Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried thoát hàng loạt tội danh, sẽ sớm bị tuyên án

Các công tố viên Mỹ đề xuất không tổ chức phiên tòa thứ hai với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried để tối ưu hóa quá trình tuyên án.

sam

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried, không sẽ không phải đối diện với phiên tòa xét xử lần thứ hai, theo đề xuất của các công tố viên đại diện cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Trong thư gửi lên tòa án vào ngày 29/12 (giờ Mỹ), các công tố viên đã lập luận rằng việc không tổ chức phiên tòa thứ hai sẽ giúp tránh được việc trì hoãn trong quá trình đưa ra mức án tù cho ông Sam Bankman-Fried.

Trong thư đại diện công tố viên viết:

“Vì tình hình thực tiễn và ý kiến của dư luận mong muốn vụ án kết thúc nhanh chóng, phía Chính phủ muốn chuyển đến bước tuyên án cho các tội danh mà bị cáo đã bị kết án trong phiên tòa vừa rồi.”

Quyết định này có nghĩa là các công tố viên sẽ không theo đuổi các tội danh còn lại mà Sam Bankman-Fried đang bị buộc tội, nổi bật nhất trong số đó là tội hối lộ quan chức Trung Quốc, gian lận ngân hàng, điều hành hoạt động chuyển tiền trái phép, cùng một số tội danh khác.

Trước đó vào cuối tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo với một thẩm phán liên bang rằng họ sẽ không theo đuổi cáo buộc vi phạm tài trợ chiến dịch bầu cử đối với Sam Bankman-Fried, sau khi tham khảo với Bahamas xem liệu vi phạm này có được bao gồm trong tài liệu dẫn nhập năm ngoái.

Xem thêm: Sam Bankman-Fried được huỷ bỏ một tội danh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *