Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried sẽ bị cấm phát ngôn công khai

 

ftx sam và những khoản chi tiêu khó hiểu

Văn phòng Luật sư Quận phía Nam New York đã đề nghị tòa cấm Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, tiếp xúc với các phương tiện truyền thông. Lý do là trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc ông rò rỉ nhật ký cá nhân của cựu CEO quỹ Alameda, Caroline Ellison.

Nếu thẩm phán chấp thuận yêu cầu trên, Sam Bankman-Fried và luật sư của ông sẽ không được phép lên tiếng công khai về vụ án. Ông cũng không thể yêu cầu người khác, kể cả gia đình, thay mặt ông đưa ra tuyên bố.

Văn phòng luật sư cho biết rằng việc Bankman-Fried tiếp tục phát ngôn công khai có thể ảnh hưởng đến tính công bằng của phiên tòa và ngăn chặn việc tiết lộ danh tính, lời khai hoặc độ tin cậy của các nhân chứng trong tương lai.

Luật sư của Bankman-Fried đồng ý rằng ông không nên có quyền phát ngôn công khai. Tuy nhiên, họ cho rằng lệnh cấm này nên áp dụng cho “tất cả các bên và nhân chứng”, bao gồm FTX, Alameda Research và John Ray III, CEO hiện tại của FTX.

Thẩm phán Lewis Kaplan sẽ xem xét và thảo luận về lệnh này tại phiên tòa vào ngày 26/7. Tuy vậy, Bankman-Fried vẫn có thể biện hộ cho các tội danh của mình trước tòa.

Văn phòng Luật sư Quận phía Nam New York đề xuất lệnh trên chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Bankman-Fried rò rỉ nhật ký riêng của Caroline Ellison cho tờ báo New York Times với mục đích hạ bệ uy tín của Caroline. Vào tháng 12/2022, Ellison cùng Gary Wang, cựu Giám đốc Kỹ thuật FTX, đã thú tội và đồng ý làm chứng chống lại Bankman-Fried.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *