Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Render Network là gì? Dự án AI – DePIN hàng đầu thị trường Crypto

Render Network, một dự án làm về mảng GPU thuộc Narrative AI nổi bật. Dự án là một trong những cái tên có triển vọng bậc nhất mảng AI nhờ được chống lưng bởi gã khổng lồ về card đồ họa NVIDIA.

Vậy dự án có điểm gì nổi bật?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

Render là gì?

Render là dự án thuộc hệ AI – DePIN, cung cấp GPU (Graphics Processing Unit) phi tập trung đầu tiên, đáp ứng nhu cầu tính toán GPU ngày càng tăng của người dùng.

Đọc thêm: DePIN là gì?

Dự án cũng chuyển từ blockchain Ethereum sang Solana nhằm tận dụng lợi thế về khả năng mở rộng, chi phí rẻ và cơ sở hạ tầng của blockchain này.

Render network

Đặc điểm nổi bật của dự án

 • Được sử dụng rộng rãi: Render có thể được sử dụng bởi các nghệ sĩ (NFT), kỹ sư, nhà thiết kế và nhà phát triển cho nhiều khối lượng công việc và ứng dụng GPU, cho phép các hình thức sản xuất công nghiệp, khoa học và sáng tạo mới có chi phí rất cao đối với cơ sở hạ tầng địa phương hoặc các dịch vụ tập trung.

render use

 • Khả năng mở rộng: Việc tạo ra khả năng hiển thị 3D đòi hỏi phải tăng quy mô tính toán theo cấp số nhân mà chỉ có thể thực hiện được thông qua mạng lưới toàn cầu phi tập trung.
 • Cơ sở hạ tầng và tài nguyên GPU được tận dụng hiệu quả: Các GPU không sử dụng của các nhà cung cấp được tận dụng để đáp ứng nhu cầu về GPU của các nghệ sĩ và nhà phát triển. Việc chuyển qua xây dựng trên Solana là một quyết định đúng đắn: Số lượng Node Operator hoạt động trên mạng lưới đạt đỉnh điểm là 1,900 vào tháng 1/2024, tăng 66.3% kể từ khi chuyển sang Solana.
 • Quản lý bản quyền kỹ thuật số: Render cung cấp khả năng quản lý quyền kỹ thuật số chi tiết thông qua khả năng truy xuất nguồn gốc on-chain của Render graph dựa trên node.
 • Mô hình cân bằng đốt và phát triển (BME): Người dùng được yêu cầu đốt một số lượng nhất định token RNDR của mạng lưới để nhận các điểm tín dụng, được phân phối thông qua các node hoạt động. Việc di chuyển qua Solana giúp cho quá trình này hưởng lợi từ phí giao dịch và tốc độ giao dịch.

render features

Tiềm năng của Render trong mảng AI & DePIN

Dẫn đầu về GPU rendering phi tập trung, Render Network cung cấp khả năng xử lý mở rộng, với mức giá hợp lý cho AI, khả năng “kết xuất” và nghiên cứu khoa học.

Với nhu cầu sử dụng huấn luyện AI, các mô hình hay ứng dụng AI yêu cầu số lượng lớn và các GPU/ chip đủ khỏe để vận hành. Nếu không dễ dàng truy cập vào GPU, chi phí tính toán cao có thể gây khó khăn cho các nhà nghiên cứu và các công ty khởi nghiệp thực hiện nghiên cứu liên quan đến AI.

=> Đó là lý do mà DePIN được chú ý mạnh mẽ. Sự kết hợp của Render trong 2 mảng AI – DePIN là để nhằm đáp ứng nhu cầu kể trên. => NVIDIA cũng được hưởng lợi do giá thành chip và GPU tăng cao.

Điều này đã khiến Render Network trở thành một giao thức hoạt động trong cả DePIN, nơi nhiều công ty lớn đã sử dụng nền tảng trong quy trình sản xuất của họ và không gian AI.

Theo Binance Research, Số lượng hình ảnh được tạo ra từ một mô hình 3D thông qua quá trình kết xuất (Scene Rendering) đã tăng mạnh mẽ, chứng tỏ nhu cầu GPU luôn rất nóng.

Hiện dự án đang cạnh tranh trực tiếp với io.net.

depin render stats

Thông tin về token

Token metrics

 • Token Name: Render Token
 • Ticker: RNDR
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x6de037ef9ad2725eb40118bb1702ebb27e4aeb24
 • Loại token: Utility & Governance
 • Tổng cung: 532,070,901 RNDR
 • Cung lưu hành: 388,640,000 RNDR

Phân bổ của token

RNDR token allocation

 • RNDR Phases: 40%
 • Network Development: 25%
 • Marketing, Expansion: 19%
 • 3rd Party Services: 10%
 • Unforseen Roadblocks: 4%

Lịch trả token

Updating…

Tiện ích token

Vai trò của token RNDR:

 • Phần thưởng trả cho nhà cung cấp. Người sáng tạo trả tiền cho các công việc Kết xuất bằng RNDR.
 • Phí giao dịch.
 • Quyền quản trị, bỏ phiếu cho đề xuất của nền tảng.

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Đội ngũ của Render gồm những cái tên đứng đầu, xuất thân từ những trường đại học danh tiếng như Havard University,…

render team

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Render có 1 vòng đầu tư duy nhất trị giá 30 triệu USD từ Multicoin Capital, Solana Ventures,…

render backers

Đối tác

Giao thức có đối tác đông đảo như Decentraland, Sia, basicattention token, Algorand, NVIDIA,…

render partnership

Nhận định

Dự án nằm trong mảnh ghép AI và DePIN, một trong những Narrative nóng bậc nhất thị trường crypto. Đặc biệt, việc liên kết với thị trường Tradfi, mảng AI có thể thu hút được dòng tiền lớn đến từ những công ty đến từ thị trường truyền thống này.

Với Render, dự án cũng hưởng lợi trực tiếp từ cơn sóng này một khi chảy vào hệ. Là một nền tảng được phát triển trực tiếp bởi NVIDIA đơn vị chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa, vốn có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với hệ AI, RNDR cho thấy tiềm năng to lớn. Nền tảng hứa hẹn sẽ mang lại không chỉ nguồn lợi nhuận to lớn từ GPU mà còn dẫn đầu sóng tăng mạnh mẽ trong Bull-run của hệ này.

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Theo dõi các thông số của Render ở đâu?

Tham khảo các dự án DePIN khác ở đâu?

 • Mọi người có thể tham khảo ảnh dưới đây:

depin ecosystem

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Render là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *