Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried từng gọi CEO Binance là “kẻ khốn nạn”

Trong cuốn sách “Going Infinite” của tác giả Michael Lewis, cựu CEO FTX, Sam Bankman Fried (SBF) được cho là đã có những câu từ gay gắt với CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ).

sam

Lý do việc này là vì Changpeng Zhao (CZ), được cho là đã từ chối việc  40 triệu USD cho cựu Tổng giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman Fried (SBF), liên quan đến một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vào tháng 3 năm 2019.

Cuốn sách tiết lộ rằng trước đây cựu CEO của FTX đã nhận thấy cơ hội kiếm tiền từ một sàn giao dịch tiền điện tử tương lai vào những năm 2019. Tuy nhiên, anh ấy không biết phải bắt đầu như thế nào và làm thế nào để thu hút người dùng. Sam Bankman-Fried (SBF) cùng với cựu Giám đốc Công nghệ của FTX, Gary Wang, đã thử tạo một sàn giao dịch tiền điện tử tương lai vào năm 2018 có tên CryptonBTC. Tuy nhiên, sau khi ra mắt, CryptonBTC lại không thể thu hút được người dùng và nhanh chóng trôi vào quên lãng.

Do đó, Sam và nhóm của anh đã tiếp cận các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động tại thời điểm đó để “chào bán” ý tưởng xây dựng nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai. Người mà SBF thấy có tiềm năng nhất lúc đó chính là Changpeng Zhao (CZ), người đứng đầu sàn giao dịch Binance.

Bankman-Fried đã có lần đầu tiên gặp gỡ Zhao vào năm 2018, sau đó đã tài trợ cho một hội nghị của Binance vào đầu năm 2019 với giá 150,000 USD để được giới thiệu trên sân khấu – điều đã giúp Sam và ý định xây dựng sàn giao dịch FTX được nhiều người biết đến.

Sau khi giới thiệu kế hoạch, CZ đã tỏ ra cảnh giác với đề xuất của Bankman-Fried và cho rằng “nếu một giao dịch tương lai gặp sự cố, nó có thể gây thiệt hại cho tài sản thế chấp, khiến sàn giao dịch phải chịu trách nhiệm về mức lỗ”. Binance vì thế đã từ chối đề nghị từ phía Sam Bankman-Fried và quyết định tự xây dựng một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai, dẫn đến việc ra mắt Binance Futures như chúng ta biết ngày nay.

Tác giả cuốn sách khẳng định rằng quyết định của CZ đã gây ra không ít khó khăn cho SBF và đã chỉ trích CZ là “kẻ khốn nạn” vì quyết định này. Sau khi bị từ chối bởi Binance, FTX tiếp tục phát triển sàn giao dịch hợp đồng tương lai FTX của riêng họ vào năm 2019, nhưng không rõ rằng nó có thể thành công hay không. Một đoạn trong cuốn sách nêu rõ:

“Nếu thành công, sẽ có giá trị hàng tỷ đô la, nhưng tôi nghĩ có hơn 50% khả năng nó sẽ không thành công. Tôi chưa bao giờ tham gia tiếp thị, chưa bao giờ nói chuyện với truyền thông, chưa bao giờ có khách hàng. Nó hoàn toàn khác biệt so với những gì tôi đã từng làm.”

Điều này không phải là trường hợp duy nhất khi SBF và CZ đã xảy ra mâu thuẫn về các quyết định kinh doanh. Vào năm 2021, khi khủng hoảng thanh khoản của FTX bị tiết lộ, FTX đã tiếp cận Binance để mua lại, nhưng CZ đã từ chối vì cho rằng nền tảng này không còn khả năng mua lại.

Thông tin mới nhất này được tiết lộ trong bối cảnh phiên tòa xét xử cựu Tổng giám đốc điều hành FTX, người đang đối mặt với nhiều cáo buộc về gian lận và rửa tiền liên quan đến sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *