Quỹ Temasek “bị chừa”, tạm không đầu tư Crypto nữa

Tập đoàn Temasek của Singapore, quỹ đầu tư với danh mục trị giá 286 tỷ đô la, thông báo sẽ không có ý định đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai gần.

Rohit Sipahimalani, giám đốc đầu tư chính của Temasek, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày thứ Ba rằng có rất nhiều vấn đề về quy định với tiền điện tử.

Temasek

Vì thể nên ông nghĩ rằng sẽ rất khó khăn đối với quỹ để thực hiện đầu tư và giao dịch ở thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, ông có nói thêm rằng Temasek có thể xem xét đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai nếu có khung pháp lý phù hợp.

Temasek là quỹ đầu tư lớn tại Singapore, được thành lập vào năm 1974. Ngoài danh mục đầu tư “khủng” ở thị trường truyền thống, Temasek cũng tham gia vào thị trường tiền mã hoá thông qua khoản đầu tư vào FTX.

Sau đó, Temasek đã mất khoảng 275 triệu đô la sau sự sụp đổ vào tháng 11 của sàn FTX.

Vì chịu thiệt hại từ khoản đầu tư này, vào tháng 5/2023, Temasek đã phải cắt giảm tiền thưởng của nhân viên. Họ cho biết mặc dù không có hành vi không đúng đắn của đội đầu tư trong việc đưa ra đề xuất đầu tư, nhưng đội đầu tư và ban quản lý cấp cao nên chịu trách nhiệm cuối cùng về các quyết định đầu tư được đưa ra.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: