Recap AMA HC Capital – ONUS Chain

Ngày 10/11/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr Chien Tran- Founder ONUS Chain. Anh đã tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về ONUS Chain.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, anh em có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

? Thời gian: 20:00 Thứ Hai | 07.11.2022 

? Địa điểm: www.youtube.com/c/HCCapital_official

? Ngôn ngữ: Tiếng Việt

? Khách mời: Mr. Chien Tran – Founder ONUS Chain

 

✅ Chương trình AMA: 

? Phần 1 : KHỞI ĐỘNG

Một vài câu hỏi từ Team HC dành cho dự án ONUS Chain

? Phần 2: Q&A – Top câu hỏi hay nhất từ form.

Người dẫn chương trình sẽ mời anh Keith giải đáp giúp 5 câu hỏi do cộng đồng đặt ra thông qua Google Form. AMA lần này có thể nói là khá thu hút anh em tham gia, Hapu xin bật mí là mình đã nhận được gần 900 câu hỏi đó ạ.

? Phần 3: LIVE QUESTIONS

Khách mời sẽ giải đáp 5 câu hỏi mà cộng đồng HC Capital gửi đến dự án ONUS Chain qua live questions.

 

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Q1: Trước tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cùng với dự án để các thành viên HC Capital có thể hiểu rõ hơn.

Xin chào tất cả mọi người, mình tên là Chiến. Mình hiện đang phát triển hệ sinh thái ONUS.  ONUS gồm nhiều mảng, trong đó mọi người có thể biết đến ứng dụng ONUS, ứng dụng giúp người mới có thể dễ dàng đầu tư crypto. Hiện tại thì ONUS đang có hơn 3 triệu người dùng, ngoài ra thì ONUS đang phát triển dự án ONUS Chain – nền tảng blockchain phát triển thông qua BNB Side Chain. ONUS Chain hướng tới cung cấp nền tảng blockchain cho cộng đồng ONUS, sau đó là các dự án quốc tế. Ngoài ONUS Chain thì ONUS sắp ra mắt ONUS Pro – nền tảng giao dịch phái sinh. Ngoài ra ONUS còn có sản phẩm ví non-custodial wallet có hơn 1 triệu người giao dịch.

Q2: Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang câu hỏi tiếp theo: Anh có thể cho mọi người biết một số điểm nổi bật về ONUS Chain? Hiện tại ONUS Chain có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại? Và team có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay?

Một blockchain mạnh trước hết có điểm mạnh về mặt công nghệ: decentralized, khả năng mở rộng, security. Thứ hai là cộng đồng: cộng đồng người sử dụng và cộng đồng builder.  Thứ ba là có sản phẩm thực sự mang tới giá trị cho cộng đồng. 

Về mặt công nghệ, ONUS Chain kế thừa BNB Side Chain, rất dễ tương thích với các blockchain EVM khác. ONUS Chain có cộng đồng người sử dụng ONUS lớn mạnh. Các dapps trên ONUS Chain rất dễ sử dụng cho cộng đồng mà không am hiểu quá nhiều về DeFi. 

Q3: Rất nhanh chúng ta đã đến với câu hỏi cuối cùng của phần 1: Anh có thể cập nhật một số tin tức nóng hổi hoặc các sự kiện sắp diễn ra của ONUS Chain trong thời gian tới không? Theo em tìm hiểu thì ONUS Chain đang có chương trình ONUS Grants tài trợ cho dự án đúng không ạ ?

ONUS đã trải qua Testnet với hơn 160.000 người sử dụng, với khoảng 2.000.000 giao dịch. Con số đó thể hiện người dùng đang đón nhận rất tốt. Team đang dự kiến sẽ tung bản mainnet vào 11h 11/11/2022. Các Dapps như MiaSwap, OnGate, USDO Finance sẽ go-live cùng ONUS Chain Mainnet.

Chương trình Grants tài trợ cho các dự án mong muốn xuất hiện trên ONUS Chain và đã được triển khai hơn 1 tháng. Dự án tham gia sẽ được tài trợ tiền mặt, hỗ trợ build cộng đồng, raise fund. ONUS có quỹ đầu tư là ONUS Launcher, dự án sẽ có cơ hội nhận được đầu tư từ ONUS Launcher. Hiện ONUS Launcher cũng đã đầu tư cho khoảng hơn 50 dự án rồi. 

Dạ vâng, rất cảm ơn những chia sẻ của anh về ONUS Chain. Chắc hẳn mọi người ở đây đều đã nắm được thông tin cũng như có sơ qua  những kiến thức cơ bản về ONUS Chain.

 

Phần 2: QUIZ (5 câu hỏi từ Google From)

Câu 1:  MiaSwap là nền tảng DEX và thanh khoản chính thức của ONUS Chain, và là một giao thức phi tập trung và Web 3.0. Vậy thì nền tảng này cung cấp những sản phẩm gì cho ONUS Chain?

Trước hết cho mình xác nhận lại MiaSwap là dự án được ONUS hỗ trợ trong chương trình ONUS Grants nhé, chứ không phải là ONUS Chain trực tiếp phát triển. 

MiaSwap là một nền tảng AMM nên tính năng nổi bật nhất của MiaSwap sẽ là AMM Swap. Ngoài ra thì người dùng có thể trải nghiệm Staking, Farming,..

Ngoài ra, các bạn có thể thấy hiện nay ngoài Pancake Swap thì hiếm có một AMM nào khác có volume cũng như duy trì được sự ổn định của việc lạm phát token. Đội ngũ MiaSwap đã học hỏi rất nhiều để thiết kế một tokenomics tối ưu cho PancakeSwap, cân bằng giữa trao rewards cho người dùng và buy-back token. Tại MiaSwap, hệ thống sẽ thu phí 0,25%. 0,12% phí sẽ phải phải dùng để mua và buy-back MIA. Lượng buy-back MIA sẽ cố gắng để cân bằng với lượng MIA được mint ra để trao rewards cho users => giữ dược incentives cho người dùng mà không bị dump giá. Ngoài ra sẽ có thêm một số sản phẩm nhỏ để tạo utilities cho MiaSwap.

 

Câu 2: được đặt ra bởi bạn Hoa Hồng Đen: Theo em được biết thì ONUS Chain vừa phát hành USDO là stablecoin. Vậy tại sao không sử dụng USDT, BUSD mà lại phát hành thêm 1 “Special Coin” khác là USDO? Nhất là khi USN của Near vừa phải tạm dừng hoạt động vĩnh viễn, chúng ta cũng vừa chứng kiến sự sụp đổ của LUNA và UST, USDO có sự khác biệt như thế nào?

Cách hoạt động của USDO

  • Hoạt động 100% trên smart contract
  • Người dùng phải gửi USDO vào smart contract. Contract chỉ được dùng để mint và redeem USDO chứ không ai có thể rút được tiền từ smart contract ra cả. Có thể nói, ban đầu, cơ chế hoạt động của USDO sẽ khá giống CUSD của Coin98.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có 2 khác biệt chính như sau:

  1. 0,05% phí giao dịch của MiaSwap sẽ được chuyển thành BUSD và tự động nạp vào Colleteral. Tại thời điểm tỷ giá 1 USDO = 1 BUSD, người dùng cần dùng 1 BUSD để mint 1 USDO. Tại thời điểm tỷ giá 1 USDO = 2 BUSD, người dùng cần dùng 2 BUSD để mint 1 USDO. Ngược lại, người dùng có thể đổi ​USDO để nhận lại BUSD (Redeem) theo tỉ lệ tổng tài sản đảm bảo và lượng USDO lưu hành, với phí redeem là 0.5% trên tổng khối lượng giao dịch. => Do đó, giá USDO sẽ không bao giờ giảm mà chỉ tăng ít hay nhiều thôi.
  2. 0,5% phí redeem từ USDO thành BUSD được dùng 0,3% vào Collateral => tăng giá USDO, 0,1% mua và burn ONUS, 0,1% mua và burn MIA.

Incentives từ USDO:

  • Không bao giờ giảm giá, chỉ có tăng
  • Có rất nhiều pair có USDO trên ứng dụng ONUS hay MiaSwap. Vì giá USDO sẽ tăng theo thời gian nên người dùng sẽ nhận thêm một khoản từ lượng chênh lệch đó.
  • Được chia sẻ phí giao dịch khi sử dụng USDO giao dịch. 

USDO hiện không có tổng cung nhưng cũng đang được team xem xét.

 

Câu 3: Như mình biết thì OnGate là nền tảng Launchpad mới được ra mắt trên ONUS Chain, vậy nền tảng này có gì khác biệt so với các Launchpad khác?

OnGate là nền tảng Permissionless IDO, cho phép bất kì ai cũng có thể phát triển token của riêng họ và tạo những đợt bán token mà không cần team hay đội ngũ duyệt, đặc biệt là những người không rõ về lập trình.

OnGate là nền tảng Launchpad đầu tiên trên mạng lưới ONUS Chain, cung cấp những tính năng thiết yếu mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng:

  • Create Token: Người dùng có thể tạo token của riêng mình trên nền tảng ONUS Chain một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Create Launchpad: Với tính năng này, người dùng có thể tạo một đợt bán token với đầy đủ các sự lựa chọn và tùy chỉnh.
  • Lock: Là tính năng cho phép người dùng khóa token hoặc LP token trong một khoảng thời gian nhất định sao cho phù hợp với định hướng phát triển của người tạo. Ví dụ dự án bán $50k, muốn dùng 50% để add liquid. 50% đó sẽ được add thẳng lên MiaSwap.

OnGate sẽ là 1 Dapp để add token thôi và sẽ không phát hành Token.

Câu 4:  Ngoài các dự án mà anh đã đề cập trên, USDO hay Ongate, hệ sinh thái của ONUS Chain sẽ còn có thêm những thay đổi nào trong thời gian tới?

ONUS Chain cũng đang trong quá trình tìm kiếm những dự án chất lượng, tuy nhiên chưa nhiều. Team sau khi build ONUS Chain ổn định cũng sẽ phát hành thêm Dapps tập trung vào Web3. Người dùng ONUS thì chưa có nhiều kiến thức về DeFi,.. nên ứng dụng trên ONUS Chain sẽ tập trung vào việc dễ xài và tạo giá trị thật cho người dùng.

Câu 5 Liệu ONUS Coin hiện tại có được chuyển thành On-chain không? Nếu có thì sẽ được dùng với mục đích gì?

Trước đây ONUS có phát hành ONUS Token với khá nhiều utility: tham gia launchpad, phí giao dịch, chia sẻ lợi nhuận,.. Hiện ONUS đang muốn biến ONUS Token thành ONUS Coin chính của ONUS Chain. ONUS sẽ có hai nơi để hoạt động: Trong ứng dụng ONUS (share lợi nhuận) và trong nền tảng blockchain ONUS (trả phí gas, dùng trong Dapp). ONUS cũng sẽ mở rộng mạng lưới validator, stake ONUS để được trả phí. 

Cảm ơn anh đã có những câu giải đáp rất chi tiết và dễ hiểu. Với những câu trả lời trên e tin rằng mọi người trong nhóm đã hiểu rõ hơn cũng như là nắm được thêm rất nhiều thông tin về hệ sinh thái ONUS Chain. 

 

? Phần 3: CÂU HỎI TRỰC TIẾP ($150 cho 5 câu hỏi được chọn từ khách mời)

Ở phần này thì khách mời sẽ chọn ra 5 câu hỏi hay nhất từ các bạn đang xem buổi AMA hôm nay.

Câu 1: Love Crypto @berich12- Em thấy những dự án về Gamefi tuy bị ảnh hưởng xấu bởi thị trường nhưng rất nhiều tiềm năng. Vậy với Onus anh có dự định phát triển mảng Gamefi trong hệ sinh thái không?

Hiện nay phát triển Gamefi thì khá là khóm tuy nhiên vẫn có cơ hội cho Game Web3. ONUS cũng đang hỗ trợ 1 team build Game Web3. Còn mảng Game NFT nên phát triển từ những game truyền thống đã có người chơi, và NFT sẽ hỗ trợ trong việc mua/bán vật phẩm. ONUS sẽ chỉ làm những ứng dụng DeFi,.. và sẽ đầu tư cho những team khác làm game.

Câu 2: Huy Le –  Mục đích chính của ONUS chain testnet là gì và Token ONUS chain testnet được dùng làm gì ?  @mrkay2001

ONUS Chain sắp ra mắt một dự án game NFT Marketplace khá là sáng tạo, đã được team ONUS đầu tư. Ngoài ra cũng đã có một số đối tác muốn join cùng, 

Câu 3:Thành Khiêm – Hiện tại các dự án Defi đang bị phát hiện với quá nhiều các lỗ hổng, đe dọa tính decentralized của Defi. Anh Chien nghĩ gì về vấn đề này,ONUS chain có hướng giải quyết vấn đề này chưa ? @thanhkhiem131

Mình thấy phần lớn lỗi đến từ việc brige hay flash-loan. Hiện nay, vẫn có nhiều ứng dụng DeFi hoạt động tốt như Uniswap, Pancakeswap hay các nền tảng lending như AAVE, Venus, Balancer.

Với ONUS Chain, các dự án bên mình hầu hết được fork từ các dự án nổi tiếng. Bên mình cũng hợp tác với các công ty audit. Ngoài ra, bên mình cũng hạn chế ONUS Bridge, hợp tác với các bridge được đánh giá là an toàn như Multichain và tận dụng nền tảng ONUS vì đã KYC người dùng.

Câu 4: Phan Thành Thanh Đức – Hiện nay ONUS đang phát triển ví riêng thì bên mình có biện pháp gì bảo vệ cho người dùng, nếu sảy ra hack thì bên onus có chính sách gì để bảo vệ cho người dùng hay không @SieuGroup

Ví trên ONUS đã hoạt động được hơn 1 năm và có hơn 1 triệu người dùng, hợp tác audit với Certik và Verichains. Hack chủ yếu đến từ bridge hay dự án scam chứ không đến từ ví nhiều. Bên mình có thể đảm bảo việc hack sẽ không xảy ra.

Chỉ với ứng dụng ONUS là ứng dụng centralized thì bên mình có thể liên hệ và đền bù cho khách hàng. Bên mình có quỹ bảo hiểm trị giá 5 triệu đô, tuy nhiên chưa từng phải đền bù cho khách hàng nào. 

Câu 5: Jay Nguyen – @jaynguyen39 Onus Chain có kết hoạch build các bridge đến các chain khác như BNB hay ETH để thu hút dòng tiền hay không ? Kế hoạch mở rộng và thu hút dòng tiền cua Onus Chain là gì ?

Bên mình sẽ ưu tiên sử dụng ONUS để làm bridge dòng tiền. Ngoài ra dòng tiền sẽ đến từ dapps như USDO, MiaSwap, dapps về lending,..

ONUS Chain có một điểm mạnh là tính an toàn. Đó cũng là điểm mạnh lớn nhất của ONUS Chain.

 

? AMA cùng ONUS Chain hôm nay đã kết thúc, nếu có bất kì câu hỏi nào chưa được giải đáp, các bạn có thể truy cập các group sau để tìm ra câu trả lời nhé 

Linktree: https://linktr.ee/onuschain.

ONUS đã ra Mainnet vào 11/11. Anh em có thể tham gia và thử nghiệm nhé!

 

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho anh em hiểu thêm về ONUS Chain. Cảm ơn anh em đã theo dõi AMA Recap và đồng hành của dự án cũng như HC Capital!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: