Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ripple có thể sẽ ‘tháo chạy’ khỏi Mỹ

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cho biết trụ sở chính của Ripple có thể sẽ rút khỏi Mỹ nếu quy định tiền điện tử ở đây còn mơ hồ.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg mới đây, Garlinghouse nói rằng ông đang có dự định sẽ chuyển trụ sở chính của Ripple ra ngoài biên giới của Mỹ.

“Nhật Bản hay Singapore có thể sẽ là nơi đặt trụ sở chính của Ripple. Ngoài ra, các quốc gia như Thụy Sĩ, Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng nằm trong danh sách mà Ripple có khả năng sẽ chuyển đến”, ông nói.

Các quốc gia nằm trong danh sách của Ripple đều có khuôn khổ quy định về tiền điện tử rõ ràng.

Mặc khác, Mỹ có nhiều ý kiến khác nhau về việc liệu tiền điện tử có phải là hàng hóa, tiền tệ, tài sản, hay chứng khoán hay không…do những quy định về tiền điện tử ở Mỹ còn chưa rõ ràng nên Ripple muốn chuyển trụ sở chính ra khỏi đây để đảm bảo sau này tránh gặp các vấn đề gì liên quan đến pháp lý.

Thời gian qua, Ripple đã vướng vào các cuộc chiến pháp lý, có cáo buộc rằng Ripple vi phạm luật chứng khoán liên bang và tiểu bang của Mỹ vì bán XRP.

Ripple khẳng định rằng mặc dù họ sở hữu một lượng lớn XRP, nhưng mạng lưới được sử dụng để giải quyết các giao dịch XRP là phi tập trung.

Gần đây Ripple đã tăng cường sự hiện diện của mình tại Nhật Bản bằng cách hợp tác với SBI (một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất của Nhật). Ripple và SBI có một công ty liên doanh là SBI Ripple Asia, công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain cho các tổ chức tài chính trong khu vực.

CEO Ripple cho biết “Nhật Bản là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi, một phần vì chúng tôi có các đối tác chính như SBI”.

Theo như vị CEO này tiết lộ rằng “có một khả năng rất cao rằng Nhật Bản sẽ là nơi đặt trụ sở chính của Ripple”.

Trong khi đó, theo một thông tin từ đồng sáng lập Ripple, ông Chris Larsen, cho biết “Ripple có thể chuyển để Anh hoặc Singapore trong thời gian sớm nhất”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *