Sam được bảo lãnh với số tiền khủng để ra khỏi tù

Sau khi Sam Bankman-Fried được đưa về Mỹ thì đã được bảo lãnh cho tại ngoại với khoản phí lên đến 250 triệu USD và đã được tòa án chấp thuận. Theo đó, cựu CEO FTX sẽ được thả về nhà sống cùng cha mẹ trong thời gian chờ xét xử.

Vào ngày 21 tháng 12, Reuters đưa tin rằng Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của FTX – người hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự có thể khiến ông phải ngồi tù suốt đời – có thể được tại ngoại tại Hoa Kỳ trước phiên tòa xét xử.

sam
Sam được bảo lãnh ra khỏi tù

Công tố viên Nicholas Roos được cho là đã đề xuất cấp tiền bảo lãnh cho Bankman-Fried, thường được gọi là “SBF,” với các điều kiện là số tiền thế chân 250 triệu USD, tuy nhiên sau khi về nhà sẽ vẫn bị quản lý.

Vào ngày 22 tháng 12, The New York Times đưa tin rằng tiền bảo lãnh của SBF đã được chấp thuận và anh ta sẽ sống với cha mẹ mình ở Palo Alto, California. Cha mẹ anh đã bảo đảm tiền bảo lãnh cho anh bằng vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của họ.

SBF trước đó đã tuyên bố rằng, sau sự sụp đổ của công ty do ông sáng lập và việc từ chức Giám đốc điều hành của công ty, ông chỉ còn 100.000 đô la trong tài khoản ngân hàng của mình .

Thẩm phán Sơ thẩm Hoa Kỳ Gabriel Gorenstein tại một tòa án quận liên bang ở Manhattan đã phê chuẩn đề xuất bảo lãnh, đồng thời cho biết thêm rằng SBF sẽ yêu cầu “sự giám sát chặt chẽ trước khi xét xử”, bao gồm cả việc điều trị và đánh giá sức khỏe tâm thần. SBF được biết là bị trầm cảm và dùng thuốc theo toa.

Luật sư bào chữa của ông tuyên bố rằng SBF đã đồng ý với các điều khoản được đưa ra. SBF đã không được tại ngoại khi anh ta bị bắt ở Bahamas theo lệnh của chính quyền Hoa Kỳ với lý do anh ta có nguy cơ bỏ trốn. Anh ta trở về Hoa Kỳ dưới sự giam giữ của Cục Điều tra Liên bang vào ngày 20 tháng 12.

Quyết định này được đưa ra vào cùng ngày mà các đồng nghiệp cũ Caroline Ellison và Gary Wang đã nhận tội gian lận. Cả hai đang hợp tác với cuộc điều tra. Ellison đã tránh được những cáo buộc có thể khiến cô phải ngồi tù 110 năm.

Các nhà chức trách vẫn chưa đề cập đến vị trí của cựu giám đốc điều hành FTX Nishad Singh, người đã thành lập vòng tròn bên trong của SBF tại công ty cùng với Wang và Ellison. Phiên tòa tiếp theo của SBF được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1 năm 2023.

Theo thỏa thuận, Sam không được phép thực hiện các giao dịch tài chính hơn 1,000 USD. Bên cạnh đó cũng không thể mở hạn mức tín dụng mới. Ngoài việc tập thể dục thì Sam không thể rời khỏi nhà với bất kì lý do nào khác. Nhưng mà mình nghĩ sớm muộn gì cũng dùng tiền để giải quyết hết thôi, đúng cái gì không thể giải quyết bằng tiền thì chúng ta có thể giải quyết bằng rất nhiều tiền.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: