Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Safe là gì? Liệu dự án có thể làm “FOMO” Narrative Web3 Wallet?

Safe trước đây là Gnosis Safe là một giao thức blockchain đời đầu lưu trữ khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Vậy Safe là gì? Dự án có gì nổi bật

Anh em hãy cùng đội ngũ allinstation tìm hiểu về cái tên này nhé!

Safe là gì?

Safe là một nền tảng ví Web3 Wallet tiên tiến với các tính năng bảo mật đột phá được thử nghiệm từ 2018 được nhiều tổ chức phát triển Web3, cá nhân như Vitalik Buterin lựa chọn cũng như các ông lớn web2 như Shopify và Reddit để tự lưu ký tài sản và NFT có giá trị cao. Ngoài ra, hơn 200 dự án hiện đang xây dựng trên nền tảng Safe với cái tên nổi bật như Worldcoin, Gnosis,… và dự kiến số lượng này sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Hệ thống Safe bao gồm Safe Core – một cơ sở hạ tầng kết hợp yếu tố Account Abstraction và Safe Wallet – một ví đa chữ ký (Multisig Wallet) tiêu chuẩn trên Blockchain hiện nay khi lưu trữ lượng tài sản có giá trị cao. Dự án tập trung vào việc chuyển đổi mọi tài khoản Ethereum thành một tài khoản thông minh, mở ra cơ hội cho các ứng dụng liên quan đến AI, Staking, Game, SocialFi, DeFi và Thanh toán.

Safe cam kết tạo ra môi trường giao dịch hiệu quả với chi phí gas thấp, cùng với tính năng đăng nhập dễ dàng bằng Face ID. Với tầm nhìn táo bạo, Safe đang hướng tới một tương lai trong đó mỗi cá nhân hoàn toàn kiểm soát và linh hoạt đối với tài sản kỹ thuật số của mình, từ danh tính kỹ thuật số, tài sản tài chính đến nghệ thuật kỹ thuật số và nhiều hơn nữa.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Chức năng nổi bật của ví

Co-manage Assets

safe01

Cùng một tài khoản có thể được quản lý chung bởi nhiều người dùng, cho phép sở hữu chung với nhiều private-key

Kiểm soát và thay đổi quyền sở hữu:

safe2

Khả năng thêm mới người ký xác nhận (signer), loại bỏ người ký cũ và thay đổi quyền sở hữu tài khoản, cùng một tài khoản trở nên linh hoạt và an toàn hơn.

Tiết kiệm phí gas với nhiều giao dịch:

safe3

Thực hiện một hành động chung cho nhiều giao dịch khác nhau.

Xây dựng trên hạ tầng Smart Accounts (ERC-4337)

Phần lớn các nền tảng ví web3 hiện tại đều áp dụng hạ tầng “Externally-owned accounts (EOAs)” với nhiều hạn chế và có phần khó tiếp cận với người dùng web2 truyền thống. Không chỉ là việc bảo mật cụm từ khóa mất công, mà còn sự thiếu linh hoạt và an ninh hạn chế của EOAs cản trở sự tiến triển của chúng ta đến việc sở hữu kỹ thuật số thực sự.

Safe hiện tại đang tiên phong trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài khoản thông minh (Smart Accounts) có cấu trúc linh hoạt, mở đường cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và ví khác nhau. Safe mang lại sở hữu kỹ thuật số của tài khoản cho mọi người bằng cách xây dựng các tiêu chuẩn hợp đồng thông minh và mở rộng cho việc giữ gìn tài sản kỹ thuật số, dữ liệu và danh tính.

Tại sao lại là ERC-4337?

Việc sử dụng ví tiền điện tử vẫn còn gặp nhiều khó khăn và phức tạp đối với người dùng phổ thông. Để giải quyết vấn đề này, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề xuất giải pháp Account Abstraction vào tháng 06/2022.

Trước đó, đã có rất nhiều đề xuất cho phép trừu tượng hóa tài khoản AA nhưng tất cả đều yêu cầu một hard fork khó khăn của Ethereum và nhường chỗ cho các nâng cấp cấp bách hơn như Hợp nhất (The Merge). ERC-4337 là một cách tiếp cận thay thế sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung được gọi là “bundlers”.

ERC-4337 mang lại một loạt lợi ích cùng với các ưu điểm tự nhiên của việc sử dụng tài khoản thông minh giúp nâng cao tính khả dụng bằng cách giới thiệu các paymaster.

Cơ chế phi tập trung này cho phép người dùng thanh toán phí gas bằng các token ERC-20 (như USDC) thay vì token native như ETH hoặc tìm kiếm một bên thứ ba để hoàn toàn chi trả phí gas của họ đồng thời cũng cho phép sử dụng các cơ chế xác thực khác nhau, như đa chữ ký,…

Tổng quan về token dự án

Token Metrics

 • Token Name: Safe.
 • Ticker: SAFE
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x5aFE3855358E112B5647B952709E6165e1c1eEEe
 • Loại token: Utility & Governance.
 • Tổng cung: 1,000,000,000
 • Cung lưu hành: 427,000,000

Token Allocation

Token SAFE được phân thành 5 hạng mục

Safetoken

Và được phân bổ như sau:

safetoekn2

 • SafeDAO: 5% (50 triệu token) với 25 triệu token SAFE được phẩn bổ ban đầu và phần còn lại trả dần trong vòng 4 năm.
 • Guardians: 5% (50 triệu token) với 25 triệu token SAFE được phẩn bổ ban đầu và phần còn lại trả dần trong vòng 4 năm.
 • Strategic Raise 8% (80 triệu token) trả dần trong vòng 4 năm.
 • Core Contributors: 15% (150 triệu token) được trả dần vòng 4 năm.
 • Safe Foundation: 7% (70 triệu token), 20 triệu token SAFE được phẩn bổ ban đầu và phần còn lại trả dần trong vòng 4 năm.
 • Treasury SafeDAO và GnosisDAO: 55% tổng cung được phân phối trong vòng 8 năm cho SafeDAO và 4 năm cho GnosisDAO.
 • Joint Treasury: 5% (50 triệu token), thúc đẩy quản trị cộng tác giữa SafeDAO và GnosisDAO.

Token Release Schedule

Token SAFE sẽ được phân phối ra ngoài thị trường trong vòng 8 năm. Hiện tại, nguồn cung lưu thông đang đạt 44% tổng cung theo dữ liệu được tổng hợp từ token.unlocks.

Safetoken3

Roadmap

Dự án không công bố các mốc thời gian cụ thể nhưng cho biết đang tập trung vào các sản phẩm chính:

 • Cross-chain Layer2
 • Modular Smart Accounts
 • Khỏi chạy Safe Pass

Đội ngũ phát triển

Sau khi phân tách thành dự án độc lập,  Lukas Schor và Christoph Simmchen trở thành co-founder của Safe.

Trước đây dự án được thành lập với tên ban đầu là Gnosis Safe vào năm 2015, tuy nhiên Gnosis đã tách ra thành một nhánh độc lập từ năm 2017.

Nhà đầu tư và đối tác

safefundraising

Dự án đã thành công trong việc thu hút 100 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược, với sự dẫn đầu của 1kx. Safe cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 60 quỹ lớn và các nhà đầu tư thiên thần. Một số tên tuổi nổi bật trong số họ bao gồm Tiger Global, Kraken Ventures, Digital Currency Group, Blockchain Capital, Coinbase Ventures, và Hasu…

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Website

Twitter

Discord

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Safe coin là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *