Sam Bankman-Fried lên tiếng thừa nhận những sai lầm của bản thân

Sam đã im lặng trong suốt thời gian diễn ra lùm xùm quanh FTX và Alameda. Tưởng chừng như đã mất tích thì mới đây anh bất ngờ công khai xin lỗi và cam kết sẽ chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình.

photo 2022 11 11 12 00 52
CEO FTX – Sam Bankman-Fried

Đã 5 ngày kể từ khi thảm họa FTX và Alameda Research diễn ra, Sam đã đăng tải hơi 22 bài tweet trên trang cá nhân của mình xin lỗi người dùng cùng với cam kết sẽ hỗ trợ những người đang mắc kẹt tài sản trên sàn giao dịch FTX.

Gợi ý: Tổng hợp thông tin liên quan đến FTX và Alameda Research

Mở đầu là lời xin lỗi của anh đến với cộng đồng.

Sam Tweet
“Tôi xin lỗi. Đây là điều quan trọng nhất có thể nói vào lúc này. Tôi đã làm hỏng hết mọi thứ và có thể đã xử lý tốt hơn”

Sam cho biết ưu tiên lúc này là giải quyết vấn đề thanh khoản cho sàn FTX thông qua gọi vốn, đúng theo tin đồn vào chiều 10/11. FTX đang cố gắng liên hệ với nhiều bên khác nhau trong đó có vài công ty tại Silicon Valley để được hỗ trợ tài chính.

Sam khẳng định sẽ bồi thường cho người dùng toàn bộ số tiền kêu gọi hỗ trợ được, chi tiết về thông tin trên tại đây.

FTX và Alameda
FTX & Alameda Research

Tình hình hiện tại FTX, Sam cho biết FTX vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo được sự minh bạch. Tất cả cổ đông sẽ được tham gia vận hành hoạt động quản lý FTX.

Cuối cùng, Sam nói nhấn mạnh mọi vấn đề trên chỉ liên quan đến FTX International và không ảnh hưởng gì đến FTX US. Toàn bộ tài sản của người dùng trên FTX US vẫn 100% ở dạng thanh khoản và có thể rút được dễ dàng.

SEC tiến hành điều tra FTX và Sam

Vào sáng 11/11, SEC tiến hành điều tra sàn giao dịch FTX về vấn đề thanh khoản khiến người dùng mắc kẹt tài sản của mình đồng thời thăm dò Alameda Research khi được nhận $4B từ sàn giao dịch FTX vào đầu năm nay.

SEC
SEC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: