Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Rocket Pool (RPL) là gì? Tổng hợp thông tin mới nhất về RPL Token 2023

Binance vừa thông báo sẽ list Rocket Pool (RPL) vào 15:00 (VN) 18/01/2023. Vậy Rocket Pool (RPL) là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu nhé.

Rocket Pool (RPL) là gì?

Rocket Pool (RPL) là gì?

Rocket Pool (RPL) là một giao thức staking Ethereum 2.0, được thành lập từ năm 2016. Giao thức tìm cách hạ thấp cả yêu cầu về vốn và phần cứng để đặt cược trên ETH 2.0, bổ sung vào tính phi tập trung và bảo mật của Ethereum. 

Mạng lưới Rocket Pool cho phép các người dùng bao gồm cá nhân, doanh nghiệp, ứng dụng DeFi (dApp)…có khả năng cung cấp cho người dùng cơ chế “Liquid Staking Derivatives” để kiếm lợi nhuận mà không cần quan tâm về việc duy trì hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Liquid Staking Derivatives là một giải pháp cho phép người dùng tạo ra các tài sản tích hợp của các tài sản được lựa để stake trên mạng lưới. Cho phép giao dịch các tài sản được staking, luân chuyển các tài sản tổng hợp (Synthetic Assets) tham gia các hoạt động trên các giao thức khác.

Hậu Ethereum – The Merge, đã làm tăng nhu cầu “staking” đáng kể,  đáng chú ý với việc người dùng stake ETH và nhận lại stETH trên Lido Finance để người dùng có thể sử dụng stETH trong các giao thức khác như cho vay trên Aave, tham gia các hoạt động cung cấp thanh khoản trên các AMM.

Các mục tiêu chính mà Rocket Pool hướng đến: 

Với tham vọng trở thành nền tảng Staking chính trên Ethereum thông qua việc cung cấp một mạng lưới staking phi tập trung dễ sử dụng thân thiện với người dùng như: 

 • Phân quyền staking và dân chủ hóa các tính năng trong Ethereum 2.0
 • Đảm bảo khả năng tương tích với ETH 2.0 và tận dụng các ưu điểm về kỹ thuật
 • Khuyến khích các Node Operator tham gia các hoạt động trên mạng lưới để nhận lại mức lợi nhuận cao hơn so với các hình thức staking thông thường.
 • Xây dựng một mạng lưới staking có khả năng mở rộng và xử lý các yêu cầu cao về những dịch vụ chứng minh cổ phần
 • Cung cấp dịch vụ liên quan đến staking cho các công ty cung cấp dịch vụ về bên thứ 3 trên thị trường.

Đặc điểm nổi bật Rocket Pool

Staking Users

Đây là một hình thức stake các tài sản trên nền tảng Rocket Pool. Người dùng có thể tham gia mạng lưới thông qua cơ chế Proof-of-Stake quen thuộc và nhận lại phần rewards tương ứng.

Mạng lưới Rocket Pool cho phép người dùng staking với con số tối thiểu 0.01 ETH để đổi lấy rewards một cách an toàn và tiện lợi. Trong quá trình gửi tài sản, người dùng có thể nhận lại một token ETH tương đương giá trị với thời gian gửi tiền và phần thưởng trên mạng lưới.

Node Operators

Hệ sinh thái Rocket Pool, cho phép người dùng và doanh nghiệp có thể gửi các token của mình thông qua các Node riêng biệt trên nền tảng với chi phí tối thiểu 16 ETH.

Không chỉ nhận lại phần reward trương ứng với lượng ETH được ký gửi, các Node Operator còn có thể nhận được một tỷ phần thưởng nhất định được sinh ra từ các Staking User khác trên node.

Hệ sinh thái của Rocket Pool

Smart Contract: Người dùng được quyền stake ETH một cách đáng tin cậy vào mạng lưới các nhà khai thác Node với toàn quyền tự chủ, được củng cố bởi RPL.

Smart Node: Mạng lưới phi tập trung, bao gồm các Node Ethereum được chạy trên phần mềm Smart Node. Các Smart node có thể tùy chỉnh quy trình hoạt động, có thể tương tác với các Smart Contract của Rocket Pool

Minipools Validators: Minipools Validators là một Smart Contract khác trong mạng lưới Rocket Pool. Các Contract này được tạo bởi những nhà khai thác Node khi gửi 16 ETH coin vào Node của họ.

Cách thức hoạt động của Rocket Pool

Dự án Rocket Pool được xây dựng trên Ethereum Chain kết nối với giao thức Proof-of-Stake trên ETH 2.0 sử dụng Beacon Chain để thực hiện các hoạt động staking.

Khả năng tương tác và kiểm tra giao dịch của Rocket Pool dựa trên cơ chế đồng thuận (PoS). Nghĩa là phải có ít nhất 50% các Node Oracle xác nhận tính xác thực của giao dịch. 

Các Node này bao gồm những người tham gia vào Rocket Pool và sở hữu RPL coin trong cộng đồng Blockchain. Thực chất, Oracle DAO hoạt động hoàn toàn phi tập trung và độc lập với Rocket Pool.

Khi khởi chạy Rocket Pool, các Node Oracle mới được thêm vào nền tảng. Các Node mới chỉ được tham gia vào mạng thông qua lời mời từ một Node Oracle hiện có và đăng một liên kết RPL khá lớn.

Tổng quan về token RPL

Token Data

 • Token Name: Rocket Pool.
 • Ticker: RPL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply: 16,191,801.
 • Total Supply: 18,000,000.
 • Max Supply: 18,000,000
 • 24 hour Trading Vol (28/3/2022): $621,455.
 • Market Cap: $586,237,457
 • Contract: 0xd33526068d116ce69f19a9ee46f0bd304f21a51f

Token Allocation 

RPL Allocation

 • Investors: 54% – 9,720,000 RPL Token
 • Founders & Project: 15% –  2,700,000 RPL Token
 • Rewards & Airdrops: 31% – 5,580,000 RPL Token

Token Release Schedule

Token RPL được sẽ trả như sau:

RPL Vesting

Từ thời điểm hiện tại, RPL sẽ không còn đợt unlock lớn nào đáng chú ý. Số token RPL còn lại đang được trả tuyến tính tới năm 2028.

Token Sale

Giai đoạn T9/2017: Các pre-sale investors mua ở mức $0.21 cho 1 token RPL. Chiếm 40% tổng nguồn cung cố định là 18 triệu token và thêm 14% referral bonuses cho tổng số 54% tổng nguồn cung.

Giai đoạn T11/2017 –  T1/2018: Nhà đầu tư tham gia mua token ở vòng mở bán ICO ở mức $0.98 cho 1 token RPL , lượng token này chiếm 31% tổng cung dự án.

Roadmap

Theo Whitepaper chính thức của Rocket Pool, thời gian tới sẽ tập trung triển khai ở ba lĩnh vực cốt lõi trong việc phát triển phần mềm là Smart Contract, Smart Nodes và Website.

Đội ngũ phát triển

RPL Team

David Rugendyke – Founder & CTO: Hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại với vai trò là nhà phát triển cấp cao về Computer science. Cuối năm 2016, David bắt đầu thiết kế dự án Rocket Pool.

Darren Langley –  General Manager: Từng tham gia là cố vấn, quản lý nhóm thiết kế, phát triển và cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số cho chính phủ. Darren Langley có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại, tài chính và Blockchain.

Kane Wallmann – Engineer: Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển web và dApp. Năm 2017, Kane Wallmann bị thu hút bởi cuộc cách mạng Ethereum, thúc đẩy anh triển khai các Smart Contract và cơ sở hạ tầng hỗ trợ Ethereum.

Nick Doherty – Software Engineer: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế với các giải pháp kỹ thuật cấp cao trong lĩnh vực quảng cáo, thương mại điện tử và tài chính. Mục tiêu của Nick Doherty hướng tới công nghệ Blockchain.

Joe Clapis – Senior Blockchain Engineer:Từng làm kỹ sư hệ thống phần mềm. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Quantum Computing, công nghệ Blockchain.

Nhà đầu tư và đối tác

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch RPL

Token RPL có thể được giao dịch ở những sàn nào?

Anh em có thể lên các sàn giao dịch điện tử sau để tìm hiểu RPL token như UniSwap (v2, v3), MEXC Global, Gate.io,..

Có thể lưu trữ RPL Token ở đâu?

Vì RPL Token được thiết kế theo chuẩn ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ RPL ở hầu hết các ví phi tập trung hiện tại có hỗ trợ mạng Ethereum như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,

Những câu hỏi thường gặp

Các cặp token giao dịch RPL?

Do số lượng sàn giao dịch token RPL vẫn còn hạn chế nên chỉ có một vài cặp giao dịch như RPL/ ETH, RPL/USDT, RPL/BTC,…

Mức quy định staking là bao nhiêu?

Hiện tại, có 2 mức staking đối với người dùng thông thường là trên và dưới 32 ETH với mỗi gói ưu đãi và quyền lợi riêng.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm về các “xu hướng mới trên thị trường” và các “blockchain” mới đáng chú ý tại các bài viết dưới đây:

–  7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

–  Top các blockchain đáng chú ý trong năm 2023

Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về dự án Rocket Pool và đồng coin RPL của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Rocket Pool là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *