Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried “bí mật” cho CEO The Block vay 43 triệu USD

Sam Bankman-Fried đã cho CEO The Block vay ngầm ít nhất 43 triệu đô la trong một năm rưỡi qua. Có vẻ như không ai trong công ty biết về thỏa thuận này ngoại trừ CEO The Block Michael McCaffrey.

Sam đã tài trợ “ngầm” cho CEO The Block

Theo một báo cáo từ Axios, tờ báo crypto The Block đã được hưởng lợi từ ba khoản vay trị giá hàng triệu đô la từ cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried trong hơn một năm rưỡi qua.

Các khoản vay được thực hiện bởi Giám đốc điều hành The Block, Michael McCaffrey, người dường như đã không tiết lộ chúng cho bất kỳ thành viên nào khác của công ty.

Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2022, ông McCaffrey đã có ba lần vay tiền từ Alameda Research với tổng giá trị là 43 triệu USD. Khoản vay đầu tiên trị giá 12 triệu USD nhằm mua lại cổ phần trong trang tin tức này, qua đó trở thành cổ đông chính và đảm nhiệm vị trí CEO. Khoản vay thứ hai trị giá 15 triệu USD nhằm duy trì hoạt động của The Block, còn khoản vay thứ ba vào năm 2022 trị giá 16 triệu USD là để mua bất động sản tại Bahamas – nơi đặt trụ sở của FTX – Alameda.

Hầu hết các nhân sự tại The Block cũng bất ngờ với thông tin trên. Frank Chapparo, phóng viên tại The Block trên diễn đàn crypto trên Twitter, cho rằng “cảm giác shock như bị lừa dối” từ vị cựu CEO.

Ngay lập tức, nhiều người đã chỉ trích việc The Block có những bài báo ưu ái cho FTX nhưng lại gắt gỏng với các sàn khác, trong đó có CEO Binance Changpeng Zhao.

CEO The Block từ chức sau thông tin trên

McCaffrey tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị duy nhất của công ty ngay sau khi báo cáo được công bố. Tuy nhiên ông vẫn duy trì cổ phần đa số của mình trong trang The Block.

Bobby Moran, Giám đốc Tài chính hiện tại của The Block, sẽ thay ông McCaffrey ngồi vào ghế CEO.

“Không ai ở The Block biết gì về thỏa thuận tài chính này ngoài Mike,” Moran cho biết trong một tuyên bố công khai. Moran chỉ ra rằng McCaffrey chỉ tiết lộ các khoản vay cho anh ta ngay trước ngày 24 tháng 11. Các thành viên khác của công ty cũng mới được thông báo về tình hình gần đây trong một cuộc họp.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *