Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried kháng cáo bản án 25 năm tù giam

Luật sư đại diện cho Sam Bankman-Fried đã gửi đơn yêu cầu Thẩm phán Kaplan vào thứ Hai xem xét đơn kháng cáo của anh.

sam

Cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, gần đây đã bị kết án gần 25 năm tù và bị yêu cầu bồi thường tới 11 tỷ đô la cho các nhà đầu tư và người cho vay. Trong phiên xử, Kaplan cho rằng Bankman-Fried đã khai man và thừa nhận sai lầm của mình.

Sau khi bị tuyên án với bảy tội danh liên quan đến gian lận, Sam Bankman-Fried đã nộp đơn kháng cáo. Anh cho rằng bản án 25 năm là quá nặng và việc FTX sụp đổ cũng một phần do sự quản lý không hiệu quả của những cựu nhân viên FTX khác.

Hiện tại, thẩm phán Lewis Kaplan của Tòa án Quận Nam New York đã xác nhận xem xét đơn kháng cáo này của anh. Một số chuyên gia pháp lý cũng đánh giá cao khả năng thành công của đơn kháng cáo này.

Như Allinstation đã đưa tin, vào lúc 20:30 ngày 28/03/2024 (giờ VN), SBF đã xuất hiện tại tòa án Manhattan để nghe bản án về các tội danh và âm mưu liên quan đến sụp đổ của FTX. Trước đó, SBF đã bị tuyên có tội với 7 tội danh.

Theo luật sư Matthew Russell Lee, buổi xử án được tổ chức kín đáo với sự tham gia của bồi thẩm đoàn, công tố viên, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ, nhân chứng Sunil Kavuri và luật sư phía SBF. SBF xuất hiện trong bộ đồng phục màu nâu nhạt của Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn.

Ban đầu bên công tố đề xuất án tù từ 40 đến 50 năm và phạt 11 tỷ USD, trong khi luật sư bào chữa yêu cầu mức án từ 63-78 tháng. Sau cùng, thẩm phán Lewis Kaplan của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã kết án Sam Bankman-Fried 25 năm tù với 7 tội danh nghiêm trọng vì lừa đảo hàng tỷ đô la.

Trong phiên toà, SBF cũng đã thừa nhận sai lầm khi không hoàn trả tiền cho người dùng trong khủng hoảng thanh khoản và tuyên bố mâu thuẫn.

Xem thêm: Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *