Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sam Bankman-Fried được huỷ bỏ một tội danh

sam

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo với một thẩm phán liên bang rằng họ “không có ý định tiếp tục” với cáo buộc vi phạm tài trợ chiến dịch bầu cử đối với người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, sau khi tham khảo với Bahamas xem liệu vi phạm này có được bao gồm trong tài liệu dẫn nhập năm ngoái.

Ban đầu, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố Bankman-Fried với tám cáo buộc khác nhau vào cuối năm 2022. Sau đó, các công tố viên đã thêm năm cáo buộc khác, nhưng đội ngũ luật sư bảo vệ của Bankman-Fried đã lập luận rằng Bahamas, nơi trước đây đã bắt giữ cựu Giám đốc điều hành FTX, phải đồng ý với những cáo buộc đó theo điều khoản của hiệp ước dẫn nhập của Hoa Kỳ với quốc gia này.

Theo một tài liệu tòa án vào cuối thứ Tư, Bahamas không bao gồm cáo buộc thứ tám từ cáo trạng ban đầu, vi phạm tài trợ chiến dịch bầu cử, trong hiệp ước dẫn nhập của họ.

“Chính phủ đã được thông báo rằng Bahamas đã thông báo cho Hoa Kỳ trong ngày hôm nay rằng Bahamas không có ý định dẫn nhập bị cáo về tội vi phạm tài trợ chiến dịch bầu cử,” thư của Bộ Tư pháp nói. “Do đó, tuân thủ nghĩa vụ hiệp ước với Bahamas, Chính phủ không có ý định tiến hành xét xử về tội vi phạm tài trợ chiến dịch bầu cử.”

Thông báo này đến sau khi Sam bị cáo buộc đã cố gắng làm mất uy tín cựu giám đốc điều hành Alameda Research, Caroline Ellison, bằng cách chia sẻ tài liệu riêng tư với New York Times. Văn phòng Luật sư Quận phía Nam New York đã đề nghị tòa cấm Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, tiếp xúc với các phương tiện truyền thông.

Thẩm phán Kaplan từ chối ra phán quyết về đề xuất đó trong phiên tòa hôm thứ Tư, thay vào đó ông thiết lập lịch trình cho cả bên công tố và bên bảo vệ nộp bài viết về vấn đề đó. Trong thời gian chờ đợi, ông áp đặt một lệnh cấm tạm thời ngăn Sam Bankman-Fried giao tiếp công khai.

Bên cạnh đó, các công tố viên liên bang yêu cầu thẩm phán liên bang tạm giam Sam Bankman-Fried trở lại trước khi cựu CEO FTX lên tòa.

Trước đó vào cuối năm 2022, Sam đã được bảo lãnh tại ngoại với số tiền khủng 250 triệu USD. Theo đó, cựu CEO FTX sẽ được thả về nhà sống cùng cha mẹ trong thời gian chờ xét xử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *