Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu thủ quỹ Hoa Kỳ tham gia hội đồng quản trị Ripple

Rosa Gumataotao Rios, thủ quỹ thứ 43 của Hoa Kỳ, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Ripple.

ripple

Trong một thông báo từ Ripple ngày hôm nay, công ty cho biết Rios, người từng là thủ quỹ Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2016 dưới thời Tổng thống Barack Obama, sẽ là thành viên mới nhất trong đội ngũ lãnh đạo của công ty. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã trích dẫn kinh nghiệm của Rios trong cả khu vực công và tư nhân cũng như sự thành công của cô trong việc “tăng tốc nhanh chóng các doanh nghiệp” trong quyết định đưa cô vào hội đồng quản trị của công ty.

Rios cho biết: “Ripple là một trong những ví dụ điển hình nhất về cách sử dụng tiền điện tử với vai trò thực chất và hợp pháp để tạo điều kiện thanh toán trên toàn cầu. “Blockchain và tiền điện tử sẽ làm nền tảng cho các hệ thống tài chính toàn cầu trong tương lai của chúng tôi.”

Tên của Rios dường như gắn liền với fiat hơn là tiền điện tử, theo nghĩa đen – tất cả các loại tiền giấy của Hoa Kỳ được in trong thời gian cô ấy làm thủ quỹ đều có chữ ký của cô ấy. Việc bổ nhiệm của bà sau khi Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI, rời khỏi hội đồng quản trị sau hai năm và được thay thế bởi Giám đốc điều hành SBI Ripple Asia, Adam Traidman.

 

 

Ripple cũng thông báo Kristina Campbell, trước đây có nền tảng thanh toán PayNearMe tại công ty fintech GreenDot, sẽ gia nhập công ty với tư cách giám đốc tài chính để “tăng tốc tăng trưởng và mang lại giá trị cho cổ đông”. Campbell cho biết cô ấy nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain để “làm cho hệ thống tài chính toàn cầu có thể truy cập được cho tất cả mọi người”.

XRP cryptocurrency  mất vị thế  vốn hóa thị trường để dogecoin (Doge) lần đầu vượt lên. XRP chỉ lấy lại vị trí số bốn vào tháng 4 sau các cuộc biến động từ DOT của Polkadot  và Binance Coin ( BNB ) cũng như sự biến động về giá.

Sự biến động của XRP được cho là do các khoản phí do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra chống lại Ripple, người đồng sáng lập Chris Larsen và Garlinghouse của công ty vào tháng 12 năm 2020. SEC cáo buộc Ripple đang tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký” thông qua Doanh số XRP. Mặc dù các cáo buộc ban đầu đã khiến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP, một số đã dựa vào mã thông báo sau một chiến dịch từ những người ủng hộ nó.

Tổng kết:

Hãy chú ý rằng Ripple (XRP) đang nuôi tham vọng lên sàn chứng khoán sau khi giải quyết xong vụ kiện với SEC, cũng như lấy lại vị thế chính mình sau khi bị các đối thủ nặng ký như BNB và Polkadot (DOT) vượt mặt trên bảng xếp hạng. Nước đi này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ để Ripple có thể lấy lại ánh hào quang năm xưa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *