Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Recap AMA HC Capital – UpDFi

Ngày 03/04/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr.Phuoc – CMO of UpDFi tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về UpDFi.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

  • Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho UpDFi.
  • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
  • Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho UpDFi

Jannie: Okay ! AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team UpDeFi

Q1.  Để bắt đầu chương trình, @Phuocmaster Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và UpDeFi được không ? Mình nhận thấy rằng UpDeFi là một dự án khởi chạy công bằng của cộng đồng. Bạn có thể giải thích nó chi tiết hơn?

Mr.Phuoc: Mình là Phước đến từ UpDeFi. Mình có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý cộng đồng dự án DeFi và mình là một trong những người tham gia đầu tiên của UpDeFi. Thật vinh dự khi được làm khách mời đại diện cho UpDeFi đến với cộng đồng Duck Crypto VN ngày hôm nay.

Trước tiên mình xin giới thiệu một số thông tin chính thức của UpDeFi như sau:  

DApp: http://app.updefi.finance/.

Whitepaper: https://docs.updefi.finance/

?Các kênh Telegram chính thức :                

English: https://t.me/UpDeFiUp

Chinese:https://t.me/UpDeFi_CN 

Español:https://t.me/UpDeFi_ES 

Italiano:https://t.me/UpDeFi_Italia 

Tiếng Việt:https://t.me/UpDeFi_VN 

Bahasa Indonesia:https://t.me/UpDeFi_IDSA 

Português:https://t.me/UpDeFi_PT    

?Twitter: https://twitter.com/UpDeFiUp 

?Medium: https://medium.com/@updefi_52681

Nhóm UpDeFi có nhiều kinh nghiệm với các dự án DeFi. Và tất cả chúng tôi đều đến từ cộng đồng Hệ sinh thái Mars! Chúng tôi rất ấn tượng với những thành tựu đạt được từ cơ chế lợi nhuận của Mars Farms: Hệ sinh thái Mars đã duy trì được TVL dài hạn là 500 triệu đô la và  APR hơn 500%.

Vì vậy, chúng tôi bắt đầu nghĩ đến việc mở rộng hơn nữa cơ chế lợi nhuận rất thành công này của Mars Farms để phục vụ cho nhiều người dùng và các giao thức DeFi hơn. Chúng tôi đã liên hệ với nhóm của Hệ sinh thái Mars và họ rất ủng hộ ý tưởng của chúng tôi, và đã cung cấp cho chúng tôi những lời khuyên hữu ích trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Jannie: Q2. UpDeFi đã tiếp thu kinh nghiệm thành công từ các cơ chế farm của Mars. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi thông tin chi tiết về sản phẩm UpDeFi được không?

Mr.Phuoc: Vâng, để hiểu được sản phẩm của UpDeFi thì trước tiên xin được giới thiệu về mục tiêu của UpDeFi:

Đối với người dùng: Xây dựng một nền tảng YaaS (Yield-as-a-service hay Lợi nhuận như một dịch vụ) một cửa, an toàn, có lợi nhất, dễ sử dụng, linh hoạt cho tất cả các blockchain để người dùng đáp ứng tất cả các nhu cầu lợi nhuận của họ.

Đối với các dự án: Để cho phép các dự án khác nâng cao hiệu quả sử dụng vốn mà họ sản xuất thông qua các chương trình khuyến khích (chẳng hạn như khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch, khai thác vay, v.v.). Bằng cách này, các dự án khác có thể trả chi phí vốn tối thiểu để có được tính thanh khoản tối đa và sự chú ý của người dùng.

Cụ thể, các Chiến lược là sản phẩm chính của UpDeFi.

Chiến lược là một chiến lược đầu tư cố định được xác định bởi một hợp đồng thông minh, tận dụng các cơ hội lợi nhuận (chẳng hạn như khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch, khai thác vay, v.v.) và các sản phẩm tài chính (như giao dịch, cho vay, v.v.) trong các giao thức DeFi hoặc các loại dự án khác để đạt được các hoạt động đầu tư phức tạp tự động, do đó mang lại lợi nhuận tối ưu một cách tự động cho quỹ của người dùng.

UpDeFi tiếp tục phát triển các chiến lược lợi nhuận an toàn nhất, có lợi nhất và dễ sử dụng nhất trên tất cả các blockchain.

Jannie: Q3. UpDeFi có một loại chiến lược được gọi là chiến lược cộng gộp tự động. Logic của loại chiến lược này cũng giống như logic của các công cụ tổng hợp lợi nhuận truyền thống. Vậy ưu điểm của chiến lược gộp lãi kép của UpDeFi so với các công cụ tổng hợp lợi nhuận truyền thống là gì ?

Mr.Phuoc: Trước hết, chiến lược cộng gộp tự động (auto-compound) của UpDeFi có phí thấp để người dùng có thể nhận được lợi nhuận cao hơn.

Hơn nữa, người dùng chiến lược cộng gộp tự động của UpDeFi không chỉ có thể kiếm được phần thưởng token UP mà hơn thế nữa,  thiết kế mô hình kinh tế của token UP sẽ giúp xác định giá trị cao của token UP.

Hiện tại, các công cụ tổng hợp lợi nhuận truyền thống (Autofarm, v.v.) trên BSC không có token riêng của giao thức để thưởng cho người dùng. Trong trường hợp này, người dùng tham gia vào chiến lược cộng gộp tự động của UpDeFi có thể nhận được phần thưởng token UP và người dùng có thể nhận được lợi nhuận cao hơn.

Vì giao thức UpDeFi có các chiến lược nâng cao lợi nhuận độc đáo bên cạnh chiến lược cộng gộp tự động, do đó, giao thức UpDeFi có một nguồn doanh thu lâu dài và ổn định.

UpDeFi phân bổ 90% doanh thu từ giao thức cho chủ sở hữu token UP. Chủ sở hữu token UP chỉ cần stake token UP trên nền tảng UpDeFi để tham gia vào các chiến lược đặt cược UP và nhận doanh thu từ giao thức. Thiết kế mô hình kinh tế này đảm bảo giá trị cao của token UP.

Jannie: Q4. Sự đổi mới của UpDeFi là sự kết hợp của Chiến lược Nâng cao Lợi nhuận và Chiến lược Stake UP. Bạn có thể giải thích chi tiết hơn 2 chiến lược này không?

Mr.Phuoc: Sự kết hợp của Chiến lược nâng cao lợi nhuận (Yield enhancing) và chiến lược UP-staking giúp các dự án đối tác đạt được mục đích thúc đẩy người dùng lâu dài một cách hiệu quả hơn không làm thay đổi các chương trình khai thác thanh khoản hiện có của các dự án. Sử dụng hai chiến lược này cho phép người dùng thu được lợi nhuận cao hơn mà các chiến lược cộng gộp tự động bình thường không thể mang lại.

Điều này được hiện thực thi bằng cách sử dụng token UP gốc của giao thức UpDeFi làm cầu nối để hiện thực hóa lợi nhuận: phần thưởng trực tiếp thu được bởi những người dùng gửi tài sản vào các chiến lược nâng cao lợi nhuận của nền tảng UpDeFi là token UP.

Các token UP này sẽ không được phát hành cho người dùng ngay lập tức mà phải thông qua một giai đoạn chờ (vesting period). Bằng cách đặt cược UP token, người dùng có thể tham gia vào các chiến lược đặt cược UP và chia sẻ lợi nhuận thu được từ tất cả các tài sản mà người dùng gửi vào bể khai thác (mining pool) của các giao thức lợi nhuận nền tảng thông qua các chiến lược nâng cao lợi nhuận và chiến lược cộng gộp tự động.

Jannie: Q5. UpDeFi và Hệ sinh thái Mars sẽ thiết lập kiểu hợp tác chuyên sâu nào? Và sự hợp tác này có thể mang lại lợi ích như thế nào cho những người nắm giữ XMS và USDm?

Mr.Phuoc: UpDeFi là một dự án ra mắt công bằng mà không bán trước, không nhà đầu tư và không khai thác trước. Chúng tôi đã phát hành token UP thông qua lần ra mắt IDO đầu tiên trong Hệ sinh thái Mars.

Sau IDO, các chiến lược của UpDeFi đã chính thức được đưa ra. Các chiến lược được phát hành đầu tiên của UpDeFi bao gồm ba loại chiến lược hướng tới cả Hệ sinh thái Mars và nền tảng PancakeSwap.

Điều này có nghĩa là người dùng XMS và USDm sẽ là những người đầu tiên vượt qua IDO, nhận được mã UP bằng cách khai thác trên nền tảng UpDeFi và cũng nhận được lợi nhuận bằng cách stake token UP trên nền tảng UpDeFi.

Bên cạnh đó, UpDeFi và Mars Ecosystem hợp tác và duy trì quan hệ đối tác ở cấp độ tiếp thị và cộng đồng. Sắp tới, UpDeFi sẽ cung cấp nhiều lợi ích độc quyền hơn cho người dùng cộng đồng Mars Ecosystem, hãy chú ý theo dõi!

Jannie: Q6. Ngoài việc phục vụ người dùng, UpDeFi cũng đã đưa ra Chương trình nâng cao lợi nhuận hướng tới các giao thức khác và kho bạc DAO, bạn có thể giới thiệu chi tiết cho chúng tôi biết được không?

Mr.Phuoc: Vâng, Chương trình Nâng cao Lợi nhuận được thiết kế để giúp bất kỳ giao thức nào và kho bạc DAO nâng cao lợi suất của họ bằng cách sử dụng các chiến lược lợi nhuận của UpDeFi.

Bất kỳ giao thức và kho bạc DAO nào tích hợp với chiến lược lợi nhuận của UpDeFi đều có thể nhận được tới 50% doanh thu từ giao thức UpDeFi tùy theo mức TVL đóng góp.

Chúng tôi sẽ xác định mức lợi nhuận của chương trình nâng cao theo bậc dựa trên tổng TVL của tất cả các chiến lược trong giao thức UpDeFi, sau đó xác định mức chia sẻ doanh thu.

Nếu bạn muốn trở thành Đối tác của Chương trình Nâng cao Lợi nhuận, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

dApp: http://app.updefi.finance/.

White Paper: https://docs.updefi.finance/v/tieng-viet/

BD Email: marketing@updefi.finance

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Câu hỏi từ bạn @henrytran69:  Tại sao bạn nghĩ rằng mã thông báo $UP là cần thiết cho dự án của bạn? Vai trò chính của $UP trong dự án của bạn là gì? Lợi ích của việc nắm giữ $UP trong dài hạn là gì?

Mr.Phuoc: Token $UP giữ một vai trò then chốt trong dự án của UpDeFi, đến mức UpDeFi không thể hoạt động nếu thiếu vắng token $UP

$UP đóng vai trò làm cầu nối để hiện thực hóa lợi nhuận, kéo dài thời gian giải phóng lợi nhuận của lợi nhuận của các giao thức nền tảng (underlying yield), qua đó  làm giảm đáng kể áp lực bán các token kiếm được, và cho phép người dùng thu được lợi nhuận cao hơn mà các chiến lược ghép lãi tự động không thể mang lại.

Bằng cách nắm giữ $UP, người dùng có thể tham gia vào chiến lược Up-Staking với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, trong khi đó đội ngũ phát triển sẽ luôn tung ra các chiến lược mới nhằm thu hút thêm nhiều TVL để đảm bảo mức giá của $UP.

90% lợi nhuận của các giao thức sẽ được dùng để phân bổ lại cho những người sở hữu token $UP thông qua chiến lược Up-Staking

Mức độ phát hành $UP cũng sẽ giảm theo thời gian, do đó làm tăng tính quý hiếm của $UP trong giai đoạn sau này. Hơn nữa người nắm giữ $UP cũng có thể tham gia quản trị nền tảng thông qua cơ chế DAO ra mắt sau.

Jannie: 2- @bstamnguyen:  Bạn có sự kiện nào đang diễn ra trên cộng đồng và sẽ có airdrop trong thời gian tới không?

Mr.Phuoc: UpDeFi đã và đang liên tục đưa ra các sự kiện như AMA, airdrop để tăng cường quảng bá cho dự án. Thông tin cụ thể của các sự kiện sẽ được cập nhật liên tục tại: 

Twitter (https://twitter.com/UpDeFiUp) 

Telegram tiếng Anh: https://t.me/UpDeFiUp

Telegram tiếng Việt: https://t.me/UpDeFi_VN

Jannie: 3- @traderdudinh: Bảo mật cũng là một điều quan trọng, hiện nay có một số dự án sau khi ra mắt thì bị hack và cheat dẫn đến tình trạng phải bảo trì dài  ngày, thậm chí là đóng cửa? Vậy UpDeFi đã có phương án gì để bảo vệ an toàn hệ thống của mình cũng như cho khách hàng chưa?

Mr.Phuoc: Trước hết xin khẳng định Bảo mật là giá trị cốt lõi của UpDeFi

Chúng tôi hiểu rằng bảo mật là mối quan tâm số một đối với người dùng. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc đảm bảo tính bảo mật của nền tảng UpDeFi và tính bảo mật của các giao thức lợi nhuận cơ bản và các mining pool của chúng.

UpDeFi đã hợp tác với các đối tác kiểm toán đầu ngành như Certik và PeckShield để thực hiện kiểm toán cho các hợp đồng thông minh của mình. Các báo cáo kiểm toán này có thể được tìm thấy tại trang chủ của UpDeFi https://app.updefi.finance/

Hơn thế nữa UpDeFi cũng hợp tác với Immunefi, tổ chức săn giải thưởng lỗi hàng đầu, để gia tăng thêm tính bảo mật cho dự án.

UpDeFi cũng liên tục giám sát các giao thức được tích hợp trong các chiến lược của mình để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng UpDeFi.

Jannie: 4- @bsonbb:  Điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin về sự tồn tại và thành công bền vững của dự án trong tương lai gần? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không?

Mr.Phuoc: Với buổi ra mắt IDO tại MarsEcosystem rất thành công và nhanh chóng kêu gọi được hơn hơn 100m TVL chỉ trong 2 ngày, chúng tôi rất tin tưởng vào khả năng phát triển của dự án.

Cộng đồng cũng là một yếu tố cốt lõi của dự án, như đã được thể hiện trong whitepaper của mình: Chúng tôi là dự án đến từ cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng. Vì vậy chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng thông qua các kênh liên lạc chính thức của mình.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ đưa vào tính năng quản trị DAO cho người dùng token $UP, qua đó người sở hữu token có thể trực tiếp tác động đến quá trình vận hành của dự án.

Jannie: Câu hỏi cuối cùng từ bạn @tangpt: Bạn sẽ đối phó với tình huống như thế nào nếu không có đủ người quan tâm đến dự án mặc dù tiếp thị marketing xuất sắc?

Mr.Phuoc: Đó sẽ là một kịch bản rất không may mắn. Tuy nhiên, với những chiến lược lợi nhuận với lãi suất cao hơn các nền tảng khác và với một phương thức tiếp cận YaaS, chúng tôi sẽ nhắm đến việc hợp tác với các dự án khác để chia sẻ lợi nhuận thay vì chỉ lấy đi lợi nhuận hoặc TVL từ các giao thức nền tảng như các yield aggregator truyền thống,

Do đó húng tôi tin tưởng rằng sẽ thu hút được một lượng người dùng một cách hữu cơ mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào các chiến lược marketing.

Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@FaithBorrego: Làm cách nào để mua token từ dự án của bạn? Sắp tới bạn sẽ có chương trình bán token cho người dùng chứ?

Mr.Phuoc: Hiện tại mọi người có thể mua token $UP từ MarsEcosystem hoặc Pancakeswap với contract address có trong bot Rose

0xbAc79E308BadA146DE29f56E066a021cfFA00375 đây là contract của $UP

https://t.me/UpDeFi_VN/150464

@jiledoux1998: Dự án có ý định list lên các sàn Cex không? Nếu có thì vào thời gian nào?

Mr.Phuoc: Tất nhiên list lên sàn Cex là mong muốn của mọi dự án, tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi các dự án phải đáp ứng được những điều kiện nhất định.

Mặt khác khi ký hợp đồng list dự án, chúng tôi sẽ bị yêu cầu cấm công bố trước thông tin để tránh bị thao túng giá.

Do đó, câu trả lời ngắn gọn và chính xác nhất là: Có, chúng tôi sẽ đăng ký list Cex trong tương lai.

@jovita_perdue_31: Nơi tôi có thể nhận được tất cả các tin tức mới nhất về? Bạn có cộng đồng Twitter / Telegram / Discord không? Nếu có bạn có thể chia sẻ liên kết ở đây vì có rất nhiều nhóm telegram / twitter giả mạo? 

Mr.Phuoc: Đây là một câu hỏi rất hay và chính xác. Xin nhắc lại cho mọi người biết, hiện tại ĐÃ CÓ các group giả mạo UpDeFi và tung các thông tin sai lệch cũng như ĂN CẮP ví của người dùng. Vì vậy rất mong mọi người hãy chú ý sử dụng các kênh thông tin chính thức của UpDeFi tại đây.

Thông tin liên hệ:

dApp: http://app.updefi.finance/.

White Paper: https://docs.updefi.finance/v/tieng-viet/

BD Email: marketing@updefi.finance

Cộng đồng Telegram:

English: https://t.me/UpDeFiUp

中文:https://t.me/UpDeFi_CN 

Español:https://t.me/UpDeFi_ES 

Italiano:https://t.me/UpDeFi_Italia 

Tiếng Việt:https://t.me/UpDeFi_VN 

Bahasa Indonesia:https://t.me/UpDeFi_IDSA 

Português:https://t.me/UpDeFi_PT

@Norris_grissom: Anh hãy chia sẻ thêm về những cột mốc phát triển mà dự án đã đạt được, cũng như Roadmap của dự án trong Q1.2022 – 2023 sắp tới? Anh hãy chia sẻ thêm về những cột mốc phát triển mà dự án đã đạt được, cũng như Roadmap của dự án trong Q1.2022 – 2023 sắp tới?

Mr.Phuoc: Roadmap là một vấn đề cũng rất nhiều người quan tâm và sẽ được sớm ra mắt trong tháng này.

@Laurence_frank_59: Bạn có thể giải thích cách phân phối Tokenomics của bạn như thế nào không? Có bao nhiêu mã thông báo sẽ được đúc? Và có bao nhiêu token sẽ bị khóa bởi đội?

Mr.Phuoc: Tokenomic của dự án có thể được tìm thấy trong whitepaper của dự án tại đây https://docs.updefi.finance/v/tieng-viet/thong-tin-ve-giao-thuc/co-cau-token-tokenomics.

Theo đó, tổng cung sẽ là 1 TỶ, và đội ngũ phát triển sẽ được hưởng 5%, và được mở khóa từ từ 3 tháng sau IDO, thời gian kéo dài 24 tháng.

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @Phuocmaster rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về UpDFi. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *