital, Golden Tree Asset Management.

Các nhà đầu tư thiên thần cũng góp mặt (Angel investor): Mustafa Al-Bassam (Co-founder Celestia), Zaki Manian (co-founder Tendermint),…

Chi tiết xem tại: https://www.theblock.co/post/227344/berachain-funding-new-layer-1-blockchain

Một số nhận định về dự án Berachain

Ưu điểm:

 • Làn sóng Cosmos SDK – Injective, Celestia và Sei, Berachain được kỳ vọng sẽ đạt được những thành công như những dự án trên khi là 1 trong những dự án raise vốn nhiều nhất “Cosmos zone”
 • Mặc dù dự án mới công bố testnet Artio vào ngày 11/01 nhưng đã ghi nhận những con số kỉ lục: 300K+ users và 1M+ transactions chỉ say 48 tiếng.

GDwmMS4WsAALKYLGDwmFDKWYAAw16c

 • Hiện tại, Berachain đang được fomo sau khi công bố Artio testnet, người dùng có thể: chạy node, cày testnet, holder NFT,… để kì vọng 1 cú Airdrop lớn trong tương lai.
 • Hệ sinh thái phát triển khá tốt khi rất nhiều dự án đa số là native từ trước khi ra mắt Artio testnet
 • Một số ưu điểm khác về sản phẩm:

Cơ chế 3 token, tách riêng biệt token gas & token governance -> hạn chế lạm phát hơn

Sử dụng cơ chế đồng thuận POL không dùng native token làm tài sản thế chấp mà dùng các token bluechip như BTC, ETH -> Tăng hiệu suất sử dụng vốn, tăng pool thanh khoản cho vAMM trên Berachain, dễ tăng TVL hơn từ đó tăng tính bảo mật cho mạng lưới.

Điểm hạn chế:

 • Xuất phát điểm của dự án là 1 bộ sưu tập NFT tên là Bong Bears gồm 101 chú gấu được phát hành trên Ethereum vào khoảng cuối năm 2021 (1 trong những bộ NFT tăng giá nhanh nhất lúc bấy giờ). Lúc đó, dự án chưa thực sự chỉn chu và được làm ra với mục đích vui vẻ là chính.
 • Khác với những blockchain Layer-1 khác, Berachain branding hình ảnh có phần ngông cuồng, đùa cợt, nó có thể đem đến cái nhìn không mấy tích cực về cách làm việc của đội ngũ dự án. Chính founder của Berachain cũng thừa nhận điều này và khẳng định trong tương lai, khi Berachain hoàn thiện hơn về mặt công nghệ, dự án sẽ điều chỉnh lại phong cách của mình theo hướng nghiêm túc và chỉn chu hơn (Hiện đã chuyên nghiệp hơn)
 • Dự án mới công bố testnet Artio vào ngày 11/02/2024 với mục tiêu cho việc mainnet sẽ rơi vào giữa năm 2024 – khoảng thời gian khá lâu.

Hướng dẫn trải nghiệm dự án Berachain để có cơ hội nhận Airdrop

Bước 1: Thêm mạng lưới BeraChain vào ví Metamask

– Network: Berachain Artio
– RPC URL:
artio.rpc.berachain.com
– Chain ID: 80085
– Currency symbol: BERA
– Block explorer URL:
artio.beratrail.io

berachain
Bước 2: Thực hiện Faucet token $BERA Testnet tại đây https://artio.faucet.berachain.com/#dapps (Mỗi 8 tiếng được claim 1 lần, mỗi lần được 0.05 $BERA).

Bước 3: Trải nghiệm các sản phẩm trên hệ BeraChain

+ Thực hiện Swap token $BERA sang $HONEY và các token khác tại đây https://artio.bex.berachain.com/swap, thực hiện càng nhiều lần càng tốt.

Berachain4
+ Thực hiện Add Pool tại đây https://artio.bex.berachain.com/pool, hiện tại đang có 8 pool anh em thực hiện được càng nhiều lần càng tốt nhé!

+ Thực hiện đi vay và cho vay (Lending/Borrowing) $HONEY tại đây https://artio.bend.berachain.com/dashboard

+ Thực hiện trải nghiệm Long/Short tại đây https://artio.bend.berachain.com/dashboard

+ Thực hiện Redeem $HONEY và $STGUSD tại đây https://artio.honey.berachain.com

Bước 5: Thực hiện làm các task trên Galxe tại đây https://galxe.com/Berachain/campaign/GCjGGttCAG

berachain3 scaled
+ 1 task trả lời câu hỏi, đáp án là C D D D A nhé anh em.

+ 1 Task lấy point daily thông qua việc anh em faucet $BERA hằng ngày rồi vào claim point là được nhé!

Anh em có thể tham khảo thêm các dApp khác của Berachain tại đây https://www.berachain.com => Chọn vào mục Dapps rồi chọn vào từng mảng anh em muốn trải nghiệm là được nhé!

Landscape Of Projects Building On Berachain Ecosystem scaled
Anh em cập nhật các thông tin mới nhất của Berachain tại Twitter của dự án tại đây nhé https://twitter.com/berachain

Tích cực trải nghiệm các sản phẩm liên tục và active, nếu anh em có nhiều thời gian thì có thể triển khai nhiều ví cùng một lúc để tăng cơ hội nhận Airdrop hơn nhé, ngoài ra anh em nên tích cực join Discord của dự án tại đây https://discord.com/invite/berachain và active để lấy được các Role cao hơn.

Chúc anh em thực hiện thành công nha!

2 bình luận về “Săn Airdrop dự án Berachain – đã gọi vốn được 42 triệu USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *