Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Robinhood mua lại cổ phiếu của mình từ Sam Bankman-Fried

Vào ngày 01/09/2023, theo Bloomberg, sàn Robinhood đã đạt thỏa thuận với chính quyền Mỹ để mua lại 605.7 triệu USD cổ phiếu HOOD, trước đây do Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, sở hữu.

robinhood-ada-matic-sol

Cụ thể theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngày 30/08/2023, thỏa thuận mua lại 55 triệu cổ phiếu với giá 10.96 USD/cổ phiếu đã được Tòa án Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ phê duyệt vào ngày 28/08/2023.

Ông Jason Warnick, Giám đốc Tài chính của Robinhood Markets, đã phát biểu: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã hoàn thành việc mua số cổ phiếu này và hi vọng sẽ thực hiện các kế hoạch tăng trưởng thay mặt cho khách hàng và cổ đông của chúng tôi”.

Trước đó vào đầu năm 2023, 55 triệu cổ phiếu của Robinhood đã bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu sau khi sàn FTX của Bankman-Fried đã nộp đơn xin phá sản vào cuối năm 2022.

Lệnh tịch thu này đã được Tòa án New York ra, nơi xét xử các tội danh lừa đảo và gian lận từ Bộ Tư pháp Mỹ đối với cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried. Lý do được nêu ra là để làm tang vật cho cuộc điều tra về hành vi của ông và những sai phạm tại FTX – Alameda. Vào ngày 04/01, ông Bankman-Fried đã từ chối nhận tội và quyết định sẽ tiến hành chiến đấu pháp lý với chính quyền Mỹ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *