Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Reserve Protocol (RSR) là gì? Tiềm năng đầu tư vào RSR Coin

Là một dự án có yếu tố Real World Assets được ra mắt từ mùa Uptrend trước (2020-2021) vậy trong năm 2024 Reserve Protocol (RSR) có gì?

Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé

Reserve Protocol là gì?

Giao thức Reserve là nền tảng đầu tiên cho phép tạo ra các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản, sinh lãi và được thế chấp vượt mức một cách không cần cấp phép trên Ethereum. Mục tiêu cuối cùng của giao thức Reserve là cung cấp tiền ổn định, phi tập trung, có khả năng mở rộng cao, khác với các loại tiền điện tử có biến động như Bitcoin và Ether.

tg image 3028940582 scaled

Giao thức Reserve nhằm khắc phục các sai sót trong nhiều thiết kế stablecoin hiện tại bằng cách sử dụng tài sản thế chấp ngoại tuyến đã được mã hóa bởi nhiều nhà phát hành khác nhau, ban đầu neo tỷ giá hối đoái với một loại tiền tệ fiat và sau đó là một giỏ tài sản. Ngoài ra, Reserve Protocol cho phép bất kỳ ai triển khai stablecoin Reserve (RToken) với giỏ tài sản thế chấp, hệ thống quản trị và phân phối doanh thu theo ý thích của họ, khuyến khích sự khám phá và cạnh tranh mở để tìm ra giỏ tài sản và hệ thống quản trị tốt nhất cho loại tiền lý tưởng trên chuỗi.

Tầm nhìn dài hạn của Reserve Protocol là gì?

Tầm nhìn dài hạn của Reserve Protocol là tạo ra một loại stablecoin không chỉ ổn định trong ngắn hạn mà còn ổn định hơn nhiều trong dài hạn. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra một đồng tiền không bị lạm phát trong nhiều thế kỷ, cho phép người dùng tiết kiệm tiền hôm nay và để dành cho con cháu của mình mà vẫn giữ nguyên giá trị.

2024 06 01 10.55.16

Reserve Protocol dự định đạt được điều này bằng cách hỗ trợ stablecoin bằng một rổ đa dạng và có cấu trúc tốt của nhiều loại tài sản mã hóa khác nhau, bao gồm kim loại quý, hàng hóa, nợ và cổ phiếu. Mục tiêu là để giá trị của stablecoin có thể theo kịp GDP toàn cầu, giúp nó giữ giá trị ngay cả trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, Reserve Protocol cũng nhận ra hai thách thức lớn: hầu hết các tài sản tài chính hiện chưa được mã hóa trên Ethereum và các hệ thống quản trị phi tập trung hiện nay chưa đáp ứng đủ yêu cầu quản lý một đồng tiền dự trữ thế giới. Reserve Protocol hy vọng sẽ cùng cộng đồng giải quyết những thách thức này thông qua việc phát triển và cải thiện các hệ thống quản trị phi tập trung, cũng như khuyến khích sự mã hóa của nhiều tài sản tài chính.

Trong khi đó, Reserve Protocol đang xây dựng nền tảng để đồng stablecoin này có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi mà người dùng mong muốn.

Các token trong nền tảng Reserve Protocol

RToken

RToken là tên chung cho một loại stablecoin được tạo ra trên nền tảng Reserve Protocol. Các RToken được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản, bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của các token ERC-20 và có thể được bảo vệ chống lại sự vỡ nợ của tài sản thế chấp bằng cách staking Reserve Rights (RSR). Mỗi RToken được quản lý riêng biệt.

RSR Token

RSR Token quản trị dự án dựa trên chuẩn token ERC-20 được sử dụng chung cho tất cả các token Reserve (RToken). Nó có thể được staking để nhận doanh thu từ tài sản thế chấp của RToken và tham gia vào việc đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi về cấu hình của RToken.

Collateral Token

Là token thế chấp cho token RSR. Collateral token sẽ được giữ trong hợp đồng thông minh của Reserve. Một số Collateral token sẽ là tài sản được mã hoá, như trái phiếu, hàng hoá…

Thông tin về token RSR

Token metrics

 • Token Name: Reserve Rights
 • Ticker: RSR
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x320623b8e4ff03373931769a31fc52a4e78b5d70
 • Loại token: Utility & Governance
 • Tổng cung: 100,000,000,000 RSR
 • Cung lưu hành: 50,600,000,000 RSR

Phân bổ token

2024 06 01 11.19.32

 • Foundation: 58.6%
 • Current Funding: 16.4%
 • Team & Advisor: 20.0%
 • Partner: 5.0%

Vesting Schedule

Tổng nguồn cung cố định 100 tỷ, được sử dụng để hỗ trợ các token Reserve (RToken). Hiện tại có 50,6 tỷ RSR đang lưu hành và đã được unlock toàn bộ phần thược về Reserve Protocol.

Số RSR chưa lưu hành, tổng cộng 49,4 tỷ token, thuộc về hai ví có tên Slow và Slower:

 • Ví Slow: Đây là ví bị khóa được kiểm soát bởi nhóm dự án Reserve, được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến chấp nhận RToken. Nó có một khoảng thời gian trì hoãn cứng nhắc là 4 tuần sau khi bắt đầu mỗi giao dịch rút tiền trên blockchain.
 • Ví Slower: Được quản lý bởi Confusion Capital, ví này nhận một phần quỹ từ ví Slow và áp dụng thêm các hạn chế rút tiền. Ví Slower duy trì thời gian trì hoãn rút tiền 4 tuần và thêm một hạn chế nữa là không quá 1% tổng cung RSR có thể được rút trong bất kỳ khoảng thời gian 4 tuần nào. Điều này nhằm giảm mức độ tin cậy mà mọi người cần đặt vào Confusion Capital.

Chi tiết thêm về lượng token của Slow & Slower – tại đây

Tiện ích token 

RSR có thể được staking để nhận doanh thu từ tài sản thế chấp của RToken và tham gia vào quản trị RToken.

Roadmap

Lần cuối cùng phía Reserve Rights công bố roadmap là vào năm 2022 và chưa có thông tin gì thêm trong năm 2024.

Trong tương lai Allinstation sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến anh em khi có động thái mới nhất từ dự án.

Đội ngũ phát triển

2024 06 01 11.50.15

Nevin Freeman – Đồng sáng lập và CEO: Nevin là đồng sáng lập của ba công ty lớn khác gồm Paradigm Academy, Metamed và RIABiz.

Matt Elder – Đồng sáng lập và CTO: Matt có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Google và Quixey.

Charlie Smith – Nhà phát triển kinh doanh: Charlie từng là cố vấn cấp cao tại ReD Associates và có kinh nghiệm về phát triển kinh doanh.

Jesper Ostman – Nhà phát triển giao thức: Jesper là nhà nghiên cứu triết học với kinh nghiệm 4 năm nghiên cứu phương pháp luận tại viện nghiên cứu triết học và có bằng tiến sĩ lý thuyết triết học tại Đại học Umeå.

Nhà đầu tư & đối tác

2024 06 01 13.14.19

Reserve Protocol có các nhà đầu tư tổ chức uy tín bao gồm Coinbase Ventures, NGC và Fenbushi Capital. Dự án còn nhận được sự ủng hộ từ Peter Thiel (đồng sáng lập PayPal), Sam Altman (chủ tịch OpenAI) cùng nhiều nhà đầu tư có ảnh hưởng khác trong ngành công nghệ Silicon Valley và tiền điện tử. Reserve có nguồn lực kinh doanh độc đáo và các nhà đầu tư tổ chức danh tiếng.

Các vòng gọi vốn

Seed Round:

 • Số lượng bán ra: 12,392,000,000 RSR (12.39% tổng cung)
 • Giá bán: 0.0004 USD/RSR

Private Round:

 • Số lượng bán ra: 1,000,000,000 RSR (1% tổng cung)
 • Giá bán: 0.0020 USD/RSR (bao gồm bonus)

IEO Sale trên Huobi Prime:

 • Giá bán: 0.0006 USD/RSR
 • Số lượng bán ra: 3,000,000,000 RSR (3% tổng cung)
 • Hình thức bán: Chia làm 2 round
  • Round 1: 19:00 – 19:09, bán 20% (~600 triệu RSR), giá 0.0011 USD/RSR, ai đến trước mua trước (FCFS)
  • Round 2: 19:10 – 19:19, bán 80% (~2.4 tỷ RSR), giá 0.0006 USD/RSR

Lưu ý: Các vòng gọi vốn này đã hoàn tất quá trình phân phối cho các bên liên quan!

Nhận định

Reserve Protocol là một dự án hiếm hoi hội tủ được nhiều “chất xúc tác” để tiếp tục bùng nổ trong mùa này khi tập trung phát triển sản phẩm về tokenization – RWAs đang là tâm điểm của chu kỳ Halving 2024. Với sự tham gia của Sam Altman (chủ tịch OpenAI) với vai trò là một nhà đầu tư sớm, Reserve sẽ còn nhiều câu chuyện để kéo sự chú ý trong bull-run 2024-2025.

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Có thể mua RSR token ở đâu?

Hiện nay, nhà đầu tư có thể mua RSR token ở các sàn như Binance, Bitget, MEXC, BingX…

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Reserve Protocol (RSR) là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *