Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Recap AMA HC Capital – Metan Evolutions

Ngày 25/02/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Benjamin Dinh @benjamindinh – CEO Metan Evolutions tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về Metan Evolutions.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

  • Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Metan Evolutions.
  • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
  • Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Metan Evolutions

Jannie: AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team Metan Evolutions.

Để bắt đầu chương trình, Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Metan Evolutions được không?

Benjamin Dinh: Mình là Benjamin (Dũng) hiện đang là CEO (Giám đốc điều hành) của Metan Evolution, mình đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game di động và game thành công nhất của mình đã đạt được 200 triệu người chơi. 

Dự án Metan Evolution là dự án blockchain thứ hai của mình và nhóm của mình đã làm việc trong một năm với khoảng 20 nhân viên toàn thời gian. Tất cả mọi người đều là những nhân tài trong lĩnh vực của mình, với hơn 5 năm kinh nghiệm. 

Về dự án, đây là phiên bản blockchain của game “Zombie War” hiện đã có mặt trên Appstore và Playstore trong vòng một năm. Game này chúng mình có cộng đồng người chơi khá đông đảo, duy trì khoảng 1,5 triệu người chơi active hàng tháng. Game cũng mang lại con số doanh thu không nhỏ cho team trong vòng 1 năm qua và hiện vẫn đang giữ phong độ rất tốt. Tuy nhiên đội ngũ làm game chúng mình nhận định rằng play-to-earn sẽ là tương lai của ngành game do vậy đã quyết định mang game lên blockchain và NFT hóa game để mang lại nhiều giá trị hơn cho người chơi.

Jannie: Hiên tại Metan Evolutions có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại?

Benjamin Dinh: Về sản phẩm, METAN tự tin đây là tựa game có thể thu hút người chơi tốt vì sản phẩm đã được kiểm chứng với phiên bản truyền thống. Hiện nay METAN có 1.500.000 người dùng hàng tháng, 500.000 lượt download/ tháng trên Appstore và Playstore. Gameplay của METAN có lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận giúp người chơi không mất quá nhiều thời gian chơi game nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố earn hàng ngày. Ngoài ra tính chiến thuật trong game là điểm mạnh khiến người chơi phải đầu tư chất xám làm tăng tính cạnh tranh khi chơi METAN. 

Về NFT, METAN đảm bảo sẽ mang đến những NFT độc đáo, thú vị và mang lại nhiều giá trị nhất đến những người muốn đầu tư. Rất mong các bạn đón chờ vào thời gian tới nha.

Jannie: Team có thể chia sẻ Roadmap của mình cùng những kết quả mà team đã đạt được cho đến nay được không ạ ?

Benjamin Dinh: Tóm tắt một chút về road map qua hình sau cho các bạn dễ hình dung nha.

2022 02 27 13.52.35

Roadmap của METAN đang được thực hiện cho tới 2023. Chúng mình hiện đang tiến hành IDO trên các nền tảng từ ngày 23/2 rồi và ngày mai (25/2) sẽ là ngày IDO cuối đồng thời tiến hành mở bán NFT và chợ giao dịch NFT trong tháng. 

Trong tháng 3 và tháng 4 sẽ có staking NFT dành cho holder và ra mắt bản phiên bản beta có chế độ PVE. 

Mỗi tháng METAN sẽ đều cập nhật thêm những tính năng mới, đây đều là những tính năng đặc biệt chắc chắn sẽ làm thu hút người chơi và đáng mong đợi.

Jannie: Metan Evolutions dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token ạ ?

Benjamin Dinh: Nhìn chung đội ngũ sẽ tập trung nhiều vào game play và game art để thu hút người chơi, hướng người tham gia không chỉ nghĩ đến đầu tư mà còn nghĩ đến giá trị giải trí của game để đi lâu dài cũng dự án. 

Trong giai đoạn đầu, ngoài mở bán NFT và các event staking chúng mình cũng sẽ liên tục nâng cấp các phiên bản để hiện thực hóa mục tiêu nêu trên. Chúng mình tin rằng khi phiên bản blockchain được ra mắt sẽ rất thu hút người chơi và từ đó tạo cung cầu nắm giữ token trong game. Ở đây chúng mình muốn nhấn mạnh là game sẽ được vận hành rất sớm chứ không chỉ tập trung về bán token hay NFT. Do vậy người tham gia cũng sẽ định hướng đi lâu dài ngay từ lúc tham gia.

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Câu hỏi đầu tiên từ bạn @ngoc19989 : Nhiều dự án lừa đảo trên thị trường. Tôi muốn đầu tư vào dự án của bạn nhưng tôi còn nghi ngờ. Bạn có thể đảm bảo với chúng tôi rằng bạn không giống như những người khác và không có cơ hội lừa đảo?

Benjamin Dinh: Dự án Metan Evolutions thực chất đã được vận hành trên phiên bản truyền thống trong vòng 1 năm qua rồi nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mục tiêu duy nhất của dự án là mang tới một game thật hay và có giá trị cho người chơi 

Ngoài ra về yếu tố lòng tin, Metan Evolutions rất tự tin vì được Gat .io phê duyệt cho listing trên platform của họ. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đây là một dự án rất chất lượng nha.

Jannie: Câu hỏi thứ 2 từ bạn @traderx100: Bạn sẽ đối phó với tình huống như thế nào nếu không có đủ người quan tâm đến dự án mặc dù tiếp thị marketing xuất sắc?

Benjamin Dinh: Tất nhiên trong giai đoạn đầu bất cứ dự án nào cũng sẽ gặp khó khăn trong việc khó acquire được người dùng tuy nhiên chúng mình cũng đã lên kế hoạch tổ chức các event và tiếp cận các cộng đồng từ phía các đối tác, cũng như cộng đồng người chơi sẵn có của phiên bản truyền thống để back-up khi đưa game lên blockchain. 

Chúng mình khá tự tin về game play của Metan Evolutions do vậy sẽ đảm bảo được growth như kế hoạch đề ra do đã vận hành game truyền thống trước đó rồi.

Jannie: Câu hỏi thứ 3 từ bạn @joshepdang: Cho tôi hỏi mức phí tối thiểu để người chơi có thể tham gia vào game là bao nhiêu ?

Benjamin Dinh: Metan Evolutions có rất nhiều cơ chế earn, bao gồm cả Free to Play, Free to Earn để người chơi có thể trải nghiệm game mà không phải bỏ vốn ban đầu. Tuy nhiên, ở chế độ này người chơi sẽ không earn được nhiều vì Free Metan sẽ không được mạnh như các NFT Metans với nhiều trang bị. Metan với độ hiếm cao sẽ rất mạnh, tuy nhiên, đó cũng không phải là tất cả. Metan Evolutions là một tựa game chiến thuật, do đó, thành tích của các bạn còn phụ thuộc vào chiến thuật nữa. Mỗi người sẽ có một chiến thuật đầu tư và chơi game khác nhau tuỳ vào kĩ năng và tài chính của mình. Mình nghĩ không có một công thức tối ưu cho tất cả.

Jannie: Câu thứ 4 từ bạn @lucian0010: Điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin về sự tồn tại và thành công bền vững của dự án trong tương lai gần? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không?

Benjamin Dinh: Tất nhiên là về Game play, đây là giá trị cốt lõi giúp giữ chân người chơi. Đội ngũ sẽ liên tục update các tính năng, các phiên bản mới để kích thích người chơi.

Cộng đồng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của 1 game, hiện tại cộng đồng của Metan Evolutions cũng đã khá mạnh và chúng mình luôn ghi nhận các đóng góp từ cộng đồng người chơi để cải tiến game tốt hơn nữa.

Jannie: Và câu hỏi cuối cùng trước khi chúng ta bước sang Phần 3. @jonnynguyen12 : Tôi thấy khoảng cách giữa game thủ truyền thống và game thủ blockchain vẫn còn rất lớn. Làm thế nào để Nền tảng của bạn kết nối điều này để thu hút nhiều Người chơi truyền thống hơn để thử các Trò chơi blockchain mới? Và dự án của bạn có dành riêng cho game thủ không? Còn những người dùng không phải là game thủ thì sao? Họ vẫn có thể tạo ra thu nhập ngay cả khi không chơi trò chơi của bạn?

Benjamin Dinh: Đây cũng là mục tiêu dài hạn mà Metan Evolutions muốn hướng tới, đó là educate game thủ truyền thống và game thủ trong giới crypto, để chứng tỏ rằng các dự án NFT Game có mang lại giá trị cho người chơi và đó là những giá trị lâu dài.

Chúng mình sẽ dùng game play làm sợ dây kết nối giữa người chơi truyền thống và người chơi trong giới crypto/blockchain vì mục đích của mọi người khi tìm đến game chính là giải trí, và với NFT Game thì có thêm mục đích earning nữa.

Dự án mở rộng và không giới hạn ở một đối tượng nào hết, nếu như bạn không muốn chơi game có thể tham gia các event staking, khi staking NFT hoặc METAN (đồng token quản trị của dự án) bạn có thể sẽ nhận đc METAN như một phần lợi nhuận từ dự án.

Phần 3: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@boxofspiderss: Tôi có thể mua token dự án ở đâu?

Benjamin Dinh: Hiện tại chúng mình đang mở bán vòng public sale, sau đó sẽ listing trên Pancakeswap, Gate và Bitmart. Mình gửi bạn timeline của dự án nha:

?Metan Timeline?

– Babylons IDO : 12:00 UTC 23rd Feb 

– Multipad IDO: 8:30 UTC 23rd Feb

– Bitmart IEO: 3:00am EST 24th Feb

– Trustpad IDO: 14:00 UTC 25th Feb 

– NFTPad IDO: 14:00UTC 25th Feb

– Antex IDO: 14:00 GMT+7 25th Feb

– Synapse Network IDO : 25th Feb

– Token Distribution: Feb 28th, 14:00 UTC  

– DEX liquidity pool: Feb 28th, 14:00 UTC  

– Gate Listing Time: March 1st, 02:00 UTC 

– Bitmart Listing Time: 2nd Mar 3:00am EST

– Launching Game Official: in Mar

@lilbuddhaman: Em đã chơi dự án trên bản thử nghiệm beta và trò chơi có vẻ mạnh mẽ nhưng làm cách nào để dự án của Anh vượt qua mọi trở ngại trong quá trình phát triển dự án trong những năm tới .. Chúng ta có thể mong đợi để xem Phiên bản di động cũng của Trò chơi không? Nó sẽ có sẵn trên nền tảng Android và iOS?

Benjamin Dinh: Quan trọng là chúng mình có đội ngũ làm game tài năng và luôn gắn bó chứ không đi outsource bên ngoài, chúng mình lên kịch bản rất kỹ lượng cho game và đảm bảo kịch bản được thực hiện đúng. 

Trong quý 2 sẽ dự kiến có bản mobile nhé bạn, bạn nhớ đón chờ ạ.

@LLeeKuanYew: METAN EVOLUTIONS có chiến lược hay kế hoạch gì để thu hút người chơi mới và giữ chân người chơi cũ khi hiện tại các dự án GameFi, Play to Earn và Metaverse mọc lên như nấm? Và làm thế nào để METAN EVOLUTIONS cân bằng được phần Play và Earn tránh việc người dùng chỉ tập trung vào Earn mà không chú trọng vào cảm giác Play?

Benjamin Dinh: Song song với việc bán NFT và Token thì chúng mình cũng tập trung nâng cấp và ra mắt các tính năng trong game để người chơi thích thú và gắn bó với game. Ngoài ra các event trong game với phần thưởng là token và NFT cũng sẽ được ra mắt liên tục để kích thích người chơi tham gia chơi nhiều hơn chứ không chỉ nắm giữ token và NFT và để đó. Và mình tin rằng khi có nhiều người play-to-earn thành công thì sẽ thu hút những người khác tham gia vào.

@mapdangyeu: Hầu hết những game blockchain khi phát hình đều gặp phải vấn đề Lạm Phát. Vậy Team và Dự Án có cái nhìn nhận như thế nào về vấn đề này và có cơ chế nào để hạn chế tối đa về vấn đề này không?

Benjamin Dinh: METAN cung cấp các tính năng như nâng cấp vũ khí, nâng cấp nhân vật, mua NFT, mở box đều yêu cầu sử dụng token làm phí. Đây là những tính năng cần phải sử dụng thường xuyên để duy trình hoạt động trong game giúp giảm lượng token  người chơi rút ra để trả thưởng.

@colson1995: Để phát triển một dự án, trước hết ưu tiên chính là có đủ vốn. Nhóm của bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án này không? Bạn có đủ vốn để phát triển dự án Bạn có thể cho chúng tôi biết dự án của bạn tạo ra lợi nhuận như thế nào không?

Benjamin Dinh: Có thể nhiều bạn đã biết, hiện nay METAN có đội ngũ backer khá hùng hậu. Đặc biệt nhất là Gate Labs, sàn CEX khá lớn hiên nay sẽ hỗ trợ listing cho dự án. Dự án cũng đang làm việc với khá nhiều VCs lớn trên thị trường, chủ yếu các Vcs đến từ nước ngoài. Một số trong đó là Shima Capital, K24, Insignus, 4SV, OBL.  Về IDO, METAN cũng đã chốt với các bên như Trustpad, Synapse, Babylons, Multipad và sẽ sẵn sàng lên sóng trong vài ngày tới.

Hiện tại chúng mình đã hoàn thành gọi vốn cho dự án nên về mặt tài chính có thể hoàn toàn tự tin.

Còn về phía doanh thu của dự án sẽ được tạo ra từ việc bán NFT, người chơi trả phí khi nâng cấp vật phẩm hoặc nhân vật, hoặc tham gia các event đặc biệt.

Do thời gian không cho phép nên không thể trả lời hết các câu hỏi, các bạn vui lòng tham gia các cộng đồng và truy cập các kênh của dự án để nắm thông tin chính xác và sớm nhất nhé ạ:

?Website: https://metanevolutions.com 

?Telegram community: https://t.me/MetanEvolutionsChat

?Telegram channel :https://t.me/Metan_Evolutions 

?Twitter: https://twitter.com/Metanevolution

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @benjamindinh rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Metan Evolutions. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *