Sam Bankman-Fried mua 7.6% cổ phần của Robinhood

Vào thứ Sáu, một hồ sơ của SEC tiết lộ rằng Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nắm giữ 7.6% cổ phần của Robinhood Markets, khiến cổ phiếu của công ty môi giới kỹ thuật số tăng lên tới 33%.

FTX CEO Sam Bankman-Fried Buys 7.6% Stake in Robinhood Markets

Công ty Công nghệ nổi tiếng Fidelity, mà Bankman-Fried đóng vai trò là chủ sở hữu đa số, đã mua hơn 56 triệu cổ phiếu với giá 648 triệu đô la, theo hồ sơ pháp lý (đọc tại đây).

Hồ sơ cũng giải thích lý do của Bankman-Fried đằng sau việc mua cổ phiếu của mình, giải thích rằng đây chỉ đơn giản là một “khoản đầu tư hấp dẫn” có thể sinh ra lợi nhuận và không có gì hơn.

Nhưng sau đó theo công bố của công ty Antiguan có tên là prisent Fidelity Technologies Ltd cho rằng Bankman-Fried được phân bổ đảm nhiệm một vị trí khá lớn trong Robinhood (HOOD) vào ngày 2 tháng 5, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Hồ sơ đã giải thích rằng mặc dù Bankman-Fried không mong đợi sẽ ảnh hưởng hoặc nắm quyền kiểm soát Robinhood, nhưng anh ta sẽ xem xét một cách tiềm năng việc nâng cao giá trị của cổ đông hoặc mua thêm cổ phiếu.

Sam Bankman-Fried Buys 7.6% Stake In Robinhood - Blockchau Crypto News

“Bản báo cáo cho ta thấy Sam có ý định nắm giữ Cổ phiếu như một khoản đầu tư và hiện không có bất kỳ ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của Người phát hành,” hồ sơ cho biết.  

Mức thấp nhất trong 52 tuần của Robinhood

Ứng dụng môi giới của Robinhood dành cho các nhà đầu tư bán lẻ gần đây đã tăng cường các dịch vụ của mình cho giao dịch tiền điện tử, được giới thiệu vào năm 2018.

Trước khi giảm giá, cổ phiếu của Robinhood đã tăng 36% tại một thời điểm sau tin tức về khoản đầu tư gần đây của CEO FTX – lần cuối cùng tăng khoảng 25%, theo CNBC .

 Mặc dù nằm trong số các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng được mong đợi nhất vào mùa hè năm ngoái, cổ phiếu của công ty hiện giảm hơn 70%, chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào đầu tuần này.

 Mặc dù công ty thừa nhận rằng họ không có kế hoạch đầu tư thêm vào tiền điện tử, nhưng gần đây họ đã tiết lộ tính năng ví tiền điện tử của mình . Bất chấp những con số sụt giảm từ các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, khoảng 2 triệu người đã đăng ký vào danh sách chờ cho tính năng ví tiền điện tử , được phát hành với một số hạn chế đáng chú ý.

Sự phát triển của FTX

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, mà Bankman-Fried là đồng sáng lập và CEO, cũng đã có một số phát triển gần đây.

 Tuần này, FTX US đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Fidelity Investments Marissa MacDonald làm giám đốc tuân thủ của một đơn vị sắp thành lập ở New York.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch tiền điện tử nhằm đảm bảo giấy phép từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, vì nó tìm kiếm sự chấp thuận để hoạt động tại bang.

Ngoài chuyên môn trong các dịch vụ tài chính, Marissa MacDonald cũng có kinh nghiệm trong tiền kỹ thuật số. Trong khi đã làm việc cho Fidelity được 14 năm, vị trí gần đây nhất của cô là giám đốc tuân thủ về tài sản kỹ thuật số. Chính sự kết hợp năng lực này mà Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison cho biết sẽ khiến cô ấy trở thành “vô giá” đối với những nỗ lực của FTX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: