Sàn Raydium trên mạng Solana bị exploit 2.5 triệu USD

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu của Solana, Raydium, đã chứng kiến một số nhóm thanh khoản của mình bị rút cạn tiền ngày hôm nay sau khi Hacker giành được quyền truy cập đặc biệt vào các hợp đồng thông minh của giao thức.

Theo thông tin từ Solana Prism, công ty đầu tiên phát hiện ra vụ hack, vào đầu ngày hôm nay, một đơn vị đã bắt đầu rút cạn các nhóm thanh khoản trên Raydium bằng cách sử dụng ví quản trị viên. 

Công ty bảo mật OtterSec sau đó đã đưa ra giả thuyết rằng kẻ tấn công bằng cách nào đó đã có được quyền truy cập vào các khóa riêng cấp quyền truy cập vào các hợp đồng thông minh của Raydium.

Vẫn chưa rõ có bao nhiêu tiền đã bị rút khỏi nhóm thanh khoản Raydium. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, kẻ tấn công vẫn có gần 1.4 triệu USD trong ví Solana của họ, chủ yếu là 2 nhóm token SOL và stSOL. 

Hacker cũng chuyển một phần đáng kể số tiền sang Ethereum và gửi hơn 2,090 ETH (trị giá khoảng 2.5 triệu USD) thông qua giao thức bảo mật Tornado Cash.

Nhóm phát triển Raydium đã thông báo trên Twitter rằng họ tin rằng “quyền sở hữu đã bị kẻ tấn công chiếm đoạt,” xác nhận các phân tích của Prism và OtterSec. 

Mặc dù bị khai thác, Raydium vẫn tự hào về nhiều nhóm thanh khoản với giá trị thanh khoản hàng triệu USD, bao gồm các nhóm RAY-USDC, SOL-USDC, RAY-SOL, RAY-USDT và USDT-USDC. 

Dữ liệu từ DeFiLlama chỉ ra rằng giao thức vẫn nắm giữ hơn 31.7 triệu USD tài sản. Do đó, thiệt hại từ vụ tấn công lần này khả năng cao sẽ không khiến dự án phải chao đảo.

TVL hiện tại của Raydium vẫn trên mức 31.7 triệu USD.
TVL hiện tại của Raydium vẫn trên mức 31.7 triệu USD.

Token RAY của Raydium hiện giảm hơn 15% trong khung ngày.

Giá của token Raydium (RAY) đã giảm hơn 15% trong khung ngày.
Giá của token Raydium (RAY) đã giảm hơn 15% trong khung ngày.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: